ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

นักแต่งเพลง

บาค(Johann Sebastian Bach)
แฮนเดิล(George Frederich Handel
ไฮเดิน(Joseph Haydn)
โมสาร์ท(Wolfgang Amadeus Mozart)
เบโธเฟน(Ludwig van Beethoven)
ชูเบิร์ท(Franz Schubert)
โชแปง(Frederic Franccccois Chopin)
บราห์มส์(Johannes Brahms)
วากเนอร์(Richard Wangner)
ไชคอฟสกี (Peter Ilich Tchaikovsky)
ดโวชาค (Antonin Dvorak)
เดอบูซี(Claude Debussy)
สตราวินสกี (Igor Stravinsky)
บริทเท็น(Benjamin Britten)

wakner.jpg (7299 bytes)

วากเนอร์(Richard Wangner)  

                     อาจมีนักแต่งเพลงไม่มากคนนัก ที่อุปรากรของเขาเป็นที่โปรดปรานอย่างมากของพระเจ้าแผ่นดิน กระทั้งพระองค์ยินดีพระราชทานเงินทอง เพื่อจัดให้มีการแสดงถวายทอดพระเนตร และสิ่งนี้ได้เกิดขึ้นกับ ริชาร์ด วากเนอร์ นักแต่งเพลงชาวเยอรมัน เมื่อเขาได้พบกับ ลุดวิกที่สอง แห่งบาวาเรีย

                         วากเนอร์ มีความสำคัญในฐานะเป็นผู้สร้างสรรอุปรากรประเภทใหม่ ที่เรียกว่า ละครดนตรี เขาเป็นผู้แต่งทั้ง ถ้อยคำและดนตรีสำหรับอุปรากรของเขา ที่อาศัยเค้าโครงเรื่องโบราณของเยอรมัน ในบรรดาอุปรากรของเขามีงานที่เด่นๆอยู่สี่ชิ้น ซึ่งประกอบเข้าเป็นชุด แหวนของพวกนีเบอลุง ทริสทานกับอิโซลเดอ นักร้องเอกแห่งนูเรมเบิร์ก และปาร์ซิฟาล งานชิ้นหลังสุด คือ แหวน แสดงครั้งแรกที่ โรงอุปรากรซึ่งสร้างขึ้นเป็นพิเศษ ที่เมืองไบรอยท์ ประเทศเยอรมัน และปัจจุบันนี้ เทศกาลอุปรากรของเขา ก็ได้จัดขึ้นทุกปี ที่เมืองนี้.

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ