ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

นักแต่งเพลง

บาค(Johann Sebastian Bach)
แฮนเดิล(George Frederich Handel
ไฮเดิน(Joseph Haydn)
โมสาร์ท(Wolfgang Amadeus Mozart)
เบโธเฟน(Ludwig van Beethoven)
ชูเบิร์ท(Franz Schubert)
โชแปง(Frederic Franccccois Chopin)
บราห์มส์(Johannes Brahms)
วากเนอร์(Richard Wangner)
ไชคอฟสกี (Peter Ilich Tchaikovsky)
ดโวชาค (Antonin Dvorak)
เดอบูซี(Claude Debussy)
สตราวินสกี (Igor Stravinsky)
บริทเท็น(Benjamin Britten)

strawin.jpg (9006 bytes)

สตราวินสกี (Igor Stravinsky) 

                   ในตอนปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 นักแต่งเพลงบางคนเริ่มหนีจากรูปแบบเดิม ไปใช้สำเนียงและจังหวะที่แตกต่าง ออกไป อิกอร์ สตราวินสกี นักแต่งเพลงชาวรัสเซีย ได้ใช้ทั้งรูปแบบใหม่และเก่า บางครั้งเพลงของเขาก็คล้ายของ ไชคอฟสกี บางครั้งก็ไปคล้ายกับของบาคมากกว่า แต่สตราวินสกี ก็ไม่เคยลอกเลียนแบบงานของใคร เขาปล่อยให้งานดนตรีของเขาพัฒนา ขึ้นมาจากรูปแบบต่างๆ

                    สตราวินสกี ได้แต่งเพลงสำหรับบัลเลต์ ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ นกไฟ ( The Firebird ) เปตรุชสกา ( Petrushka ) และ พิธีแห่งฤดูใบไม้ผลิ  ( The Rite of spring ) ดนตรีของเขาจะคึกคักมีชีวิต

                    สตราวินสกี ออกจากรัสเซียในปี ค.ศ. 1914 และได้ไปตั้งหลักแหล่งในประเทศฝรั่งเศส เขาเดินทางไปสหรัฐฯ เมื่อปี ค.ศ. 1939 และต่อมาก็ได้โอนสัญชาติเป็น อเมริกัน

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ