ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

นักแต่งเพลง

บาค(Johann Sebastian Bach)
แฮนเดิล(George Frederich Handel
ไฮเดิน(Joseph Haydn)
โมสาร์ท(Wolfgang Amadeus Mozart)
เบโธเฟน(Ludwig van Beethoven)
ชูเบิร์ท(Franz Schubert)
โชแปง(Frederic Franccccois Chopin)
บราห์มส์(Johannes Brahms)
วากเนอร์(Richard Wangner)
ไชคอฟสกี (Peter Ilich Tchaikovsky)
ดโวชาค (Antonin Dvorak)
เดอบูซี(Claude Debussy)
สตราวินสกี (Igor Stravinsky)
บริทเท็น(Benjamin Britten)

bten.jpg (10562 bytes)

บริทเท็น(Benjamin Britten)

        คล้ายกับ เลียวนาร์ด เบิร์นสไตน์ เบนจามิน บริทเท็น แห่งอังกฤษ ได้ช่วยเยาวชนมากมายให้เข้าใจถึงดนตรีดีขึ้น   เขามีชื่อเสียงมากในหมู่เด็ก โดยเขียน คู่มือคนหนุ่มสาวสู่วงดุริยางค์ และ เรามาแต่งอุปรากรกันเถอะ

        บริทเท็น เกิด ปี ค.ศ.1913 และเริ่มแต่งเพลงเมื่อเขายังเด็กมาก เขาแต่งเพลงเเพื่อศาสนาจำนวนหนึ่ง โดยเฉพาะเพลงที่ร้องสำหรับวันคริสต์มาส เขายังมีชื่อเสียงในด้านอุปรากร ซึ่งมีชื่อเรื่องว่า ปีเตอร์ ไกรมส์ และ บิลลี่ บัด

        ในปี ค.ศ. 1948 บริทเท็นได้เริ่มต้นเทศกาลแอลเดเบิร์ก ซึ่งมีการเฉลิมฉลองทุกปี และถือเป็นเทศกาลทางดนตรีที่ สำคัญที่สุดเทศกาลหนึ่งของอังกฤษ เขายังเป็นนักเปียนโน ฝีมือชั้นยอดคนหนึ่งอีกด้วย. 

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ