ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

นักเขียน

โฮเมอร์(Homer)
โอฝิด(Publius Ovidius Naso)
อีสป(Aesop)
ดังเต(Dante Alighieri)
ชอเซอร์(Geoffrey Chaucer)
เซอแฟนตีซ(Miguel de Cervantes Saavedra)
เชคสเปียร์(William Shakespeare)
มิลตัน(John Milton)
โมลีแยร์(Moliere)
ดิโฟ(Daniel Defoe)
สวิฟท์(Jonathan Swift)
เกอเต(Johann Wolfgang)
สก็อต(Sri Walter Scott)
เจน ออสติน (Jane Austen)
ไบรอน(George Gordon Byron)
พี่น้องกริมม์(Hans Christian Andersen)
โพ(Edgar Allan Poe)
พี่น้องบรองเต(The Brontes:Charlotte)
ดิคเกนส์(Charles Dickens)
แวร์น(Jules Verne)
ทเวน(Mark Twain)

dungte.jpg (11960 bytes)

ดังเต(Dante Alighieri)

               ดังเต อาลีกีแยรี เป็นกวีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอิตาลี เขามีชื่อเสียงมากที่สุดในด้านกวีนิพนธ์ขนาดยาว เรื่อง เธอะ ดิไวน์ คอมเมดี้(The Divne Comedy) เนื้อหาของงานประพันธ์นี้เป็นจิตนาการ   เกี่ยวกัยการเดินทางไปนรกและสวรรค์ ดัวเตยังได้เขียน หนังสือและโคลงกลอนสั้นๆ ไว้จำนวนหนึ่ง ส่วนใหญ่เป็นภาษาอิตาลี ซึ่งส่วนใหญ่นักเขียนส่วนใหญ่สมัยนั้นจะเขียนเป็นภาษาละติน

                ดังเต เกิดที่เมือง ฟลอเรนซ์ งานเริ่มแรกของเขานั้น ส่วนมากบอกเล่าถึงความรักที่เขามีต่อสุภาพสตรีผู้หนึ่ง นามว่า บีอะทริซ ผู้ซึ่งถึงแก่ความตายตั้งแต่ยังสาว เมื่อประมาณ ปี ค.ศ. 1285 ดังเตได้แต่งงานกับเจมมา ดอนาติ ต่อมาเขาได้เข้าไปเกี่ยว ข้องกับการต่อสู้ระหว่างพรรคการเมือง ซึ่งเป็นศัตรูกันในเมืองฟลอเรนซ์ เขาได้รับการตัดสินอย่างอยุติธรรมว่า ก่ออาชญากรรม ยี่สิบปีสุดท้ายของการมีชีวิตของเขาต้องสูญเสียไปกับการถูกเนรเทศ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ