ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

นักเขียน

โฮเมอร์(Homer)
โอฝิด(Publius Ovidius Naso)
อีสป(Aesop)
ดังเต(Dante Alighieri)
ชอเซอร์(Geoffrey Chaucer)
เซอแฟนตีซ(Miguel de Cervantes Saavedra)
เชคสเปียร์(William Shakespeare)
มิลตัน(John Milton)
โมลีแยร์(Moliere)
ดิโฟ(Daniel Defoe)
สวิฟท์(Jonathan Swift)
เกอเต(Johann Wolfgang)
สก็อต(Sri Walter Scott)
เจน ออสติน (Jane Austen)
ไบรอน(George Gordon Byron)
พี่น้องกริมม์(Hans Christian Andersen)
โพ(Edgar Allan Poe)
พี่น้องบรองเต(The Brontes:Charlotte)
ดิคเกนส์(Charles Dickens)
แวร์น(Jules Verne)
ทเวน(Mark Twain)

choser.jpg (10564 bytes)

ชอเซอร์ (Geoffrey Chaucer)

              การบรรยายถึงชีวิตในศตวรรษที่14 ในอังกฤษที่มีชีวิตชีวาที่สุดนั้น เขียนไว้โดยท่านกวี เจฟฟรี่ย์ ชอเซอร์ (ค.ศ.1340-1400) นิยายแคนเทอร์เบอรรี(Canterbury) โดยคณะจาริกแสวงบุญในจินตนาการคณะหนึ่ง นักจาริกแสวงบุญเหล่านี้ เล่าเรื่องในระหว่างการเดินทางไปยังปูชณียสถาน ที่นักบุญโทมาสอา เบ็คเค็ท ถูกสังหาร ณ เมืองแคนเทอร์เบอรี่ กวีนิพนธ์เรื่องนี้ ไม่เพียงแต่ทำให้รื่นรมย์ แต่ยังเผยให้เป็นนิสัยใจคอของนักแสวงบุญแต่ละคน ซึ่งเป็ฯผู้เล่าเรื่องอีกด้วย

                 ชอเซอร์ ประจำอยู่ในกองทัพของพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่สาม ซึ่งบุกเข้าฝรั่งเศสในปี ค.ศ. 1359 เขาถูกจับและได้รับการ ปล่อยตัวเมื่อมีการจ่ายค่าไถ่ ซึ่งพระราชาเป็ฯผู้จ่ายให้ ต่อมาเขาได้รับราชการกัน จอห์น แห่งกอนต์ พระราชโอรสของพระเจ้า เอ็ดเวิร์ดที่3 เมื่อชอเซอร์ตาย เขาเป็ฯคนแรกที่โปรดให้ฝังไว้ที่มุขของกวีในวิหารเวสมินสเตอร์ ที่ลอนดอน.

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ