ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

นักเขียน

โฮเมอร์(Homer)
โอฝิด(Publius Ovidius Naso)
อีสป(Aesop)
ดังเต(Dante Alighieri)
ชอเซอร์(Geoffrey Chaucer)
เซอแฟนตีซ(Miguel de Cervantes Saavedra)
เชคสเปียร์(William Shakespeare)
มิลตัน(John Milton)
โมลีแยร์(Moliere)
ดิโฟ(Daniel Defoe)
สวิฟท์(Jonathan Swift)
เกอเต(Johann Wolfgang)
สก็อต(Sri Walter Scott)
เจน ออสติน (Jane Austen)
ไบรอน(George Gordon Byron)
พี่น้องกริมม์(Hans Christian Andersen)
โพ(Edgar Allan Poe)
พี่น้องบรองเต(The Brontes:Charlotte)
ดิคเกนส์(Charles Dickens)
แวร์น(Jules Verne)
ทเวน(Mark Twain)

bongte.jpg (7546 bytes)

พี่น้องบรองเต (The Brontes:Charlotte)

                   สามพี่น้องตระกูลบรองเต เติบโตมาจากท้องทุ่งอันแห้งแล้ง ในมณฑลยอร์คเชอร์ ทางภาคเหนือของอังกฤษ   ทั้งสามคนได้กลายเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงที่สุดสกุลหนึ่งที่ได้เคยมีมา

                   บิดาเป็ฯพระ มีลูกสาวสามคนคือ ชาร์ลอตต์ เอมมิลี และแอนน์ ทั้งสามคนเขียนหนังสือและโคลงกลอน ทุ่งอันแห้ง แล้งที่ยอร์คเชอร์นั้นก็มัก จะเข้ามาซึมซาบอยู่ในบทประพันธ์ของทั้งสามพี่น้องอยู่เนื่องๆ น่าเสร้าที่ทั้งสามคนอายุค่อนข้างสั้น

                   หนังสือเล่มที่มีชื่อเสียงที่สุดของชาร์ลอตต์ คือ เจนแอร์ (Jane Eyre) ของเอมิลี คือ วัธเธอริงไฮตส์ (Wuthering Heights) ทั้งสองเรื่องเป็นนอยายโรแมนติก ยังคงมีคนอ่านอยู่ไม่น้อยเลยในปัจจุบันนี้   ส่วนหนังสือของแอนน์ ไม่แพร่หลายเท่า มีคนแวะไปดูบ้านของทั้งสามคนพี่น้อง เป็นพันๆคนทุกปี.

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ