ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

นักเขียน

โฮเมอร์(Homer)
โอฝิด(Publius Ovidius Naso)
อีสป(Aesop)
ดังเต(Dante Alighieri)
ชอเซอร์(Geoffrey Chaucer)
เซอแฟนตีซ(Miguel de Cervantes Saavedra)
เชคสเปียร์(William Shakespeare)
มิลตัน(John Milton)
โมลีแยร์(Moliere)
ดิโฟ(Daniel Defoe)
สวิฟท์(Jonathan Swift)
เกอเต(Johann Wolfgang)
สก็อต(Sri Walter Scott)
เจน ออสติน (Jane Austen)
ไบรอน(George Gordon Byron)
พี่น้องกริมม์(Hans Christian Andersen)
โพ(Edgar Allan Poe)
พี่น้องบรองเต(The Brontes:Charlotte)
ดิคเกนส์(Charles Dickens)
แวร์น(Jules Verne)
ทเวน(Mark Twain)

wan.jpg (9706 bytes)

แวร์น(Jules Verne)

               จูลส์ แวร์น ชาวฝรั่งเศส เป็นนักเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ ซึ่งปัจจุบันนี้เรียกว่า นิยายวิทยาศาสตร์ แวร์น เขียน เรื่องไว้มากกว่า 60 เรื่อง เรื่องแรกคือ ห้าสัปดาห์ในบัลลูน (Five Weeks in a balloon ) ในบรรดาเรื่องที่มีชื่อเสียงของเขาได้แก่เรื่อง ใต้ทะเลสองหมื่นลีกส์ (Twenty Thousand Leagues under the sea) และแปดสิบวันรอบโลก

               ไม่ต่างไปจากนักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ผู้ยิ่งใหญ่คนอื่นๆ   อย่าง เอช. จี .เวลส์ (Wells) และ อาร์เธอร์ ซี คลาร์ค ( Clarke)   แวร์นได่เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่ได้กลายเป็นจริงในภายหลังไว้ สิ่งที่เขามองเห็นล่วงหน้าเช่น เรือดำน้ำ และการเดิน ทางไปยังดวงจันทร์   ตัวละครบางตัวของเขาเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีโดยเฉพาะ จากภาพยนตร์ที่สร้างมาจากงานเขียนของเขา เช่น กัปตันเนโมผู้ลึกลับ และ ฟิเลียส ฟ็อกซ์ ชาวอังกฤษ.

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ