ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

นักแสดง

แชปปลิน(Charles Spencer Chaplin)
ลอเรล และ ฮาร์ดี้ (Stan Laurel-Oliver Hardy)
เฟรด แอสแตร์ และ จินเจอร์ รอเจอร์ส
ดิสนีย์(Walt Disney)
โกโก้(Coco  Nicolai Poliakoff)
ฮูดีนี(Harry Houdini)
มาร์โซ(Marcel Marceau)
หลุยส์ อาร์สตรอง(Louis Armstrong)
ซิเนตรา(Frank Sinatra)
เอลวิส เพรสลีย์(Elvis Prealey)

charlee.jpg (7700 bytes)

แชปปลิน(Charles Spencer Chaplin)

              ชาร์ลส์ สเปนเซอร์ แชปปลิน เกิดในลอนดอน เมื่อ ค.ศ.1889 เขาทุกข์ยากมากเมื่อยังเด็ก และได้เป็น     จำอวดเมื่อเป็นหนุ่ม ในคณะ มิวสิคฮอลล์ แอคเตอร์ เขาเดินทางไปยังอเมริกา เมื่อค.ศ 1910 สามปีต่อมาเขาได้สร้างภาพยนตร์ของ เขาเอง ไม่นานหลังจากนั้น เขาก็ได้ปรากฎตัวในเครื่องแต่งกายซึ่งทำให้เขามีชื่อเสียง คือ หมวกทรงกะลา ไม้เท้า กางเกงหลวม ภาพยนตร์ในสมัยแรกๆของแชปปลิน ได้แก่ เด็กน้อย (The Kid) และตื่นทอง(The Gold Rush ) ภาพยนตร์พูดเรื่องแรกของเขาคื่อ เผจ็ดการผู้ยิ่งใหญ่ ซึ่งล้อเลียนฮิตเลอร์ ภาพยนตร์ระยะหลังของเขามีเรื่อง ไลม์ไลท์ และ พระราชาในนิวยอร์ค   แชปปลิน เขียน กำกับและแสดงภาพยนตร์ของเขาเอง เขาตายในสวิตเซอร์แลนด์

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ