ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

นักแสดง

แชปปลิน(Charles Spencer Chaplin)
ลอเรล และ ฮาร์ดี้ (Stan Laurel-Oliver Hardy)
เฟรด แอสแตร์ และ จินเจอร์ รอเจอร์ส
ดิสนีย์(Walt Disney)
โกโก้(Coco  Nicolai Poliakoff)
ฮูดีนี(Harry Houdini)
มาร์โซ(Marcel Marceau)
หลุยส์ อาร์สตรอง(Louis Armstrong)
ซิเนตรา(Frank Sinatra)
เอลวิส เพรสลีย์(Elvis Prealey)

marsal.jpg (9166 bytes)

มาร์โซ (Marcel Marceau)

               มาร์เซล มาร์โซ เป็นนักแสดงผู้ยิ่งใหญ่ชาวฝรั่งเศส มีชื่อเสียงมากในการทำท่าใบ้ แสดงโดยอาศัยนัยน์ตา ใบหน้า และ ออกท่าทาง แต่ไม่พูด เขาสามารถเล่าเรื่องที่สลับซับซ้อนได้โดยการทำท่าใบ้นี้เอง เขาทำให้คนดูเห็นสิ่งที่ไม่ได้อยู่ตรงนั้นได้

                 เขาสามารถทำท่ากำลังเดินลงไปในทะเลได้อย่างน่าขัน ทำท่าใครๆในงานปาร์ตี้ และแม้แต่ทำท่าคนกำลังติดโปสเตอร์ ที่รั้ว น่าขันมาก แต่งานของเขาก็เป็นเรื่องที่เคร่วขรึมจริงจังด้วย ไม่ใช่แค่ขบขันอย่างเดียว การแสดงท่าใบ้ของเขาที่รู้จักแพร่หลาย มากที่สุดคือ เขาสามารถแสดงให้คนดูได้เห็นประจักษ์ว่า คนเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างเมื่อแก่เฒ่าลงไป ตามสภาพความ เป็นจริงล้วนๆ อันยิ่งใหญ่ หรือตามสัจธรรมที่แท้จริง ซึ่งใครเถียงไม่ได้ เพราะเป็ฯเช่นนั้นจริงๆ.

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ