ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

วิศวกร - สถาปนิก

ปาลลาดโย(Andred Palladio)
เรน(Christopher Wren)
วัตต์(James Watt)
โรเบิร์ต ฟุลตัน(Robert Fulton)
สตีเวนสัน(George Stephenson)
เดอ เลสเซปส์(Ferdinand de Lesseps)
บรูเนล(Isambard Kingdom Brunel)
พี่น้องตระกูลไรท์(Wilbur-Orville Wright)
เบ็นซ์ และ ไดมเลอร์(Kerl Benz- Gottlieb Daimler)
โกรเพียส(Walter Gropius)
เลอ กอร์บูซิเยร์(Le Corbusier)
แฟรงค์ ลอยด์ ไรท์(Frank Lioyd Wright)

ran.jpg (6010 bytes)

เรน(Christopher Wren)

               ในคราวที่เกิดอัคคีภัยครั้งใหญ่ในกรุงลอนดอน เมื่อ ค.ศ. 1666 อาคารนำนวนมากได้ถูกลำลายลง ในจำนวนนี้มีโบสถ์ เซนต์พอล รวมอยู่ด้วย คริสโตเฟอร์ เรน สถาปนิกผู้มีชื่อเสียงที่สุดของอังกฤษในสมัยนั้น ได้รับเชิญให้ สร้างโบสถ์เซนต์พอลขึ้นใหม่

                เรน เป็นนักวิทยาศาสตร์ นักคณิตศาสตร์ และศาสตราจารย์ทางดาราศาสตร์ เขาได้มาเป็นสถาปนิก เมื่อปี ค.ศ.1662 เมื่อเขาได้ออกแบบหอสวดมนต์ สำหรับวิทยาลัยเพมบรูคเคมบริดจ์ การสร้างโบสถ์เซนต์พอลใหม่ กินเวลาจากปี ค.ศ. 1675-1710 เรนยังได้ออกแบบวัดต่างๆ อีก 52 แห่ง แทนวัดที่ไหม้ไปในมหาอัคคีภัยครั้งนั้น เขายังได้วางโครงสร้างกรุงลอนดอนใหม่ แต่ไม่ได้รับการอนุมัติ ในบรรดางานชิ้นอื่นๆ ของเขาก็มี แฮมพ์ตัน คอร์ท เฉพาะส่วนที่ค่อนข้างจะทันสมัย และโรงพยาบาลที่เชลสี และกรีนิช ศพของเรนได้ฝังอยู่ที่โบสถ์เซนต์พอลที่เขาออกแบบสร้างขึ้นใหม่นั่นเอง.

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ