ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

วิศวกร - สถาปนิก

ปาลลาดโย(Andred Palladio)
เรน(Christopher Wren)
วัตต์(James Watt)
โรเบิร์ต ฟุลตัน(Robert Fulton)
สตีเวนสัน(George Stephenson)
เดอ เลสเซปส์(Ferdinand de Lesseps)
บรูเนล(Isambard Kingdom Brunel)
พี่น้องตระกูลไรท์(Wilbur-Orville Wright)
เบ็นซ์ และ ไดมเลอร์(Kerl Benz- Gottlieb Daimler)
โกรเพียส(Walter Gropius)
เลอ กอร์บูซิเยร์(Le Corbusier)
แฟรงค์ ลอยด์ ไรท์(Frank Lioyd Wright)

พี่น้องตระกูลไรท์ (Wilbur-Orville Wright)

                               ในปี ค.ศ.1903 นักประดิษฐ์ชาวอเมริกันชื่อ วิลเบอร์ ไรท์ และ ออร์วิลล์ น้องชาย ได้เป็นมนุษย์คนแรก ที่ได้ทำการบินโดยเครื่องบิน ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงาน

                                สองพี่น้องได้ทราบเรื่องการทดลองเครื่องร่อนของคนเยอรมัน ทั้งสองคิดจะปรับปรุงและคิดสร้างเครื่อง ร่อนของเขาเอง โดยติดตั้งเครื่องยนตร์เบนซินเข้ากับเครื่องร่อน และในวันที่ 17 ธันวาคม 1903 สองพี่น้องก็ได้ทำการบินสี่เที่ยว ใกล้กับ คิตตี้ ฮอว์ค ในแคโรไลนาเหนือ วิลเบอร์ทำการบินได้ไกลที่สุด กินเวลาถึง 59 วินาที เขาทั้สองได้ตั้งชื่ออากาศยานนี้ว่า นักบิน(Flyer) และต่อมาตั้งใหม่ว่า คิตตี้ ฮอว์ค (Kitty Hawk)

                               ในปี ค.ศ. 1905 วิลเบอร์ หาทางอยู่ในอากาศได้นานถึง 38 นาที ในปี ค.ศ. 1908 อาศัยเครื่องยนตร์ใหม่ ของเขาทำลายสถิติใหม่ถึง 140 นาที สองพี่น้องได้รับการติดต่อให้เป็นผู้จัดหาเครื่องบินให้รัฐบาลสหรัฐฯ กรณีย์นี้ได้นำไปสู่การ ก่อตั้งบริษัทสร้างเครื่องบิน พี่น้องตระกูลไรท์.

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ