ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

วิศวกร - สถาปนิก

ปาลลาดโย(Andred Palladio)
เรน(Christopher Wren)
วัตต์(James Watt)
โรเบิร์ต ฟุลตัน(Robert Fulton)
สตีเวนสัน(George Stephenson)
เดอ เลสเซปส์(Ferdinand de Lesseps)
บรูเนล(Isambard Kingdom Brunel)
พี่น้องตระกูลไรท์(Wilbur-Orville Wright)
เบ็นซ์ และ ไดมเลอร์(Kerl Benz- Gottlieb Daimler)
โกรเพียส(Walter Gropius)
เลอ กอร์บูซิเยร์(Le Corbusier)
แฟรงค์ ลอยด์ ไรท์(Frank Lioyd Wright)

benz.jpg (15100 bytes)

เบ็นซ์ และ ไดมเลอร์ (Kerl Benz- Gottlieb Daimler)

                           คาร์ล เบ็นซ์ และกอตต์ลีบ ไดมเลอร์ ทั้งสองคนนี้ได้ชื่อว่าเป็น บิดา ของรถยนตร์สมัยปัจจุบัน เขาเป็นวิศวกรชาวเยอรมันทั้งคู่ เบ็นซ์ อยู่ที่เมืองมันน์ไฮม์ ไดม์เลอร์อยู่ที่เมืองคันน์สตัตต์ ทั้งสองคนทำงานโดยมีเป้าหมายเดียวกัน และในเวลาเดียวกันด้วย แต่ไม่เคยทราบเรื่องของกันเลย จนกระทั่งผลิตรถยนตร์คันแรกได้เป็นผลสำเร็จ

                            เบ็นซ์สร้างรถยนตร์ที่ขับขี่โดยใช้น้ำมันได้สำเร็จในปี ค.ศ.1885 ไดม์เลอร์สร้างรถยนตร์สี่ล้อชนิดแรกได้ เป็นครั้งแรก ในค.ศ.1886 และได้ตั้งบริษัทผลิตรถยนตร์ไดม์เลอร์ขึ้นในปี ค.ศ.1890  จนในปี ค.ศ.1895 มีการแข่งขันรถยนตร์ เป็นครั้งแรกในฝรั่งเศส เป็นระยะทาง 1178 กิโลเมตร รถยนตร์ที่ชนะในการแข่งขันคือ รถยนตร์ที่ใช้เครื่องยนตร์ไดม์เลอร์ ทั้ง คาร์ล เบ็นซ์ และไดม์เลอร์ ไม่เคยพบกันเลย.

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ