ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

นักสำรวจ

เลฟ อีริคสัน(Leif Ericsson)
มาร์โค โปโล(Marco Polo)
จอห์น และ ซีบาสเตียน แคบบ็อต (John-Sebastian Cabot)
ดีแอส(Bartholomew Diaz)
โคลัมบัส(christopher Columbus)
วาสโก ดา กามา(Vasco da Gama)
มาเจลแลน(Ferdinand Magellan)
การ์ตีเย(Jacques Cartier)
คอร์เตส(Hernando Cortes)
เดรก(Sir Francis Dreke)
ฮัดสัน(Henry Hudson)
คุก(Jame cook)
แฟรงคลิน(Sir John Franklin)

จอห์น และ ซีบาสเตียน แคบบ็อต (John-Sebastian Cabot)

                       จอห์น แคบบอต ผู้สำรวจชายฝั่งอเมริกาเหนือ และ อาจจะไปได้ถึงแผ่นดินของทวีปอเมริกา ก่อนโคลัมบัส ก็เป็นได้ แคบบ็อต เกิดในเจนัว ตั้งหลักแหล่งเป็นพ่อค้าอยูที่เมืองบริสตอล ประเทศอังกฤษ ในปี ค.ศ. 1497 เขาแล่นเรือไปทางทิศตะวันตกพร้อมกับ ซีบาสเตียน บุตรชาย ด้วยความหวังว่าจะได้พบเส้นทางสายใหม่ไปยังเอเซีย แต่เขากลับได้พบดินแดนที่อาจเป็นนิวฟันแลนด์ หรือ แลบราดอร์

                       จอห์น แคบบ็อต ได้เดินทางอีกในปีต่อมา ในครั้งนี้เขาแล่นเรือไปตามชายฝั่งอเมริกาเหนืออีกไกล เขาตายก่อนที่เรือของเขาจะเดินทางกลับ

                      ในปี ค.ศ. 1506 ซีบาสเตียน แคบบ็อต ได้แล่นเรือจากท่าเรือบริสตอล ไปเที่ยวหาเส้นทางตะวันตกเฉียงเหนือ เพื่อไปยังคาเธย์  ประเทศจีน เขาได้ไปถึงทางเข้าอ่าวอัดสัน ภายหลังเมื่อเขาทำงานในสเปน เขาได้สำรวจแม่น้ำแพลต และปานามา ในอเมริใต้ ซีบาสเตียนเดินทางกลับอังกฤษในปี ค.ศ. 1548

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ