ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

นักสำรวจ

เลฟ อีริคสัน(Leif Ericsson)
มาร์โค โปโล(Marco Polo)
จอห์น และ ซีบาสเตียน แคบบ็อต (John-Sebastian Cabot)
ดีแอส(Bartholomew Diaz)
โคลัมบัส(christopher Columbus)
วาสโก ดา กามา(Vasco da Gama)
มาเจลแลน(Ferdinand Magellan)
การ์ตีเย(Jacques Cartier)
คอร์เตส(Hernando Cortes)
เดรก(Sir Francis Dreke)
ฮัดสัน(Henry Hudson)
คุก(Jame cook)
แฟรงคลิน(Sir John Franklin)

columbus.jpg (12570 bytes)

โคลัมบัส (christopher Columbus)

                  นักสำรวจผู้ที่ได้รับการยอมรับกันว่าเป็นผู้ค้นพบอเมริกา คือ คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส เขาเป็นชาวอิตาลี แต่ได้ตั้ง หลักแหล่งอยู่ในโปรตุเกส และเปลี่ยชื่อจาก คริศโตโฟโร โคลัมโบ เป็น ชื่อ คริสโตเฟอร์ โคลัมบัส  เขาเชื่อว่าโลกกลม และแน่ใจ ว่าเขาจะไปได้ถึงเอเซีย โดยแล่นเรือไปทางทิศตะวันตก

                   ในปี ค.ศ. 1492 โดยรับจ้างสเปน เขาได้แล่นเรือข้ามมหาสุมทรแอตแลนติก และได้ไปถึงหมู่เกาะบาฮามาส นอก ชายฝั่งอเมริกา และยังได้พบหมู่เกาะอินดีสตะวันตกด้วย ในการเดินทางครั้งที่สาม ปี ค.ศ.1498 เขาได้เดินทางไปถึงแผ่นดินใหญ่ ของทวีปอเมริกาใต้ แต่ถูกลูกเรือบางคนอิจฉาริษยาในความมีอำนาจของเขา เขาต้องเดินทางกลับสเปนในฐานะนักโทษ   เขาได้รับการปลดปล่อย และได้เดินทางเป็นครั้งสุดท้ายใน ปี ค.ศ. 1502 โคลัมบ้ส ไม่เคยรู้ความจริงเลยว่า ดินแดนที่เขาได้ไปเยือน นั้นไม่ใช่ส่วนหนึ่งของเอเซียเลย.

แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ