ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ยอดมนุษย์

นักสำรวจ

เลฟ อีริคสัน(Leif Ericsson)
มาร์โค โปโล(Marco Polo)
จอห์น และ ซีบาสเตียน แคบบ็อต (John-Sebastian Cabot)
ดีแอส(Bartholomew Diaz)
โคลัมบัส(christopher Columbus)
วาสโก ดา กามา(Vasco da Gama)
มาเจลแลน(Ferdinand Magellan)
การ์ตีเย(Jacques Cartier)
คอร์เตส(Hernando Cortes)
เดรก(Sir Francis Dreke)
ฮัดสัน(Henry Hudson)
คุก(Jame cook)
แฟรงคลิน(Sir John Franklin)

cook.jpg (11591 bytes)

คุก(Jame cook)

                 เจมส์ คุก นักเดินเรือชาวอังกฤษ ได้เดินทางที่มีการค้นพบครั้งสำคัญถึงสามครั้งด้วยกัน เขาได้พิสูจน์ว่า นิวซีแลนด์ ประกอบด้วยเกาะสองเกาะ และออสเตรเลียมิได้เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของทวีปหนึ่ง เชาได้ทำการสำรวจชายฝั่งตะวันออก ของออสเตรเลีย และให้ชื่อว่า นิวส์เซาท์เวลส์

                  ในปี ค.ศ. 1773 กัปตันคุก ได้ข้านเส้นแอนตาร์กติกเป็นครั้งแรก และได้ค้นพบครั้งสำคัญในแปซิฟิกใต้ ในบรรดา สิ่งที่เขาพบก็คือ หมู่เกาะโซไซเอตี ซึ่งให้ชื่อเป็นเกียรติแก่ รอยัล โซไซเอตี และหมู่เกาะนิวคาลิโดเนีย เขายังได้ค้นพบหมู่เกาะ ที่เขาให้ชื่อว่า แซนด์วิช ตามชื่อของลอร์ด แซนด์วิช ซึ่งเป็นเสนาบดีกระทรวงทหารเรือ   หมู่เกาะนี้ภายหลังได้ตั้งชื่อใหม่ว่า หมู่เกาะฮาวาย และกัปตันคุกก็ได ถูกศัตรูชาวพื้นเมือง ฆ่าตายที่หมู่เกาะฮาวายนี้เอง.

แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ