Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ศาสนา ลัทธิ ความเชื่อ นิกาย พิธีกรรม>>


จ้วนฝ่าหลุน

บทที่ 3

สนามพลังงาน

ขณะที่เราฝึกพลังลมปราณ(ชี่กง)อยู่นั้นรอบๆ ตัวเราจะมีสนาม สนามนี้คือสนามอะไร บางคนบอกว่าเป็นสนามลมปราณ(ชี่) สนามแม่เหล็ก สนามไฟฟ้า ซึ่งความจริงท่านจะเรียกเป็นสนามอะไรก็ไม่ถูกต้อง เพราะว่าสนามชนิดนี้อุดมไปด้วยสสารต่างๆ มากมาย สสารซึ่งประกอบขึ้นเป็นมิติต่างๆ ในจักรวาลของเรา พูดได้ว่ามีอยู่ครบถ้วนในพลัง(กง)นี้ พวกเราเรียกว่าสนามพลังงานดูจะเหมาะสมกว่า ดังนั้นโดยทั่วไปจึงเรียกว่าสนามพลังงาน

สนามพลังงานนี้มีประโยชน์อะไร ทุกท่านคงจะทราบ พวกเราผู้บำเพ็ญธรรมในสายหลักจะมีความรู้สึกอย่างหนึ่ง เพราะว่าเป็นผู้ผ่านการบำเพ็ญธรรมในสายหลัก เขาจะเปี่ยมล้นด้วยความเมตตา ซึ่งเข้ากับคุณสมบัติพิเศษของจักรวาล ความจริง ความเมตตา ความอดทน(เจิน ซั่น เหยิ่น) ดังนั้นผู้ฝึกของพวกเราทุกคนที่นั่งอยู่ในสนามพลังงานนี้จะรู้สึกได้ ไม่คิดในสิ่งชั่วร้าย โดยเฉพาะพวกเราที่นั่งอยู่ ณ ที่นี้แม้แต่การสูบบุหรี่ก็ไม่คิด รู้สึกถึงบรรยากาศอันสงบร่มเย็น และมีความสุขสบายมาก นี่คือผลอันเกิดจากพลังงานที่ผู้ที่บำเพ็ญธรรมในสายหลักมีอยู่กับตัว บังเกิดผลภายในบริเวณสนามนี้ เมื่อท่านจบการเรียนในชั้นนี้ไปแล้ว พวกเราส่วนใหญ่จะมีพลัง(กง) มีพลัง(กง)จริงๆ เพราะว่าสิ่งที่เราถ่ายทอดให้แก่ท่านนั้นเป็นหลักธรรมในสายหลัก และท่านเองก็กำลังพยายามที่จะปฏิบัติตามมาตรฐานจิต(ซินซิ่ง)ในการบำเพ็ญ ขอเพียงท่านบำเพ็ญปฏิบัติตามมาตรฐานจิต(ซินซิ่ง)ที่ตั้งไว้ ฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ พลังงานของท่านก็จะพอกพูนมากขึ้นๆ

พวกเราเน้นการช่วยตัวเอง ช่วยเหลือผู้อื่น ช่วยเหลือสรรพสัตว์ ดังนั้นเวลาธรรมจักร(ฝ่าหลุน)หมุนตามเข็มนาฬิกาเป็นการช่วยตัวเอง หมุนทวนเข็มนาฬิกาจะช่วยผู้อื่น หมุนทวนเข็มนาฬิกาก็จะปล่อยพลังงานออก ทำให้ผู้อื่นได้รับประโยชน์ เมื่อเป็นเช่นนี้ คนที่อยู่ภายในบริเวณที่สนามพลังงานของท่านครอบคลุมถึงก็จะได้รับประโยชน์ด้วย เขาอาจมีความรู้สึกสบาย ไม่ว่าท่านจะเดินอยู่บนถนน อยู่ในที่ทำงาน ในบ้าน ก็จะบังเกิดผลเช่นนี้ คนที่อยู่ภายในบริเวณสนามพลังงานของท่าน สภาพร่างกายของเขาจะได้รับการปรับโดยที่ท่านไม่ตั้งใจ เพราะว่าสนามพลังแบบนี้สามารถปรับแก้สภาพผิดปกติต่างๆ ให้ดีขึ้น ร่างกายมนุษย์ไม่ควรจะมีโรค การมีโรคจึงเป็นสภาพที่ผิดปกติ มันจึงสามารถปรับให้ดี ผู้ที่มีความคิดไม่ดี คิดในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ภายใต้อานุภาพอันแรงกล้าของสนามพลังงานของท่าน สามารถเปลี่ยนแปลงความคิดของเขาได้ ในขณะนั้นเขาอาจไม่คิดในสิ่งที่ไม่ดี เขาอาจกำลังคิดจะด่าคน ทันใดนั้นเขาอาจเปลี่ยนความคิด ไม่คิดทำเช่นนั้น มีเพียงสนามพลังงานที่เกิดจากการบำเพ็ญธรรมในสายหลักเท่านั้น จึงสามารถบังเกิดผลเช่นนี้ได้ ดังนั้นทางพุทธศาสนาจึงมีคำกล่าวว่า “แสงพระพุทธส่องสว่างไปทั่ว คุณธรรมสมบูรณ์แจ่มชัด” ความหมายก็เป็นเช่นนี้

อ่านต่อหน้า  1  2  3  4   5  6  7   8  9

บทที่1 นำคนไปสู่ระดับสูงอย่างแท้จริง
บทที่2 เรื่องเกี่ยวกับตาทิพย์
บทที่3 ทุกคนเป็นสานุศิษย์
บทที่4 เสียกับได้
บทที่5 รูปธรรมจักร(ฝ่าหลุน)
บทที่6 ธาตุไฟแทรก(โจ๋วหั่วยู่หมอ)
บทที่7 ปัญหาการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต
บทที่8 การจำศีล (ปี้กู่)
บทที่9 พลังลมปราณ(ชี่กง)กับกายบริหาร
คำศัพท์

  แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com