Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ศาสนา ลัทธิ ความเชื่อ นิกาย พิธีกรรม>>


จ้วนฝ่าหลุน

บทที่ 5

วิชาจู้อิ๋วเคอ

อะไรคือจู้อิ๋วเคอ ในวงการบำเพ็ญปฏิบัติธรรม ในขั้นตอนของการถ่ายทอดพลัง(กง) หลายคนถ่ายทอดวิชาจู้อิ๋วเคอเสมือนเป็นสิ่งที่อยู่ในขอบข่ายของการบำเพ็ญปฏิบัติธรรม อันที่จริงมันไม่ใช่สิ่งที่อยู่ในขอบข่ายของการบำเพ็ญปฏิบัติธรรม มันเหมือนเป็นเคล็ดวิชาอย่างหนึ่ง เป็นคาถา การถ่ายทอดศาสตร์ เทคนิค รูปแบบที่ใช้ มีทั้งการเขียนยันต์ จุดธูป เผากระดาษ ท่องคาถา เป็นต้น มันรักษาโรคได้ วิธีการรักษาโรคก็ค่อนข้างพิเศษ ยกตัวอย่างเช่น บนใบหน้าใครมีฝี เขาจะใช้พู่กันวาดวงกลมลงบนพื้นด้วยหมึกสีแดง ข้างในขีดเป็นรูปกากบาท เรียกผู้ป่วยเข้าไปยืนในวงกลม แล้วเขาก็จะเริ่มท่องคาถา ต่อจากนั้นก็ใช้พู่กันวาดวงกลมบนใบหน้าเขา วาดไปท่องคาถาไป วาดไปวาดมา แต้มพู่กันลงบนฝี คาถาก็ท่องจบพอดี บอกว่าหายแล้ว ท่านลองใช้มือลูบคลำฝีดู พบว่ามันเล็กลง ไม่ปวดแล้ว มันได้ผล โรคเล็กๆ น้อยๆ มันสามารถรักษาได้ แต่โรคหนักๆ เขาก็รักษาไม่ได้ บอกว่าปวดแขนจะทำอย่างไร ปากก็เริ่มท่องคาถา เขาให้ท่านยื่นแขนออกไป แล้วเป่าลมไปที่จุดเหอกู่บนมือข้างนี้ ให้ลมไปทะลุออกที่จุดเหอกู่ของมืออีกข้างหนึ่ง ก็รู้สึกเหมือนมีลมวิ่งผ่าน คลำดูรู้สึกว่าไม่ค่อยปวดแล้ว ยังมีการเผากระดาษ เขียนยันต์ ปิดยันต์เป็นต้น วิชานี้ก็ทำเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้

วิชาย่อยในสายเต๋า ไม่เน้นการบำเพ็ญชีวิต มีแต่การดูดวง ดูฮวงจุ้ย ขับไล่ผีสาง รักษาโรค วิชาย่อยส่วนมากจะใช้สิ่งเหล่านี้ มันสามารถรักษาโรคได้ แต่วิธีการที่ใช้ไม่ดี เราไม่พูดถึงว่าเขาใช้อะไรรักษาโรค แต่พวกเราผู้บำเพ็ญหลักธรรมใหญ่ต้องไม่ใช้มัน เพราะว่ามันมีสื่อสัญญาณที่ต่ำและไม่ดี ในสมัยโบราณ จีนได้แบ่งการบำบัดรักษาโรคไว้เป็นศาสตร์แขนงต่างๆ เช่น ต่อกระดูก ฝังเข็ม นวด ดึงดัดจับเส้น จี้จุด รักษาโรคด้วยพลังลมปราณ(ชี่กง) รักษาด้วยสมุนไพร เป็นต้น แบ่งออกเป็นหลายแขนง แต่ละวิธีเรียกเป็นแขนง จู้อิ๋วเคอจัดอยู่ในอันดับที่ 13 เพราะฉะนั้นชื่อเต็มจึงเรียกว่า วิชาจู้อิ๋วเคอ 13 จู้อิ๋วเคอไม่จัดอยู่ในขอบข่ายของการบำเพ็ญปฏิบัติธรรมของเรา ไม่ใช่พลัง(กง)ที่ได้มาจากการบำเพ็ญปฏิบัติธรรม แต่เป็นศาสตร์ประเภทหนึ่ง

อ่านต่อหน้า 1  2  3  4   5  6  7

บทที่1 นำคนไปสู่ระดับสูงอย่างแท้จริง
บทที่2 เรื่องเกี่ยวกับตาทิพย์
บทที่3 ทุกคนเป็นสานุศิษย์
บทที่4 เสียกับได้
บทที่5 รูปธรรมจักร(ฝ่าหลุน)
บทที่6 ธาตุไฟแทรก(โจ๋วหั่วยู่หมอ)
บทที่7 ปัญหาการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต
บทที่8 การจำศีล (ปี้กู่)
บทที่9 พลังลมปราณ(ชี่กง)กับกายบริหาร
คำศัพท์

  แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com