Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ศาสนา ลัทธิ ความเชื่อ นิกาย พิธีกรรม>>


จ้วนฝ่าหลุน

บทที่ 6

จิตต้องเที่ยงตรง

อะไรคือจิตไม่เที่ยงตรง ก็คือเขามักจะถือว่าตัวเองไม่ใช่ผู้ฝึกพลัง(กง) ผู้ฝึกพลัง(กง)จะพบกับทุกข์ภัยในระหว่างการบำเพ็ญ เมื่อทุกข์ภัยเกิดขึ้นอาจปรากฏออกมาในรูปของความขัดแย้งระหว่างคน ทำให้มีเรื่องการแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น ส่งผลกระทบโดยตรงต่อจิต(ซินซิ่ง)ของท่าน ในด้านนี้มีค่อนข้างมาก ยังจะพบกับอะไรอีก ร่างกายของเราจะรู้สึกไม่สบายขึ้นมาอย่างกะทันหัน เพราะว่าต้องชดใช้กรรม มันจะปรากฏออกมาในหลายๆ ด้าน เมื่อถึงระยะหนึ่งยังจะทำให้ท่านแยกแยะไม่ออกว่าจริงหรือเท็จ ทำให้ท่านสงสัยว่าพลัง(กง)นี้จะยังคงมีอยู่หรือไม่ จะบำเพ็ญต่อไปได้หรือไม่ ในที่สุดบำเพ็ญขึ้นไปได้หรือไม่ มีพระพุทธหรือไม่ แท้หรือปลอม ต่อไปในวันข้างหน้ายังจะมีเหตุการณ์เช่นนี้ปรากฏอีก ทำให้ท่านเกิดความเข้าใจผิด ให้ท่านรู้สึกว่ามันเหมือนไม่มี เป็นของปลอมทั้งสิ้น ก็จะดูว่าท่านจะสามารถยืนหยัดต่อไปได้หรือไม่ ท่านบอกว่าจะมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลง จิตใจเช่นนี้ เมื่อถึงเวลานั้นท่านมั่นคงไม่เปลี่ยนแปลงจริงๆ ท่านก็จะสามารถปฏิบัติได้ดีเอง เพราะว่าจิต(ซินซิ่ง)ของท่านได้ยกระดับขึ้นมาแล้ว ในเวลานี้ท่านยังไม่มั่นคงนัก ถ้าให้ท่านประสบกับทุกข์ภัยในขณะนี้ ท่านก็จะไม่สามารถรับรู้(อู้) ก็จะไม่สามารถบำเพ็ญ ทุกข์ภัยอาจปรากฏออกมาในหลายๆ ด้าน

ในขั้นตอนของการบำเพ็ญปฏิบัติธรรม คนเราก็จะต้องบำเพ็ญปฏิบัติธรรมขึ้นไปเช่นนี้ ดังนั้นพวกเราบางคนเมื่อใดที่ร่างกายของเขาเกิดไม่สบายขึ้นมา เขาก็คิดว่าตัวเองเจ็บป่วย เขาไม่สามารถทำตัวให้เป็นผู้ฝึกพลัง(กง)ได้ เมื่อประสบกับเรื่องนี้ เขาก็คิดว่าตัวเองเจ็บป่วย คิดว่าทำไมจึงมีปัญหามากมาย ขอบอกกับท่านว่า ได้ช่วยท่านลบล้างกรรมไปมากแล้ว ความยุ่งยากของท่านน้อยลงไปมากแล้ว ถ้าไม่ช่วยท่านลบล้างไปบ้าง เมื่อท่านประสบกับปัญหาท่านก็อาจเสียชีวิตไปเลย ก็อาจไม่สามารถลุกขึ้นมาได้อีก ดังนั้นเมื่อท่านประสบปัญหาเล็กน้อย ท่านก็รู้สึกทนไม่ได้ แล้วจะมีเรื่องอะไรสุขสบายเช่นนั้น ยกตัวอย่าง ขณะที่ข้าพเจ้าไปถ่ายทอดที่เมืองฉางชุน มีคนๆ หนึ่งมีรากฐาน(เกินจี)ดีมาก มีคุณสมบัติดีพร้อม ข้าพเจ้าก็หมายตาคนๆ นี้ ก็เลยเพิ่มทุกข์ภัยให้เขามากหน่อย ให้เขาได้ชำระกรรมเร็วขึ้น ให้เขาเปิดพลัง(กง) ข้าพเจ้าตั้งใจจะทำเช่นนี้ แต่มีวันหนึ่ง เขาเหมือนมีอาการเส้นโลหิตในสมองตีบ ล้มลงไปอยู่ตรงนั้น เคลื่อนไหวไม่ได้ ดูเหมือนมือเท้าไม่ทำงาน จึงส่งตัวไปโรงพยาบาลอย่างรีบด่วน หลังจากนั้นเขาก็ลุกขึ้นมาได้ ทุกท่านลองคิดดู คนที่เส้นโลหิตในสมองตีบจะลุกขึ้นมาได้เร็วไวเช่นนี้หรือ มือเท้าก็เคลื่อนไหวได้แล้ว เขาบอกว่าเขาฝึกหลักธรรมใหญ่ธรรมจักร(ฝ่าหลุนต้าฝ่า)ทำให้เขาเกิดปัญหา เขาไม่ได้คิดว่า เส้นโลหิตในสมองตีบจะหายได้รวดเร็วเช่นนี้ได้อย่างไร หากว่าเขาไม่ได้ฝึกหลักธรรมใหญ่ธรรมจักร(ฝ่าหลุนต้าฝ่า) หัวทิ่มล้มลงไปลุกไม่ขึ้น ไม่แน่ก็อาจตายอยู่ตรงนั้น หรืออาจจะเป็นอัมพาตตลอดไป เส้นโลหิตในสมองตีบขึ้นมาจริงๆ

เพราะฉะนั้นถึงได้พูดว่าการโปรดมนุษย์นั้นยากยิ่งนัก ทำเพื่อเขามากมาย เขายังไม่รับรู้(อู้) กลับพูดเช่นนี้ ผู้ฝึกเก่าบางคนพูดว่า อาจารย์ทำไมฉันจึงรู้สึกว่าตรงนั้นตรงนี้ไม่สบายไปหมด ไปโรงพยาบาลฉีดยาก็ไม่หาย กินยาแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น เขายังกล้ามาบอกกับข้าพเจ้าอย่างนี้อีก มันไม่หายแน่นอน มันไม่ใช่โรค จะหายได้หรือ ท่านไปตรวจเช็คก็จะไม่พบสาเหตุ ท่านก็จะไม่สบายอย่างนั้นเอง เรามีลูกศิษย์ผู้หนึ่งไปโรงพยาบาลฉีดยา ทำให้เข็มงอไปหลายอัน จนสุดท้ายยาหลอดนั้นไหลกลับออกมา ฉีดไม่เข้า เขาเข้าใจทันที โอ้ ฉันเป็นผู้ฝึกพลัง(กง) ฉันไม่ฉีดยาแล้ว เขาเพิ่งจะนึกขึ้นมาได้ ไม่ฉีดยาแล้ว ดังนั้นเมื่อพวกเราพบกับทุกข์ภัย จะต้องระมัดระวังปัญหานี้ บางท่านคิดว่าข้าพเจ้าไม่ให้เขาไปโรงพยาบาล ก็คิดว่า ท่านไม่ให้ฉันไปโรงพยาบาล ฉันจะไปหาอาจารย์พลังลมปราณ(ชี่กง) เขายังคิดว่าเป็นโรคภัยไข้เจ็บอยู่นั่นเอง เขาไปหาอาจารย์พลังลมปราณ(ชี่กง)แทน จะไปหาอาจารย์พลังลมปราณ(ชี่กง)จริงๆ ได้ที่ไหน ถ้าเป็นอาจารย์ปลอม ท่านก็จะถูกทำลายในทันที

เราพูดว่า อาจารย์พลังลมปราณ(ชี่กง)คนนั้นจริงหรือปลอม ท่านจะแยกแยะชัดเจนได้อย่างไร อาจารย์พลังลมปราณ(ชี่กง)จำนวนมากล้วนแต่งตั้งตัวเองขึ้นมา ข้าพเจ้าได้ผ่านการทดสอบมาแล้ว ในมือข้าพเจ้ามีหนังสือรับรองว่า ข้าพเจ้าได้ผ่านการทดสอบจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ มีอาจารย์พลังลมปราณ(ชี่กง)ปลอมมากมายที่แต่งตั้งตัวเองขึ้นมา เพื่อหลอก ลวงผู้คน แล้วอาจารย์พลังลมปราณ(ชี่กง)ปลอมคนนี้ก็สามารถรักษาโรคได้ ทำไมจึงรักษาโรคได้ เพราะว่าเขาถูกวิญญาณแปลกปลอมครอบงำ ถ้าไม่มีวิญญาณแปลกปลอมเขาก็หลอกคนไม่ได้ วิญญาณแปลกปลอมตัวนั้นสามารถปล่อยพลัง(กง)ออกมา ก็สามารถรักษาโรคได้ มันก็คือพลังงานชนิดหนึ่ง ควบคุมคนธรรมดาสามัญได้ง่ายมาก แต่ข้าพเจ้าได้พูดแล้วว่า ถ้าวิญญาณแปลกปลอมตัวนั้นคิดจะรักษาโรค มันจะปล่อยอะไรเข้าไปในร่างกายท่าน ภายใต้จุลทรรศน์ล้วนเป็นรูปลักษณ์ของวิญญาณแปลกปลอมตัวนั้น แผ่เข้าไปในตัวของท่าน ท่านว่าท่านจะทำอย่างไร อัญเชิญเทพมาง่ายส่งเทพออกไปลำบาก คนธรรมดาสามัญเราไม่พูดถึง เขาก็อยากเป็นคนธรรมดาสามัญ เขาก็คิดจะสบายเพียงชั่วขณะ แต่ท่านเป็นผู้ฝึกพลัง(กง) ท่านต้องชำระร่างกายอย่างต่อเนื่องมิใช่หรือ สิ่งเหล่านี้ปะปนเข้าไปในร่างกายของท่าน เมื่อใดท่านจึงจะสามารถขับมันออกมาได้ อีกทั้งมันก็มีพลังงานในระดับหนึ่ง บางคนคิดว่า แล้วทำไมธรรมจักร(ฝ่าหลุน)จึงยอมให้มันเข้ามา อาจารย์มิใช่มีธรรมกายของอาจารย์คอยคุ้มครองพวกเราอยู่หรือ ในจักรวาลของเรานี้มีกฎอยู่ข้อหนึ่ง คือสิ่งใดที่ท่านแสวงหาใครก็ไม่ยุ่งเกี่ยว ท่านต้องการเองใครก็ไม่ยุ่งเกี่ยว ธรรมกายของข้าพเจ้าจะช่วยยับยั้งท่าน ชี้แนะท่าน พอเห็นว่าท่านยังคงเป็นเช่นนี้ ก็จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับท่านอีก จะมีการบังคับให้คนบำเพ็ญปฏิบัติธรรมที่ไหนกัน ไม่สามารถบังคับท่านให้บำเพ็ญ ต้องอาศัยตัวท่านเองยกระดับให้สูงขึ้นไปอย่างแท้จริง ท่านไม่คิดจะยกระดับใครก็ไม่มีปัญญา เหตุผลก็บอกให้ฟังแล้ว หลักธรรมก็พูดให้ท่านฟังแล้ว ตัวท่านเองยังไม่คิดจะยกระดับให้สูงขึ้น ท่านจะโทษใครได้ สิ่งที่ท่านต้องการ ธรรมจักร(ฝ่าหลุน)จะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว ธรรมกายของข้าพเจ้าก็จะไม่เกี่ยวข้องด้วย รับรองว่าเป็นเช่นนี้ ยังมีบางคนเที่ยวไปฟังการบรรยายของอาจารย์พลังลมปราณ(ชี่กง)ท่านอื่นๆ กลับบ้านแล้วรู้สึกไม่สบายมากต้องเป็นเช่นนั้นแน่นอน ทำไมธรรมกายของอาจารย์จึงไม่ปกป้องท่าน ก็ท่านไปทำอะไรมา ท่านไปฟัง ท่านไม่ใช่ไปแสวงหาหรือ ท่านไม่กรอกเข้าไปในหู มันจะเข้าไปได้หรือ บางคนยังทำให้ธรรมจักร(ฝ่าหลุน)ของตัวเองเปลี่ยนรูปไป ข้าพเจ้าขอบอกท่าน ธรรมจักร(ฝ่าหลุน)นั้นมีค่ายิ่งกว่าชีวิตของท่าน มันเป็นสิ่งมีชีวิตชั้นสูงชนิดหนึ่ง ไม่ควรทำลายตามอำเภอใจ เวลานี้มีอาจารย์ชี่กงปลอมอยู่มากมาย บางท่านมีชื่อเสียงมาก ข้าพเจ้ากล่าวกับหัวหน้าสถาบันศึกษาวิจัยวิทยาศาสตร์พลังลมปราณ(ชี่กง)แห่งประเทศจีนว่า ในสมัยโบราณนางสนมต๋าจี่ ก่อความวุ่นวายในราชสำนัก สุนัขจิ้งจอกตัวนั้นร้ายกาจนัก แต่มันก็ยังไม่ร้ายกาจเท่ากับอาจารย์พลังลมปราณ(ชี่กง)ปลอมในปัจจุบัน ก่อความเดือดร้อนไปทั่วทั้งประเทศ มีคนมากมายที่ประสบทุกข์ภัย ท่านมองดูภายนอกดูเหมือนดี มีคนเท่าใดที่บนร่างกายมีสิ่งนั้น เขาปล่อยออกมาท่านก็รับไป พูดตามตรงว่าร้ายกาจเหลือเกิน ดังนั้นสำหรับคนธรรมดาสามัญดูจากภายนอกยากที่จะแยกแยะได้

บางคนอาจคิดว่า วันนี้มาร่วมฟังการบรรยายวิชาพลังลมปราณ(ชี่กง) ได้ฟังอาจารย์หลี่หงจื้อถ่ายทอด ฉันรู้แล้วว่าแท้จริงแล้วพลังลมปราณ(ชี่กง)ช่างยิ่งใหญ่ลึกซึ้งอะไรเช่นนี้ คราวต่อไปถ้ามีการบรรยายพลังลมปราณ(ชี่กง)อื่นๆ ฉันก็จะไปฟัง ข้าพเจ้าขอบอกว่าท่านอย่าได้ไปเป็นอันขาด ไปฟังสิ่งไม่ดีทั้งหลายก็จะกรอกเข้ามาในหู จะช่วยคนๆ หนึ่งนั้นลำบากนัก เปลี่ยนแปลงความคิดของท่านยิ่งลำบาก ปรับสภาพร่างกายให้ท่านก็ยากเช่นเดียวกัน อาจารย์ปลอมมีอยู่มากมาย แม้จะเป็นอาจารย์พลังลมปราณ(ชี่กง)ที่ได้รับการถ่ายทอดมาจริง อาจารย์คนนั้นสะอาดจริงหรือ สัตว์บางตัวดุร้ายนัก สิ่งเหล่านั้นไม่สามารถเข้าไปในร่างกายของเขาได้ แต่เขาก็ขับไล่มันไม่ไป เขาไม่มีความสามารถที่จะยุ่งกับสิ่งเหล่านี้ในวงกว้าง โดยเฉพาะผู้ฝึกของเขา เขาปล่อยพลังอยู่ตรงนั้น สิ่งอะไรก็ปะปนเข้าไป แม้ตัวเขาเองค่อนข้างเที่ยงตรง แต่ว่าผู้ฝึกของเขาไม่เที่ยงตรง มีวิญญาณแปลกปลอมสิงอยู่หลายชนิด อะไรก็มี

ถ้าท่านจะบำเพ็ญปฏิบัติหลักธรรมใหญ่ธรรมจักร(ฝ่าหลุนต้าฝ่า)อย่างแท้จริง ท่านก็อย่าไปฟัง แน่นอนถ้าท่านไม่คิดที่จะบำเพ็ญปฏิบัติหลักธรรมใหญ่ธรรมจักร(ฝ่าหลุนต้าฝ่า) อะไรก็คิดจะฝึก ถ้าเช่นนั้นท่านก็ไป ข้าพเจ้าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับท่าน ท่านก็ไม่ใช่ลูกศิษย์ของหลักธรรมใหญ่ธรรมจักร(ฝ่าหลุนต้าฝ่า) เกิดปัญหาท่านก็อย่าได้พูดว่าเป็นเพราะฝึกหลักธรรมใหญ่ธรรมจักร(ฝ่าหลุนต้าฝ่า) ท่านต้องปฏิบัติตามมาตรฐานจิต(ซินซิ่ง) ปฏิบัติตามหลักธรรมใหญ่ในการบำเพ็ญปฏิบัติ จึงจะเป็นคนของหลักธรรมใหญ่ธรรมจักร(ฝ่าหลุนต้าฝ่า)อย่างแท้จริง มีคนถามว่า จะติดต่อกับผู้ที่ฝึกชี่กงอื่นๆ ได้หรือไม่ ข้าพเจ้าขอบอกท่าน เขาเป็นเพียงผู้ฝึกพลังลมปราณ(ชี่กง) แต่ท่านเป็นผู้บำเพ็ญปฏิบัติหลักธรรมใหญ่ ออกจากที่นี้ไป ระดับชั้นของท่านจะทิ้งห่างจากเขามากทีเดียว ฝ่าหลุนนี้ผ่านการบำเพ็ญปฏิบัติมาแล้วกี่ชั่วคนจึงก่อเกิดเป็นสิ่งนี้ขึ้นมา มีอานุภาพแรงกล้า แน่นอนถ้าท่านต้องการที่จะติดต่อ หากสามารถยืนหยัดไม่รับสิ่งใดของเขาและไม่ต้องการ เป็นเพียงเพื่อนธรรมดาทั่วไป ปัญหาก็จะไม่มากเท่าใดนัก แต่หากในร่างกายของคนผู้นั้นเต็มไปด้วยสิ่งไม่ดี ทางที่ดีอย่าได้ไปติดต่อด้วย พูดถึงคู่สามีภรรยาที่ฝึกพลัง(กง)อย่างอื่น ข้าพเจ้าคิดว่าปัญหาก็ไม่มาก แต่มีอยู่จุดหนึ่ง เพราะว่าท่านฝึกหลักธรรมสายหลัก คนหนึ่งฝึกพลัง(กง)ผู้อื่นจะได้รับประโยชน์ด้วย เขาฝึกวิชานอกลู่นอกทาง ในร่างกายอาจมีสิ่งแปลกปลอม ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของท่าน ก็ต้องช่วยชำระให้เขาด้วย ในมิติอื่นอะไรก็ต้องชำระให้ท่าน สภาพแวดล้อมในบ้านก็ต้องชำระ หากไม่ชำระสภาพแวดล้อม สิ่งต่างๆ ก็จะมารบกวนท่าน แล้วท่านจะฝึกพลัง(กง)ได้อย่างไร

แต่มีเหตุการณ์หนึ่งที่ธรรมกายของข้าพเจ้าไม่สามารถชำระให้ได้ ข้าพเจ้ามีลูกศิษย์คนหนึ่ง มีวันหนึ่งเห็นธรรมกายของข้าพเจ้ามา เขาดีใจมาก ธรรมกายของอาจารย์มาแล้ว ขอเชิญอาจารย์เข้ามาในบ้าน ธรรมกายของข้าพเจ้าพูดว่า บ้านท่านรกเกินไป สิ่งของมากมายเกินไป แล้วเขาก็จากไป กล่าวกันทั่วๆ ไป ในมิติอื่นๆ มีวิญญาณมากมาย ธรรมกายของข้าพเจ้าจะช่วยสะสางให้ แต่ในบ้านของเขาเต็มไปด้วยหนังสือพลังลมปราณ(ชี่กง)ที่ยุ่งเหยิง เขาก็เข้าใจ ที่เก็บก็เก็บ ที่เผาก็เผา ที่ขายก็ขาย หลังจากนั้นธรรมกายของข้าพเจ้าก็มาอีก นี่เป็นเรื่องที่ลูกศิษย์พูดให้ข้าพเจ้าฟัง

ยังมีคนไปหาหมอดูตรวจดวงชะตา มีบางคนถามข้าพเจ้าว่า อาจารย์ ผมฝึกหลักธรรมใหญ่ธรรมจักร(ฝ่าหลุนต้าฝ่า)แล้ว ผมยังสนใจวิชาโจวอี้ หรือวิชาพยากรณ์ ผมยังใช้มันได้อีกหรือไม่ ขออธิบายอย่างนี้ก็แล้วกัน หากว่าท่านมีพลังงานในระดับหนึ่ง คำพูดที่ท่านกล่าวออกไปจะบังเกิดผล เรื่องที่ไม่เป็นอย่างนั้นแต่บอกคนเขาว่าเป็นอย่างนั้น ถ้าเช่นนั้นท่านอาจทำเรื่องไม่ดี คนธรรมดาสามัญนั้นเปราะบางมาก สื่อสัญญาณต่างๆ ที่เขามีอยู่ไม่มั่นคง อาจเกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างได้ พอท่านเอ่ยปากพูดออกมา อาจเป็นไปได้ว่าทุกข์ภัยนั้นก็เกิดขึ้น หากว่ากรรมของเขาหนักมาก เขาจะต้องชดใช้ ท่านกลับบอกว่าเขามีแต่เรื่องดีๆ ไม่ชดใช้กรรมจะได้หรือ ท่านมิใช่ทำร้ายคนหรือ บางคนนั้นไม่อาจปล่อยวาง ยังยึดติดในสิ่งเหล่านี้ เหมือนกับว่าเขามีความสามารถ นี่มิใช่ยึดติดหรือ ถึงแม้ท่านจะรู้จริงๆ แต่การเป็นผู้ฝึกพลัง(กง)ต้องรักษาจิต(ซินซิ่ง) ก็ไม่ควรเปิดเผยความลับสวรรค์ให้คนธรรมดาสามัญรู้ตามอำเภอใจ นี่ก็คือเหตุผล การนำเอาตำราโจวอี้ไปพยากรณ์ ซึ่งบางสิ่งบางอย่างในตำราก็ไม่ตรงกับความเป็นจริงแล้ว คำนวณไปคำนวณมา จริงบ้างเท็จบ้าง ในสังคมมนุษย์นั้นการพยากรณ์เป็นสิ่งที่อนุญาตให้คงอยู่ ท่านในฐานะผู้บำเพ็ญที่มีพลัง(กง)จริงๆ ข้าพเจ้าว่าผู้ฝึกพลัง(กง)ที่แท้จริงต้องใช้มาตรฐานชั้นสูงมากำหนดตัวเอง บางคนก็ไปหาผู้อื่นดูดวงให้ พูดว่าท่านช่วยตรวจดูดวงชะตาให้ฉันที ดูว่าฉันจะเป็นอย่างไร พลัง(กง)นี้ฝึกแล้วเป็นอย่างไร หรือมีทุกข์ภัยอะไรหรือไม่ เขาไปหาคนดูดวงอย่างนี้ ถ้าทุกข์ภัยนั้นถูกตรวจออกมาแล้ว ท่านจะยกระดับได้อย่างไร ชะตาชีวิตของผู้ฝึกพลัง(กง)ได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงแล้ว ลายมือ ลักษณะใบหน้า วันเดือนปีเกิด สื่อสัญญาณที่ร่างกายมีก็ไม่เหมือนเดิมแล้ว เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เวลาท่านไปหาเขาดูดวง ท่านก็เชื่อเขา ไม่เช่นนั้นท่านจะไปตรวจทำไม สิ่งที่เขาบอกเป็นสิ่งผิวเผิน พูดสิ่งที่ผ่านมาแล้ว แต่ความจริงได้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปแล้ว ฉะนั้นทุกคนลองคิดดู ท่านไปให้เขาตรวจ ก็เท่ากับท่านฟัง ท่านเชื่อ ฉะนั้นท่านก็สร้างภาระให้แก่จิตใจของท่านไม่ใช่หรือ กลายเป็นภาระ ใจของท่านคิดถึงมัน คือจิตยึดติดใช่หรือไม่ ฉะนั้นจิตยึดติดชนิดนี้จะกำจัดได้อย่างไร นี่มิใช่เป็นการเพิ่มทุกข์ภัยด้วยการกระทำของตนหรือ เมื่อเกิดจิตยึดติดนี้ขึ้น มิต้องรับทุกข์เพิ่มขึ้นจึงจะขจัดมันออกไปใช่หรือไม่ แต่ละด่าน แต่ละทุกข์ ล้วนมีปัญหาของการบำเพ็ญขึ้นไปหรือตกลงมา ที่จริงก็ลำบากอยู่แล้ว ยังไปเพิ่มความทุกข์ด้วยการกระทำของตนอีก จะผ่านได้อย่างไร ด้วยเหตุนี้ท่านอาจจะต้องพบกับความทุกข์ความยุ่งยาก เส้นทางที่เปลี่ยนไปของท่านนี้ไม่อนุญาตให้ผู้อื่นดู ผู้อื่นได้เห็นแล้ว ถ้าสามารถบอกให้ท่านรู้ว่ามีทุกข์อยู่จุดไหน ท่านยังจะบำเพ็ญได้อย่างไร เพราะฉะนั้นจึงไม่อนุญาตให้ดู วิชาอื่นเขาก็ไม่อนุญาตให้ดู ในระหว่างลูกศิษย์ด้วยกันก็ไม่ให้ดู ใครทายก็ไม่ถูก เพราะว่าเป็นชีวิตที่เปลี่ยนแปลงแล้ว เป็นชีวิตของการบำเพ็ญปฏิบัติธรรม

มีคนถามข้าพเจ้าว่า หนังสือในศาสนา หนังสือพลังลมปราณ(ชี่กง)ดูได้หรือไม่ พวกเราพูดว่า หนังสือในศาสนาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังสือในศาสนาพุทธนั้น ล้วนบอกให้คนบำเพ็ญปฏิบัติจิต(ซินซิ่ง)อย่างไร ของเราก็เป็นส่วนหนึ่งในสายพุทธ ควรจะพูดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร แต่มีจุดหนึ่ง ในคัมภีร์มากมายซึ่งมีบางสิ่งบางอย่างในขั้นตอนการแปลได้เกิดมีการคลาดเคลื่อน บวกกับการอธิบายหลักธรรมในคัมภีร์ ก็อธิบายโดยอยู่ในระดับชั้นที่แตกต่างกัน จำกัดความตามอำเภอใจ นี่ก็คือการทำให้หลักธรรมสับสน ผู้อธิบายความหมายในคัมภีร์บางท่านยังห่างไกลจากระดับชั้นของพระพุทธ ไม่รู้ความหมายที่แท้จริง เพราะฉะนั้นความเข้าใจต่อปัญหาจึงแตกต่างกัน จะให้ท่านเข้าใจแตกฉานก็เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนัก ตัวท่านเองรับรู้(อู้)ได้ไม่ถ่องแท้ แต่ท่านพูดว่า เรามีความสนใจต่อคัมภีร์ ท่านก็เพียรศึกษาวนเวียนอยู่กับคัมภีร์ เท่ากับว่าท่านได้บำเพ็ญปฏิบัติในวิชานั้นเข้าไปแล้ว เพราะคัมภีร์ก็คือพลัง(กง)และหลักธรรมของวิชานั้นรวมอยู่ด้วยกัน เมื่อไปศึกษาก็เท่ากับศึกษาวิชานั้น มีปัญหาเช่นนี้ ถ้าท่านเจาะลึกเข้าไป บำเพ็ญตามเขา ก็อาจเดินเข้าไปในวิชานั้น ก็ไม่ใช่วิชาของเราแล้ว การบำเพ็ญปฏิบัติธรรมแต่ไหนแต่ไรมายึดถือวิชาหนึ่งเดียวไม่มีสอง ถ้าท่านจะบำเพ็ญจริงในวิชานี้ ก็ต้องดูคัมภีร์ของวิชานี้

พูดถึงหนังสือพลังลมปราณ(ชี่กง) ถ้าท่านต้องการบำเพ็ญก็อย่าไปอ่าน โดยเฉพาะหนังสือที่ออกกันมาในเวลานี้ อย่าดู แม้กระทั่ง “หวงตี้เน่ยจิง” “ซิ่งมิ่งกุยจื่อ” หรือ “เต้าจั้ง” อะไรประเภทนั้น แม้ว่าจะไม่มีอะไรไม่ดี แต่ภายในก็มีสื่อสัญญาณในระดับชั้นต่างๆ คงอยู่ ตัวมันเองก็คือวิธีบำเพ็ญปฏิบัติธรรม เมื่อไปดูก็จะแทรกเข้ามา รบกวนท่าน เมื่อท่านรู้สึกว่าคำพูดนี้ถูกต้อง ดี ก็เข้ามาทันที ก็จะแทรกเข้าไปในพลัง(กง)ของท่าน แม้ว่าจะไม่ใช่ของไม่ดี ทันทีที่แทรกสิ่งอื่นเข้าไปสักเล็กน้อย ท่านว่าท่านจะฝึกได้อย่างไร มิเกิดปัญหาหรือ เครื่องรับโทรทัศน์มีชิ้นส่วนอะไหล่อิเล็กทรอนิกส์ ท่านไปเพิ่มชิ้นส่วนอย่างอื่นเข้าไปหนึ่งชิ้น ท่านว่าโทรทัศน์เครื่องนี้จะเป็นอย่างไร ก็จะเสียทันที นี่ก็คือเหตุผล โดยเฉพาะปัจจุบันนี้มีหนังสือพลังลมปราณ(ชี่กง)ปลอมมากมาย มีสื่อสัญญาณต่างๆ นานา พวกเรามีผู้ฝึกคนหนึ่งพอไปเปิดหนังสือพลังลมปราณ(ชี่กง) ข้างในก็มีงูใหญ่กระโดดออกมา แน่ นอนรายละเอียดข้าพเจ้าไม่อยากพูด ที่ข้าพเจ้ากล่าวมานี้ก็คือพวกเราผู้ฝึกพลัง(กง) เนื่องจากไม่สามารถปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้อง ก่อให้เกิดความยุ่งยาก ก็คือจิตไม่เที่ยงตรงนำมาซึ่งความยุ่งยาก เราพูดให้พวกท่านฟังก็มีประโยชน์ บอกให้พวกท่านรู้ว่าควรปฏิบัติอย่างไร แยกแยะสิ่งเหล่านี้ได้อย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง ท่านอย่าเห็นว่าที่ข้าพเจ้าพูดมาทั้งหมดโดยไม่ได้เน้นหนัก ทุกท่านควรระวัง ปัญหามักจะเกิดจากจุดนี้ ปัญหามักจะเกิดจากตรงนี้ การบำเพ็ญปฏิบัติธรรมเป็นเรื่องที่ลำบากยิ่ง เป็นเรื่องที่ต้องเคร่งครัดมากๆ ท่านไม่ระวังเพียงนิดเดียวก็อาจตกลงมา ถูกทำลายในชั่วพริบตา เพราะฉะนั้นจิตต้องเที่ยงตรง

อ่านต่อหน้า  1  2  3   4  5  6  7

บทที่1 นำคนไปสู่ระดับสูงอย่างแท้จริง
บทที่2 เรื่องเกี่ยวกับตาทิพย์
บทที่3 ทุกคนเป็นสานุศิษย์
บทที่4 เสียกับได้
บทที่5 รูปธรรมจักร(ฝ่าหลุน)
บทที่6 ธาตุไฟแทรก(โจ๋วหั่วยู่หมอ)
บทที่7 ปัญหาการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต
บทที่8 การจำศีล (ปี้กู่)
บทที่9 พลังลมปราณ(ชี่กง)กับกายบริหาร
คำศัพท์

  แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com