Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ศาสนา ลัทธิ ความเชื่อ นิกาย พิธีกรรม>>


จ้วนฝ่าหลุน

บทที่ 8

การขโมยลมปราณ(ชี่)

พูดถึงการขโมยลมปราณ(ชี่) บางคนเมื่อพูดถึงเรื่องนี้ถึงกับหน้าซีด กลัวจนไม่กล้าฝึกพลัง(กง) เป็นเพราะในวงการบำเพ็ญปฏิบัติธรรมมีการพูดถึงปรากฏการณ์ของธาตุไฟแทรก การขโมยลมปราณ(ชี่)ต่างๆ ทำให้คนมากมายไม่กล้าฝึกพลัง(กง) ไม่กล้าสัมผัสพลังลมปราณ(ชี่กง) ถ้าหากไม่มีการพูดเช่นนี้ อาจมีคนฝึกพลัง(กง)มากกว่านี้ และมีอาจารย์พลังลมปราณ(ชี่กง)บางคนที่จิต(ซินซิ่ง)ไม่ดี สอนแต่เรื่องเหล่านี้โดยเฉพาะ สร้างความมัวหมองให้แก่วงการบำเพ็ญปฏิบัติธรรม ที่จริงไม่น่ากลัวอย่างที่เขาพูด พวกเราถือว่าลมปราณ(ชี่)ก็คืออากาศธาตุ ไม่ว่าท่านจะเรียกมันเป็นลมปราณพลังชีวิต(เหวียนชี่)ที่ไม่บริสุทธิ์ ลมปราณ(ชี่)อย่างนี้ลมปราณ(ชี่)อย่างนั้น ร่างกายมนุษย์ถ้ายังมีลมปราณ(ชี่)อยู่ คนๆ นี้ก็อยู่ในระดับชั้นของการขจัดโรคภัยไข้เจ็บเสริมสร้างสุขภาพ ดังนั้นยังไม่นับว่าเป็นผู้ฝึกพลัง(กง) คนถ้ายังมีลมปราณ(ชี่)อยู่ แสดงว่าคนๆ นี้ร่างกายยังไม่ได้รับการชำระถึงขั้นสะอาดหมดจด จึงมีลมปราณ(ชี่)ของโรคอยู่ เป็นเช่นนี้แน่นอน คนที่ขโมยลมปราณ(ชี่)ก็อยู่ในระดับชั้นนี้ พวกเราผู้ฝึกพลัง(กง) ใครอยากได้ลมปราณ(ชี่)ที่ขุ่นหมองมากๆ อย่างนั้น คนที่ไม่ได้ฝึกพลัง(กง) ลมปราณ(ชี่)ในร่างกายจะขุ่นหมองมากอยู่แล้ว หลังจากฝึกพลัง(กง)แล้วอาจจะใสขึ้นมา จุดที่มีโรคก็จะปรากฏให้เห็นเป็นกลุ่มสสารสีดำที่มีความหนาแน่นสูงมากๆ เมื่อฝึกต่อไป เมื่อถึงขั้นขจัดโรคภัยไข้เจ็บเสริมสร้างสุขภาพแล้ว ลมปราณ(ชี่)จะค่อยๆ กลายเป็นสีเหลืองนิดๆ เมื่อฝึกต่อไปอีกก็จะถึงขั้นขจัดโรคจริงๆ ไม่มีลมปราณ(ชี่)อีกแล้ว ก็เข้าสู่สภาพของร่างที่ขาวราวกับน้ำนม

ฉะนั้นจึงพูดว่ามีลมปราณ(ชี่)ก็มีโรค พวกเราเป็นผู้ฝึกพลัง(กง) ฝึกพลัง(กง)ใครต้องการลมปราณ(ชี่)ไปทำอะไร ร่างกายของตัวเองต้องการชำระ ยังจะต้องการลมปราณ(ชี่)ที่ขุ่นหมองไปทำไม เอาไม่ได้แน่นอน คนที่ต้องการลมปราณ(ชี่)ก็อยู่ในระดับชั้นของลมปราณ(ชี่) อยู่ในระดับชั้นของลมปราณ(ชี่)เขาไม่สามารถแยกแยะว่าลมปราณ(ชี่)ไหนดี ลมปราณ(ชี่)ไหนไม่ดี เขาไม่มีความสามารถเช่นนี้ และลมปราณ(ชี่)แท้ ณ บริเวณตานเถียนในร่างกายของท่าน เขาแตะต้องไม่ได้ ลมปราณพลังชีวิต(เหวียนชี่)นั้น ต้องเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญ(กงฟู)สูงจึงจะสามารถแตะต้องได้ ลมปราณ(ชี่)ขุ่นหมองในร่างกายก็ให้เขาขโมยไปเถอะ ไม่มีอะไรสำคัญ เวลาที่ข้าพเจ้าฝึกพลัง(กง)คิดจะกรอกลมปราณ(ชี่)แล้วละก็ เพียงแต่คิดเท่านั้น ประเดี๋ยวเดียวท้องก็จะพองขึ้นมา

สายเต๋าเน้นการยืนท่าเทียนจื้อจวง สายพุทธเน้นการประคองลมปราณ(ชี่)กรอกลงบนศีรษะ จักรวาลมีอากาศธาตุทั่วไปหมด ท่านสามารถกรอกได้ทั้งวัน เปิดจุดเหลากง เปิดจุดไป่ฮุ่ย ท่านก็กรอกเข้าข้างใน รวมจิตไว้ที่ตานเถียน มือประคองใส่เข้าข้างใน สักครู่เดียวก็จะเต็ม ท่านกรอกเข้าไปมากๆ มีประโยชน์อะไร บางคนฝึกลมปราณ(ชี่) เวลาฝึกมากๆ จะรู้สึกนิ้วมือบวม ร่างกายบวม คนอื่นเดินมาอยู่ข้างหน้า จะรู้สึกมีสนามพลังอยู่โดยรอบ โอ้โฮ ท่านฝึกพลัง(กง)ฝึกได้ดีจริงๆ ข้าพเจ้าว่าอะไรก็ไม่ใช่ มีพลัง(กง)ที่ไหน ก็ยังเป็นการฝึกลมปราณ(ชี่) ต่อให้มีลมปราณ(ชี่)มากแค่ไหนก็แทนที่พลัง(กง)ไม่ได้ จุดมุ่งหมายของการฝึกลมปราณ(ชี่)คือเอาลมปราณ(ชี่)ดีจากภายนอกเข้าไปเปลี่ยนลมปราณ(ชี่)ในร่างกาย เพื่อชำระร่างกาย จะสะสมลมปราณ(ชี่)ไว้ทำอะไร ท่านอยู่ในระดับชั้นนี้ เวลาที่ธาตุแท้ยังไม่เกิดการเปลี่ยนแปลง มันก็ไม่ใช่พลัง(กง) ท่านขโมยเอาไปมากแค่ไหน ท่านก็เป็นเพียงแค่ถุงลมใบใหญ่ มีประโยชน์อะไร มันก็ไม่แปรเปลี่ยนเป็นสสารพลังงานสูง ดังนั้นท่านกลัวอะไร เขาจะขโมยลมปราณ(ชี่)จริงๆ ก็ให้ขโมยไปเถิด

ทุกคนลองคิดดู ร่างกายของท่านมีลมปราณ(ชี่)อยู่ก็มีโรคอยู่ ฉะนั้นเวลาเขาขโมย ก็จะขโมยทั้งลมปราณของโรคไปด้วยใช่หรือไม่ เขาไม่สามารถแยกแยะสิ่งนี้ได้ เพราะว่าคนที่ต้องการลมปราณ(ชี่)ก็อยู่ในระดับชั้นของลมปราณ(ชี่) เขาไม่มีความสามารถใดๆ คนมีพลัง(กง)ไม่ต้องการลมปราณ(ชี่) เป็นเช่นนี้แน่นอน ไม่เชื่อเรามาทดสอบกันดู ถ้าต้องการขโมยลมปราณ(ชี่)จริงๆ ท่านก็ยืนให้เขาขโมย ท่านอยู่ตรงนี้ให้ตั้งจิตคิดกรอกลมปราณจากจักรวาลใส่เข้าไปในร่างกาย เขาขโมยอยู่ข้างหลัง ท่านลองคิดดูว่าดีแค่ไหน เท่ากับช่วยท่านชำระร่างกายได้เร็วขึ้น ประหยัดเวลาในการประคองขึ้นและกรอกลง(ชงก้วน)ของท่าน เพราะว่าจิตที่เขาแสดงออกนั้นไม่ดี คือคิดจะขโมยของของคนอื่น ถึงแม้จะเอาของไม่ดี เขาก็กระทำเรื่องที่สูญเสียกุศล ดังนั้นเขาต้องให้กุศลแก่ท่าน มันก่อเกิดเป็นกระแสที่สวนทางกัน ทางนี้เขาเอาลมปราณ(ชี่)ของท่านไป ทางนั้นเขาให้กุศลแก่ท่าน คนที่ขโมยลมปราณ(ชี่)เขาไม่รู้ ถ้าเขารู้เขาคงไม่กล้าทำ

คนที่ขโมยลมปราณ(ชี่) ใบหน้าจะออกสีเขียว เป็นอย่างนี้ทั้งนั้น ไปฝึกพลัง(กง)ในสวนสาธารณะ คนส่วนมากก็เพื่อขจัดโรค โรคอะไรก็มี เวลาคนเขารักษาโรค ยังต้องขับออกไปภายนอก แต่คนที่ขโมยลมปราณ(ชี่)ไม่ขับออกแล้วยังเอาเข้ามาใส่ตัว โรคอะไรก็มี แม้แต่ภายในร่างกายก็ดำไปหมด เขาสูญเสียกุศลอยู่ตลอด ภายนอกร่างกายของเขาก็ดำ สนามกรรมนั้นใหญ่มาก สูญเสียกุศลไปมาก ดำทั้งภายในภายนอก คนที่ขโมยลมปราณ(ชี่)หากรู้ว่าตัวเองมีการเปลี่ยนแปลงเช่นนี้ กำลังให้กุศลแก่คนอื่น ทำเรื่องโง่ๆ เช่นนี้อยู่ เขาคงไม่ทำแน่

มีบางคนนำลมปราณ(ชี่)มาพูดเป็นเรื่องมหัศจรรย์ ท่านอยู่ที่อเมริกา ฉันส่งลมปราณ(ชี่)ท่านจะสามารถรับได้ ท่านรออยู่นอกกำแพง ฉันส่งลมปราณ(ชี่)ท่านจะสามารถรับได้ บางคนมีความรู้สึกไว พอส่งลมปราณ(ชี่)ก็รับได้ทันที แต่ว่าลมปราณ(ชี่)ที่ว่านั้นไม่ได้วิ่งในมิตินี้ มันวิ่งในมิติอื่น และในมิติอื่นที่ตรงนี้ไม่มีกำแพง แล้วทำไมอาจารย์พลังลมปราณ(ชี่กง)บางท่านส่งลมปราณ(ชี่)ไปบนพื้นที่โล่ง ท่านกลับไม่มีความรู้สึก เนื่องจากในมิติอื่นที่ตรงนี้มีการเว้นระยะ ดังนั้นลมปราณ(ชี่)ไม่ได้มีแรงทะลุมากมายอย่างที่เราพูดถึง

สิ่งที่บังเกิดผลอย่างแท้จริงยังคงเป็นพลัง(กง) เวลาผู้ฝึกพลัง(กง)สามารถส่งพลัง(กง)ออกมา เขาก็ไม่มีลมปราณ(ชี่)แล้ว ส่งออกมาเป็นสสารพลังงานสูงชนิดหนึ่ง ดูด้วยตาทิพย์จะเห็นเป็นแสงชนิดหนึ่ง ส่งไปบนร่างกายของคนอื่น เขาจะมีความรู้สึกร้อนผะผ่าว สามารถควบคุมคนธรรมดาสามัญได้โดยตรง แต่ก็ไม่สามารถบรรลุถึงเป้าหมายของการรักษาโรคได้ทั้งหมด เพียงสามารถบังเกิดผลในการระงับเท่านั้น คิดจะรักษาโรคให้หายได้อย่างแท้จริงยังต้องมีความสามารถพิเศษ(กงเหนิง) โรคแต่ละชนิดต้องใช้ความสามารถพิเศษ(กงเหนิง)เจาะจงเฉพาะอย่าง ภายใต้จุลทรรศน์ในทุกๆ อนุภาคของพลัง(กง) ล้วนมีรูปลักษณ์เหมือนกับตัวท่านทั้งหมด เขาจำคนได้ ล้วนมีจิตวิญญาณ เป็นสสารพลังงานสูง คนขโมยไป มันจะอยู่ที่นั่นหรือ มันจะไม่อยู่ที่นั่น เก็บก็เก็บไว้ไม่อยู่ ไม่ใช่ของๆ ตัวเอง ผู้ฝึกพลัง(กง)ที่แท้จริง เมื่อมีพลัง(กง)แล้วล้วนมีอาจารย์คอยดูแลอยู่ อาจารย์ท่านนั้นอยู่ตรงนั้นเห็นท่านทำอะไรอยู่ จะเอาของๆ เขา อาจารย์ของเขาก็จะไม่ยอม

อ่านต่อหน้า  1  2  3  4   5  6  7

บทที่1 นำคนไปสู่ระดับสูงอย่างแท้จริง
บทที่2 เรื่องเกี่ยวกับตาทิพย์
บทที่3 ทุกคนเป็นสานุศิษย์
บทที่4 เสียกับได้
บทที่5 รูปธรรมจักร(ฝ่าหลุน)
บทที่6 ธาตุไฟแทรก(โจ๋วหั่วยู่หมอ)
บทที่7 ปัญหาการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต
บทที่8 การจำศีล (ปี้กู่)
บทที่9 พลังลมปราณ(ชี่กง)กับกายบริหาร
คำศัพท์

  แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com