สุขภาพ ความงาม อาหารและยา สมุนไพร สาระน่ารู้ >>

ปาร์ตี้สีเขียว

การเตรียมอุปกรณ์และเครื่องใช้

  • ภาชนะที่ใช้ในการรับประทานอาหาร ได้แก่ จาน ชาม ช้อนส้อม และแก้วน้ำ ควรจะเลือกภาชนะที่ทำจากกระเบื้องเคลือบ สีพื้น ไม่เพ้นท์สี ส่วนช้อนส้อมควรเลือกใช้ที่เป็นแสตนเลสธรรมดา เพราะทำความสะอาดง่าย และสามารถนำไปใช้งานอื่นๆต่อไปได้อีก ส่วนแก้วน้ำควรเป็นแก้วน้ำที่ใสสะอาด

  • ภาชนะที่ใส่อาหารรวมสำหรับผู้ร่วมงานตัก ควรเลือกใช้ภาชนะกระเบื้องเคลือบ ที่มีขนาดใหญ่เพียงพอกับปริมาณของอาหารแต่ละชนิด และมีการตกแต่งด้วยใบตองปูรองเป็นพื้น ในกรณีอาหารแห้ง เพื่อเพิ่มสีสันและเน้นความเป็นธรรมชาติ

  • เลือกใช้ผ้าเช็ดมือแทนกระดาษ เพราะสามารถซักทำความสะอาด และนำไปใช้ต่อในงานอื่นได้อีก

  • ผ้าปูโต๊ะ ควรเลือกผ้าที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้าย เพราะสามารถซักล้างได้ง่าย และเลือกผ้าที่มีสีพื้นอ่อนๆ เช่น สีครีม เพื่อให้ดูสะอาดตา

  • ควรตกแต่งบนโต๊ะอาหารด้วยภาชนะหวายใบเล็กๆ ใส่ดอกไม้ไทยที่สามารถหาได้ง่าย และเก็บมาสดๆจากต้น โดยอาจจะจัดแจกันกระเบื้องเคลือบ หรือแจกันแก้งใบเล็กๆ ใส่ดอกไม้ไทย เป็นการเพิ่มสีสันให้กับโต๊ะอาหาร

 

บัตรเชิญ
ของชำร่วยและของขวัญ
การตกแต่งสถานที่
การเตรียมอาหารและเครื่องดื่ม
การเตรียมอุปกรณ์และเครื่องใช้
การแต่งกายของผู้ร่วมงาน
การสร้างบรรยากาศที่ดีในงาน
การทำความสะอาดหลังเลิกงาน
 

แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ประวัติศาสตร์ชนชาติจีน
ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก คือ 1,200 ล้านคน นั่นหมายความว่า ประชากรหนึ่งในห้าของโลกเป็นประชากรจีน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ