ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป >>

ราชยานยนต์หลวงโบราณแห่งสยาม

รถ อาวีอองส์ วัวแซง เซ 3

รุ่นปี พ.ศ. 2467 (รถแบบนี้ผลิตจำหน่าย ระหว่างปี พ.ศ. 2466-2468) ผลิตโดย เอสส์อา เดส์ อาเอรอปลานเนอ เย.วัวแซง,อิสซี-แลสมูลีนุกซ์,แซง เครื่องยนต์ (หมายเลขเครื่อง 1290) แบบ 4 สูบ ความจุ 3969 ซีซี กระบอบสูบ 95 มม. ช่วงชัก 140 มม. ใช้ลิ้นลูกสูบแบบสลีฟวาล์ว ป้อนเชื้อเพลิงด้วยคาร์บูเรเตอร์โซเล็กซ์ เกียร์เดินหน้า 3 จังหวะ/ถอยหลัง 1 จังหวะ ตัวถังแบบเซดานกาเดอ-วิลเลอ ผลิตโดย การ์รอส์เซรี ตรังส์ฟอร์มาเบลอ "ออตแตง" ลีออง หมายเลขตัวถัง C3 1305

                เดิมเป็นของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และติดป้ายทะเบียน ก.ท.ด. 0088 ต่อมาเปลี่ยนป้ายทะเบียนเป็น ร.ย.ล. 6 แผ่นป้ายบนแผงหน้าปัดจารึกข้อความ : แอสส์. อา. แอร์ เลอ แปรงซ์ ประชาธิปก, เดอ เซียม, แลกาซิออง รัวยัล เดอ เซียม, 8 รือ เกรออูส ปารีส

หน้าถัดไป >>>

แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ประวัติศาสตร์ชนชาติจีน
ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก คือ 1,200 ล้านคน นั่นหมายความว่า ประชากรหนึ่งในห้าของโลกเป็นประชากรจีน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ