ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป >>

ราชยานยนต์หลวงโบราณแห่งสยาม

รถวอนเดอเรอร์ ไทพ์ ดับลิว 1 โมเดล เอช,5/12 แรงม้า

เป็นรถสองที่นั่งเรียงหน้าหลัง ผลิตโดย วอนเดอเรอร์ เวร์เคร์ เมื่อปี พ.ศ.2455 โดยเป็นหนึ่งในจำนวนรถแบบเดียวกันที่ผลิตจากโรงงานในช่วงปี พ.ศ. 2455-2457 เครื่องยนต์ดั้งเดิมเป็นเครื่องขนาด 1140 ซีซี กระบอกสูบ 62 มม. ช่วงหัก 95 มม. ให้กำลัง 12 แรงม้า ถ่ายทอดกำลังผ่านเกียร์ 3 จังหวะ หม้อน้ำผลิตโดย เทเวส แอนด์ บราวน์ มิทเทลดอยท์เช คืห์ลฟาบริค แห่ง ฟรังค์เฟอร์ท ตัวถังแบบเปิดประทุน (หมายเลขแชสซีส์ 310 ) ผลิตโดย วอนเดอเรอร์ เวร์เค ทำความเร็วสูงสุด 70 กม./ชม.

              เจ้าของเดิม คือ หม่อมเจ้าปรีดิเทพพงศ์ เทวกุล ป้ายบนแผงหน้าปัดจารึก หมายเลข 310+12 แรงม้า + 470 กก. + 438 STPS

หน้าถัดไป >>>

แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ประวัติศาสตร์ชนชาติจีน
ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก คือ 1,200 ล้านคน นั่นหมายความว่า ประชากรหนึ่งในห้าของโลกเป็นประชากรจีน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ