ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป >>

ราชยานยนต์หลวงโบราณแห่งสยาม

รถฮีสปาโน-ซุยซา (ปารีส) โมเดล อาช 6 เบ

37.2 แรงม้า มาตรฐานอังกฤษ ผลิตในฝรั่งเศส โดย แอสส์อา ฮีสปาโน-ซุยซา บาร์เซโลนา เมื่อปี พ.ศ. 2470 โดยเป็นหนึ่งในบรรดารถแบบเดียวกันที่ผลิตระหว่างปี พ.ศ.2462 ถึง พ.ศ.2472 เครื่องยนต์ 6 สูบ (หมายเลขเครื่อง 301830) มีจานจ่าย 2 อัน ให้แรงม้า 135 แรงม้า เกียร์เดินหน้า 3 จังหวะ/ถอยหลัง 1 จังหวะ ตัวถังแบบลีมูซีน (หมายเลข อาช 6 เบ 11843) ผลิตโดย เบรออวต์ส แอมม์.ปีร์คิกต์ ใช้ยางยูนิเวอร์แซล ขนาด 33 X 5

             เดิมเป็นรถของ พระบาทสมเด็จพระกปเกล้าเจ้าอยู่หัว สัญญาลักษณ์ นกสตอร์ค ที่ติดบนแผงกระจังหน้าของรถฮีสปาโน ได้มาจากสัญญาลักษณ์ของฝูงบินขับไล่ของกีย์เนเมร์ เสืออากาศชาวฝรั่งเศส

หน้าถัดไป >>>

แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ประวัติศาสตร์ชนชาติจีน
ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก คือ 1,200 ล้านคน นั่นหมายความว่า ประชากรหนึ่งในห้าของโลกเป็นประชากรจีน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ