ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป >>

ราชยานยนต์หลวงโบราณแห่งสยาม

รถเมร์เซเดส-เบนซ์ 300 เอสแอล

ปี พ.ศ. 2498 ผลิตโดย เดมเลร์-เบนซ์ อาเก เป็นหนึ่งในบรรดารถแบบเดียวกันที่ผลิตระหว่างเดือนกันยายน พ.ศ. 2497 จนถึงเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2500 เครื่องยนต์ 6 สูบ 3 ลิตร (2996 ซีซี) ป้อนเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดโบช ให้กำลังสูงสุด 215 แรงม้า ที่ 5800 รอบ/นาที (หมายเลขเครื่อง 1989805500370) อัตราการอัด 8.55 ต่อ 1 เกียร์เดินหน้า 4 จังหวะ/ถอยหลัง 1 จังหวะ ตัวถัง(หมายเลข แชสซีส์ 5500344) แบบสปอร์คูเป (ปีกนวลนางนวล) ของเมร์เซเดสเบนซ์ ใช้ยางมิชลิน ขนา 185 เอชอาร์ 15 เอ็กซ์วีเอ็กซ์

               ผู้เป็นเจ้าของคือ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เป็นหนึ่งในบรรดารถแบบเดียวกัน จำนวน 1400 คัน ทำความเร็วสูงสุด 235 กม./ชม. ปัจจุบันติดป้ายทะเบียน 1ด-0010 กรุงเทพมหานคร

แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ประวัติศาสตร์ชนชาติจีน
ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก คือ 1,200 ล้านคน นั่นหมายความว่า ประชากรหนึ่งในห้าของโลกเป็นประชากรจีน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ