ศาสนา ลัทธิ ความเชื่อ นิกาย พิธีกรรม >>

สัมภเวสี

ผีผ่าตัด

จะเชื่อหรือไม่ก็ตาม เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง วิญญาณของศัลยแพทย์ที่ตายไปแล้วเมื่อ ๖๙ ปีก่อน ได้กลับมาสิงในร่างของหมอคนหนึ่งที่ประเทศบราซิล ช่วยผ่าตัดรักษาคนไข้ฟรี ๆ

เป็นเรื่องวิญญาณของศัลยแพทย์คนหนึ่งที่ตายไปแล้ว ๖๙ ปีก่อน แต่ยังปรารถนาจะรับใช้ประชาชน ด้วยการเข้าสิงร่างของหมอคนหนึ่งแล้วทำการผ่าตัดรักษาคนไข้

หมอคนที่ว่านี้ ชือ่ ดร. อดอล์ฟฟริตซ์ เป็นศัลย์แพทย์ชาวเยอรมัน ซึ่งมีความสามารถในการผ่าตัดอย่างสูง แต่ถึงแก่กรรมเมื่อปี ๒๔๕๗ ที่เอสโทเนีย ในยุโรป

ตอนแรกวิญญาณของหมอฟริตซ์ ได้เข้าสิงในร่างของชาวนาบราซิลคนหนึ่งชื่อ โฮเซ่ เดอ ไฟรตัส เมื่อปี ๒๔๙๓ ทำให้นายไฟรตัส แปรสภาพจากชาวนา

ธรรมดา ๆ เป็นหมอที่สามรถรักษาโรคต่าง ๆ ได้อย่างมหัศจรรย์ แต่นายไฟรตัสก็ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ไปเมื่อปี ๒๕๑๔

มาบัดนี้ วิญญาณของหมอฟริตซ์ ได้เข้าสิงอยู่ในร่างของ ดร. เอ็ด สัน เออ ไควโรซ แห่งโรงพยาบาลเมืองเซิเฟ่ประเทศบราซิล

หมอไควโรซ เลยกลายสภาพเป็นหมอสองอย่างในร่างกายเดียวกัน กล่าวคือ แทบตลอดทั้งวันเขาจะเป็นสูตินารีแพทย์ธรรมดา ๆ ของบราซิล แต่แล้วในวันหนึ่งของสัปดาห์ ร่างของเขาจะถูกหมอฟริตซ์ยืมไปใช้ และกลายเป็นศัลยแพทย์ที่สามารถผ่าตัดได้รวดเร็วเป็นสายฟ้าแลบ

คือ สามารถผ่าตัดรักษาคนไข้ได้ถึง ๖๐ คน ในชั่วเวลาเพียงไม่ถึง ๕ ชั่วโมง และยังสามารถทำงานผ่าตัดที่ยังต้องใช้ความละเอียดลอออย่างสูง เช่น การผ่าตัดตาหรือกระดุกสันหลังโดยไม่จำเป็นต้องใช้ยาสลบหรือยาระงับปวด ไม่จำเป็นต้องใช้ห้องผ่าตัดที่ฆ่าเชื้อ และไม่ต้องใช้อุปกรณ์ผ่าตัดพิเศษใด ๆ

แต่คนไข้ของเขาทั้งหมดไม่เคยเกิดโรคแทรกซ้อน และบอกว่าระหว่างการผ่าตัดรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อยหรือไม่เจ็บเลยแถมผลการรักษาก็สำเร็จในอัตรสูงมาก

เรื่องเหล่านี้ ยืนยันโดย ดร. อมิลคาร์ เลโอ ศาสตราจารย์ แผนกพยาธิวิทยา แห่งมหาวิทยาลัยของรัฐบราซิล ที่เมืองพาไรบา ซึ่งได้บอกว่า การผ่าตัดของ ดร. ฟริตซ์ ในร่างของไควโรช ได้รับความสำเร็จระหว่างร้อยละ ๙๕-๑๐๐ %

ดร. โฮเซ่ ซานโตส ศาสตราจารย์แผนกรังสีของวิทยาลัยแห่งรัฐเมืองเซกิเป ซึ่งเป็น หัวหน้าแผนกรังสีของโรงพยาบาล ซานตาอิวาเบล ในเมืองอะราคาจู เป็นผู้ที่คอยเฝ้าดูรายการผีผ่าตัดที่ว่านี้เป็นประจำ

ดร. ซานโตส บอกว่า “ผมได้เฝ้าดูการผ่าตัด ๒ ราย รายแรกชายแก่อายุ ๙๐ ปี คนหนึ่ง ได้รับการผ่าตัดเนื้อในตา และเพื่อนของชายชราผู้นี้อีกคนหนึ่ง ก็ไดรับการผ่าตัดรักษาโรคเข่าอักเสบเรื้อรัง ผมยืนยันได้ว่า มันเป็นเรื่องจริง ไม่ใช่เล่นกล” และกล่าวเสริมอีกว่า “คนที่มือผ่าตัดคือวิญญาณของหมอฟริตซ์”

การผ่าตัดต้อเนื้อในตานั้น ตามปกติแล้ว จะต้องใช้เวลาประมาณ ๑๐ นาที และจะต้องใช้ยาระงับปวด แต่หมอฟริตซ์ในร่างของหมอไควโรช ใช้เวลาเพียง ๒๘-๓๐ วินาทีเท่านั้นเองก็สามารถตัดเอาเนื้อเยื่ออกไปได้ แถมยังไม่ต้องใช้ยาระงับปวดด้วย

หมอไควโรซเล่าว่าวิญญาณของหมอฟริตซ์เริ่มติดต่อ พูดจากับเขาครั้งแรกตอนก่อนที่เขาตัดสินใจเรียนหมอ หลังจากนั้นอีกสามปีต่อมาก็เริ่มเข้าสิงในร่างของเขา และทำการผ่าตัด

หมอฟริตซ์จะขอยืมร่างกายของหมอไควโรซทุก ๆ วันพุธระหว่างเวลา ๙ โมงเช้า ถึง ๒ โมงเย็น

การรักษาจะเริ่มโดย หมอไควโรซ จะเข้าทรง ตาค่อย ๆ ลอยพร้อมกับบุคลิกต่าง ๆ ก็เปลี่ยนไอย่างสิ้นเชิง เสียงที่เคยนุ่มนวลกลับกระด้างแบบสำเนียงชาวเยอรมัน

จากนั้นก็ลงมือตรวจและรักษาคนไข้อย่างรวดเร็ว คนไข้แต่ละคนจะใช้เวลาเพียง ๔ วินาที ถึง ๕ วินาที ก็เสร้จเรียบร้อย

คนไข้ส่วนใหญ่ที่ไปให้ผีรักษาดังว่านี้ ส่วนใหญ่เป็นคนยากจน และเขาไม่เก็บเงินค่ารักษาจากใคร

ตัวอย่างการรักษาที่มีพยานรู้เห็นก็คือผู้หญิงคนหนึ่ง ชื่อ รูช เบเรีย เดินกระโผลกกะเผลก เข้าไปหา โดยใช้ไม้เท้าพยุง ผีหมอฟริตซ์ จับปุ๊บก็บอกปั๊บว่า เป็นเนื้องอกในกระดูก แล้วก็จัดการนวดขาข้างขวาของเธอ ก่อนจะเอาเข็มเล่มยาวเฟื้อยแทงเข้าไป

เวลานานถึง ๔ นาทีเต็ม ๆ ที่เลือดผสมน้ำหนองไหลออกมาตามรูเข็ม พอผีหมอฟริตซ์ถอนเข็ม ผู้หญิงคนนั้นก็ลุกขึ้นยืน และก็เดินออกไปอย่างปกติ ไม่แสดงอาการเจ็บปวดอะไรอีกต่อไปเลย

เธอบอกว่า “รู้สึกจั๊กจี๊นิดหน่อยระหว่างระหว่างการรักษาค่ะ โอ้สบายเหลือเกิน”คนไข้อีกคนหนึ่งเป็นผู้หญิงเหมือนกัน ชื่อ มาการิดา ซานโตส เข้าไปรักษา หมอบอกให้ถอดผ้าออกนอนคว่ำ ตรวจอาการแล้วบอกว่า ข้อต่อกระดูกสันหลังห่างผิดปกติ และเริ่มจะเป็นมะเร็ง จากนั้นก็ใช้มีดทำครัวธรรมดาและผ่าตัดทันที

เสียงคมมีดตัดเนื้อเธอดังแควก ๆ ได้ยินอย่างชัดเจน

คนที่ยืนดูถามว่า รู้สึกยังไง เธอบกว่า “ไม่รู้สึกอะไรเลยและก็ไม่กลัวด้วย” คนไข้รายที่สาม ชื่อ นางเซนี ธาเวธ หมอผีฟริตซ์ ตรวจแล้วบอกว่าเป็นเนื้องอกกำลังอักเสบ ในรูจมูกสุดด้าม แล้วก็หมุนกรรไกรไปรอบ ๆ เสร็จแลแวก็ถอนกรรไกรออกมาพันด้วยผ้าก๊อซ แล้วแหย่กลับเข้าไปใหม่ ก็มีเลือดเต็มผ้าก๊อซผืนนั้น

แต่เหลือเชื่อจริง ๆ นางเซนีบอกว่า “ไม่เห็นเจ็บอะไรเลยและรู้สึกสบายที่สุด”

หมอเปาโล แรงเกล ซึ่งประจำอยู่ที่โรงพยาบาลเรซิเฟ่ บอกนักข่าวว่า เขาได้ไปดูการผ่าตัดของผีหมอฟริตซ์เป็นประจำ

“ตอนแรกรู้สึกตกใจจนบอกไม่ถูก ที่มีการผ่าตัดโดยไม่ใช้ยานอนหลับหรือยาระงับปวด และก็ไม่มีเครื่องมือพิเศษ หรือมีใครเป็นผู้ช่วยยิ่งกว่านั้น ที่น่าประหลาดที่สุดคือ คนไข้กลับไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไรเลย เลือดที่ออกจากการผ่าตัดก็มีเพียงนิดเดียว หลักจากการผ่าตัดแล้ว คนไข้ก็ไม่มีโรคแทรกซ้อนเลย เออ แปลกจริง ๆ” หมอเปาโลกล่าว

นักข่าวได้ขอสัมภาษณ์ผีหมอฟริตซ์ ถึงกรรมวิธีในการรักษาว่ามีใครช่วยหรือเปล่า

ผีได้ตอบผ่านปากหมอไควโรซว่า…

“มีคนช่วย เวลาหมอตรวจคนไข้ก็จะมีผีหมอคนอื่น ๆ มาช่วยตรวจ หมอเลยสามารถรู้อาการของคนไข้ โดยแทบจะไม่ต้องเอ่ยปากถามไงล่ะ

ผีผ่าตัด
ผีเอลวิสกลับบ้าน
กรรมบันดาล
ขอกลับมาเกิด
พระพาหิยะ ผู้ตรัสรู้เร็ว
พระสุธัมโม ชาวอินโดนีเซีย
  

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ประวัติศาสตร์ชนชาติจีน
ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก คือ 1,200 ล้านคน นั่นหมายความว่า ประชากรหนึ่งในห้าของโลกเป็นประชากรจีน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ