Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ศาสนา ลัทธิ ความเชื่อ นิกาย พิธีกรรม >>

สัมภเวสี

ผีเอลวิสกลับบ้าน

เรื่องผี ๆ สาง ๆ วิญญาณเจ้าป่าหรือผู้วิเศษ ใช่จะเชื่อถือกันเฉพาะประเทศด้อยพัฒนาทางแถบเอเซียเท่านั้น

ประเทศที่เจริญทางด้านวัตถุมีเทคโนโลยีสูงส่ง ไร้เทียมทาน ชนิดออกคอมพิวเตอร์จะครองโลกแล้ว อย่างประเทศอเมริกาก็เชื่อถือกันอย่างมาก เรื่องวิญญาณประหลาด ที่จะเล่าให้ฟังนี้ เป็นวิญญาณที่ปรากฏตัว ของอดีตนักร้อง ราชาร็อค แอนด์ โรล เลวิส เพรสลี่ย์ ผู้โด่งดัง ในอีด โดยไม่รู้ว่าอีกนานเท่าใด ชื่อของเขาจะเลือนหายไปจากความทรงจำของแฟนเพลง

วิญญาณของเอลวิส ได้ปรากฏร่างขึ้นที่คฤหาสน์เกรซแลนด์ ต่อหน้าอดีตภรรยา ลูกสาว น้าสาว และบรรดานักท่องเที่ยวที่มีตั๋วเข้าไปชมความโอฬารในบริเวณคฤหาสน์ของอดีตนักร้องก้องโลกคนนี้

เอลวิส ได้ปรากฏในร่างชุดขาวมีแสงเรือง ๆ รอบตัว สีขาวเป็นสีที่เขาโปรดปรานและมีลกัษณอ่อนโยน ยิ้มแย้มด้วยความรักและเป็นมิตร

บรรดาญาติมิตรสหาย ผู้คนที่ได้เห็นวิญญาณของอดีตราชาร็อคยืนยันเป็นเสียงเดียวกัน วิญญาณเอลวิส จะปรากฏให้ผู้คนเห็นแทบทุกอาทิตย์ที่คฤหาสน์ให้คนเข้าชม พนักงานภายในคฤหาสน์เล่าให้ฟังต่อไปว่า

“วิญญาณของเขาปรากฏร่างบ่อยและถี่ยิบยิ่งขึ้น เมื่อลูกสาวเพียงคนเดียวที่เขารักมากที่สุดคือ ลิซ่า มารี เพรสลี่ย์ กลับมาพักที่คฤหาสน์เกรซแลนด์”

ว่ากันว่าในด้านส่วนตัวของเอลวิสเอง เมื่อขณะที่มีชีวิตอยู่นั้น ก็เป็นคนที่ค่อนข้างจะเชื่อถือในเรื่องวิญญาณ และการตายแล้วเกิดสามารถกลับมาได้อยู่

“ฉันยังจำได้ดี เอลวิสเคยบอกไว้ว่า ถ้าเขาตายจากโลกนี้ไปแล้ว เขาจะทำหน้าที่เป็นเทวดาคอบคุ้มครองลุกรัก ลิซ่า มารี ตลอดไป” แม่เลี้ยงของเอลวิส เล่าเรื่องราวให้ฟัง

พริสซิล่า ม่ายสาวอดีตภรรยาของเอลวิส ก็เล่าให้บรรดาเพื่อนฝูงฟังว่า ตัวเองเคยประสบกับวิญญาณเอลวิสอย่างจังเบอร์ ในขณะที่นอนหลับสนิทในเที่ยงคืนวันหนึ่ง เธอแว่วเสียงม้าในคอกร้อง เมื่อสะดุ้งตื่นมองไปนอกหน้าต่าง ก็เห็นเอลวิสในชุดขาวเรือง ๆ ที่คอกม้า ซึ่งเป็นสถานที่เอลวิสโปรดปรานมากสมัยที่ยังมีชีวิตอยู่

ทางด้าน ลิซ่า มารี ลูกสาวคนเดียว ซึ่งเป็นลูกรักสุดสวาทขาดใจ และเป็นทายาทสาวที่รับมรดกมหาศาลแทบจะนับค่าไม่ถ้วนมาจากเอลวิส ก็เล่าเรื่องวิญญาณของพ่อให้กับเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนฟัง

“ทุกครั้งที่ไปเยี่ยมบ้านที่เกรซแลนด์ ลิซ่ามีความรู้สึกว่าเอลวิสได้เฝ้าดูแลอยู่ใกล้ตัวตลอดเวลา และบางครั้งก็เห็นพ่ออยู่ในชุดขาวยิ้มแย้มและบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงอะไรทั้งสิ้น พ่ออยู่กับหนูตลอดไปที่นี่”

โดยเฉพาะคืนวันหนึ่ง ลิซ่าตื่นขึ้นมากลางดึก เห็นเอลวิสยืนอยู่ปลายเท้าข้างเตียง มองมายังเธอ ด้วยใบหน้าอันยิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมกับบอกว่า

“ไม่ต้องกลัวลูกรัก…พ่ออยู่ที่นี้…พ่ออยู่ที่บ้าน”

การพูดของเอลวิสที่บอกต่อเธอนั้น เหมือนกับเนื้อเพลง “แดดดี้โฮม” อันเคยโด่งดังเพลงหนึ่ง ซึ่งมีเนื้อร้อง “Don”t be afraid baby….daddy”home …ด้อนท บีอะเฟร็ด เบบี้…..แดดดี้”โฮม แดดดี้”สโฮม….”

นอกจากนี้ ยังมีผู้พบกับวิญญาณเอลวิสมากมาย ซึ่งล้วนแต่ผู้ที่บอกเล่า ที่เชื่อถือได้ทั้งสิ้น อาทิ เดลต้า เมล์ บิกก์ น้าสาวเอลวิส ซึ่งปัจจุบันนี้ เป็นผู้ดูแลคฤหาสน์เกรซแลนด์ หรือนัยหนึ่งยังคงทำหน้าที่ เป็นแม่บ้านดูแลรักษาผลประโยชน์ของคฤหาสน์แห่งนี้

เดลต้า เมล์ บิกก์ เล่าว่า เคยเห็นวิญญาณเอลวิสด้วยตนเองสองครั้ง ครั้งแรกเห็นเอลวิส ในชุดขาวที่สวนข้าง ๆ รูปปั้นพระเยซูหินอ่อนโบกมือไปมา หันหน้ามาทางคฤหาสน์

ส่วนครั้งที่สอง เอลวิสปรากฏตัวในชุดขาวสวยงามเช่นเคย แต่คราวนี้เขารูปร่างหนุ่ม หล่อ แข็งแรง และยิ้มแป้น หนนี้เธอได้ยินเสียงพูดด้วย โดยเอลวิสพูดว่า

“ขอให้ทุกคนไม่ต้องห่วง ข้าพเจ้ากลับมาเกรซแลนด์เพื่อดูแลสถานที่อันเป็นที่รักของพวกเรา ข้าพเจ้ารักพวกเราทุกคนที่นี้ และต้องการ ให้พวกเราทุกคนรับรู้ไว้ว่า ข้าพเจ้าได้จากพวกเรามาด้วยความสงบสันติสุข”

แม้กระทั่งบรรดาทัวริสต์ (นักท่องเที่ยว) หลายต่อหลายคน ซึ่งได้มีโอกาสมาเยี่ยมชมคฤหาสน์แห่งนี้ ต่างก็ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า ไๆด้พบเห็นวิญญาณอดีตราชาร็อค แอนด์ โรล บ่อยครั้ง

เพนนี่ ลีวิทท์ จากคานาดา เล่าให้ฟังอย่างตื่นเต้นว่าขระที่เขาเดินชมสมบัติในคฤหาสน์ ซึ่งเป็นเวลาเย็นมากแล้วเขาเหลือบตาขึ้นมองเพดาน ก็ปรากฏเงาราง ๆ ในชุดขาวของเอลวิส ส่งยิ้มให้ พร้อมทั้งเสียงแผว ๆ แว่วมาว่า

“ข้าพเจ้าอยู่นี้ ทุกอย่างเป็นปกติดี”

ส่วนพนักงานคฤหาสน์ไม่ต้องพูดถึง ทุกคนได้พบเห็นสิ่งแปลก ๆ ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเสียงหรือแสงเรืองประหลาดแต่ทุกคนก็หามีความกลัว เพราะทราบดีว่า เอลวิสมีอต่ความรักปรารถนาดีกับทุกคน

ผีผ่าตัด
ผีเอลวิสกลับบ้าน
กรรมบันดาล
ขอกลับมาเกิด
พระพาหิยะ ผู้ตรัสรู้เร็ว
พระสุธัมโม ชาวอินโดนีเซีย
  

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com