ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป>>

ประวัติศาสตร์รถยนต์ในประเทศไทย

5

รถยนต์รุ่นปี พ.ศ.2448 ไม่ทราบยี่ห้อ ห้องโดยสารมีลักษณะเป็นเก๋งอย่างสมบูรณ์

หม่อมเจ้าหญิงพรรณราย (ซ้าย) และหม่อมเจ้าหญิงสายสาวลีภิรมย์ในรถยนต์พระที่นั่ง มหาหงษ์

 

ห้างนายเลิศ ในรัชสมัย สมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว อันเป็นสถานที่จำหน่ายน้ำมันเบนซินให้แก่ผู้ใช้รถยนต์

พระเจ้าลูกยาเธอ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ประทับในตำแหน่งผู้ขับด้านซ้ายคือ มาดามอีนากาคิ ภริยาเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นซึ่งนั่งแถวหลังคนที่ 3 จากด้านซ้าย ส่วนคนอื่นๆ ล้วนเป็นเอกอัครราชทูตต่างประเทศทั้งสิน

หม่อมเจ้าหัชชากร วรวรรณ และ หม่อมราชวงศ์เฉลิมลาภ วรวรรณ ในรถยนต์สมัยต้นทศวรรษของปี พ.ศ. 2460 ขณะนั้นทั้งสองพระองค์ยังพระเยาว ฯ ผู้ขับรถ คือผู้ที่นั่งอยู่ด้านหลัง

หน้าถัดไป >>>

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ประวัติศาสตร์ชนชาติจีน
ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก คือ 1,200 ล้านคน นั่นหมายความว่า ประชากรหนึ่งในห้าของโลกเป็นประชากรจีน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ