ความรู้ทั่วไป สารนิเทศ การศึกษา คอมพิวเตอร์ >>

วิหคมงคล

3

นกคุ่ม
คนโบราณนิยมทำรูปนกคุ่มประกอบยันต์ ไว้บูชา เรียกกันว่ายันต์พระยานกคุ่ม เชื่อกันว่าป้องกันไฟไหม้ และอันตรายต่างๆ เรียกกันจนติดปากว่ายันต์นกคุ่มคุ้มกันไฟไหม้ นกคุ่มเป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญ และการมีชีวิตอยู่อย่างผาสุก

นกอินทรี
เป็นสัญลักษณ์หมายถึง ความแข็งแกร่ง วีรบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ มักใช้ในการอวยพรให้มีสุขภาพแข็งแรง และอายุยืน

 

นกฟินิกซ์
นกโบราณในตำนานของอียิปต์ กรีก และ จีน นกฟินิกซ์เป็นสัญลักษณ์ของความอมตะไม่มีวันตาย ทุกๆ 500 ปี จะเผาตัวเอง และจากกองเถ้าถ่านจะกลายเป็นนกตัวใหม่ ที่มีอายุยืนยาวต่อไป

นกยูง
เป็นนกศักดิ์สิทธิ์ มีความสูงส่ง ความหยิ่งทรนง สง่างาม เชื่อกันว่านหยูงทำให้ประสบโชคดี สามารถขับไล่ความชั่วร้ายได้ นิยมใช้เป็นเครื่องประดับ หรือเครื่องหมายประดับยศของขุนนาง

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุดดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

» สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

» ประวัติศาสตร์ชนชาติจีน
ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก คือ 1,200 ล้านคน นั่นหมายความว่า ประชากรหนึ่งในห้าของโลกเป็นประชากรจีน

» ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

» รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตูหน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

» สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

» แม่ไม้มวยไทย
การเล่นพื้นบ้านที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัวด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

» ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ