ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป >>

ชีวประวัติของ Helen Keller

3

     นั่นคือการศึกษาของเฮเลน ได้เริ่มต้นแล้ว เธอดำเนินการไปอย่างรวดเร็วในการใส่ตัวอักษรทั้งโดยใช้มือและใช้ตัวอักษรนูนสำหรับผู้อ่านที่ตาบอดและได้อุปกรณ์สำหรับการอ่านและเขียน ในปี 1980 เมื่อเธออายุ 10 ปี เธอได้แสดงถึงความต้องการที่จะเรียนพูด อย่างไรก็ตามเธอพบว่าเด็กหญิงตาบอดหูหนวกที่น้อยมากในนอรเวย์ที่ได้มาซึ่งความสามารถดังกล่าว Miss Sarah Fuller จากโรงเรียน Horuee Mann School คือครูสอนภาษาพูดคนแรกของเธอ

ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ เฮเลน กล่าวว่า “วันหนึ่งฉันจะฉันจะต้องเข้าเรียนที่วิทยาลัย” และในที่สุดเธอก็ได้เข้าเรียน ในปี 1898 เธอได้เข้าเรียนที่โรงเรียน Cambridge School เธอได้เข้าเรียนที่ Radclilt ในฤดูใบไม้ร่วงปี 1990 และได้รับปริญญาตรีศิลปะศาสตร์ ในปี 1904 ตลอดทั่วทั้งปีต่าง ๆ เหล่านี้และจนกระทั่งเธอเสียชีวิตในปี 1963 Anne Sulliran มักจะอยู่ข้าง ๆ กายของเฮเลน มีการสอนการสะกดโดยใช้หนังสือเล่มแล้วเล่มเล่าและบรรยายแล้วบรรยายอีกลงบนมือของนักเรียน

 

การเข้าเรียนอย่างเป็นทางการของเฮเลนสิ้นสุดเมื่อเธอได้รับปริญญาแต่ตลอดทั้งชีวิตของเธอเธอยังมีการศึกษาอย่างต่อเนื่องและรับรู้ข่าวสารด้านต่าง ๆ ที่สำคัญสำหรับคนสมัยใหม่ ในการยอมรับองค์ความรู้ที่กว้างขวางของเธอและการบรรลุผลสัมฤทธิ์ทางด้านการศึกษาจำนวนมากเธอได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์จาก Temple University และ Harvard University และจาก Universities of Glasgow (สก๊อตแลนด์), Berlin(เยอรมันนี), Delhi(อินเดีย) และ Witwatersrand ใน Johannsburg อัฟริกาใต้ นอกจากนี้เธอยังเป็นอาจารย์กิตติมศักดิ์ของสถาบันการศึกษาของสก๊อตแลนด์

อ่านต่อ >>> หน้า 4

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

ข้อเขียน-บทความ »

» จินตนา แก้วขาว กราบเธอที่ดวงใจ
» ทะริด ตะนาวศรี คนไทยที่ถูกลืม
» ปู่เย็น ณ สะพานลำใย แห่งลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี

» จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ (รวมงานเขียน)
» ฉายเดี่ยว (รวมงานเขียน)
» งูเขียว หางบอบช้ำ (รวมงานเขียน)

» ตีหัวเข้าบ้าน ตะคอกโลก ตีหัวหมา
» ผายลมนี้มีผลย้อนหลัง
» ได้แต่หวังว่า เราจะอยู่ร่วมกันได้บนโลกที่เปรียบเสมือนบ้านของเราใบนี้ ด้วยความรู้สึกที่ดีประดุจดั่งกินข้าวจากหม้อเดียวกัน

» ขอเป็นตาแก่ขี้บ่นในหัวใจเธอ
» เมื่อคนขับรถปลอมตัวไปเล่นหุ้น (บันทึกการเล่นสด)

นิยาย-เรื่องสั้น »

» ตำนานบันลือโลก
» บันทึกทรราชย์
» ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว
» ชีวิตเริ่มต้นอีกครั้งหลังเกษียณ
» แสนยานุภาพแห่งการรอคอย