ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป >>

ชีวประวัติของ Helen Keller

4

      Anne Sullivan แต่งงานในปี 1905 กับ John Macy ซึ่งเป็นนักวิจารณ์ที่โดดเด่นและเป็นนักสังคมนิยมที่โดดเด่นแต่ไม่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครูกับนักเรียน ทั้งสามีและภรรยาเป็นคนใจกว้างได้ให้เวลากับเธอในการช่วยในการศึกษาของเธอและกิจกรรมอื่น ๆ

ขณะที่ยังเป็นนักศึกษาอยู่ Radclifte เฮเลนได้เริ่มต้นอาชีพการเรียนซึ่งก็ดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 50 ปี ในปี 1903 the story of my life ปรากฏเริ่มแรกในรูปแบบที่เป็นตอน ๆ ในวารสาร Ladies Home Journal ปรากฏอยู่ในรูปแบบของหนังสือ หนังสือชุดนี้เป็นที่นิยมกนมากที่สุดของงานของเธอและปัจจุบันสามารถหาได้ในภาษาต่างประเทศมากกว่า 50 ภาษา นอกจากนี้ยังสามารถหาได้หลายเวอร์ชั่นในสหรัฐอเมริกา งานที่ตีพิมพ์อื่น ๆ ของเฮเลน ได้แก่ Optionism ซึ่งเป็นการบรรยาย, The World I Live In, The Song of the Stone Wall, Out of the Dark, My Religion, Midstream – My Later Life, Deace at Eventide, Helen Keller in Seotland, Helen Keller Journal, Let Us Have Faith, Teacher Anne Sullivan Macy, และ The Open Door นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้เขียนในวารสารและหนังสือพิมพ์อยู่เป็นประจำ บ่อยครั้งที่เธอเขียนเกี่ยวกับเรื่องตาบอด, หูหนวก, นักสังคมนิยม, เรื่องสังคม, และสิทธิสตรี เธอใช้เรื่องพิมพ์ดีดภาษาเบลล์ ในการเตรียมต้นฉบับของเธอหลังจากนั้นทำสำเนาสู่การใช้เครื่องพิมพ์ดีดปกติ

 

ในช่วงการใช้ชีวิตของเธอ เฮเลนได้รับรางวัลแตกต่างกันจำนวนมากในห้องทั้งห้องชื่อห้องว่า Helen Keller Archives ที่มูลนิธิ American Foundation สำหรับคนตาบอดในเมืองนิวยอร์กนั้นอุทิศให้แก่อนุรักษ์ของเขา รางวัลต่าง ๆ เหล่านี้รวมถึง Brazil’s Order of the Southem และการได้รับเกียรติสูงสุดของประเทศของเธอนั่นคือเหรียญอิสรภาพจากประธานาธิบดี รางวัลต่าง ๆ เหล่านี้ส่วนมากมีการมอบให้เธอในการยอมรับเกี่ยวกับการกระตุ้นการเป็นตัวอย่างของเธอและเสนอในการทำงานสำหรับคนตาบอดในประเทศต่าง ๆ ในปี 1933 เธอได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกในสถาบันศิลปะและตัวอักษรแห่งชาติ ในช่วงของ Louis Braille Contenial Commentration ในปี 1952 เฮเลนได้เข้าร่วมในงานฉลองใน Sorbonne

ในวันครบรอบการได้รับปริญญา 50 ปี ของเธอทางวิทยาลัย Radelilte College ได้รับรางวัลการบรรลุผลสัมฤทธิ์ของศิษย์เก่า Alma Mater ของเธอก็ยังไดแสดงถึงความภาคภูมิใจในตัวเธอโดยการอุทิศสวน Helen Keller สำหรับการเป็นเกียรติของเธอโดยการตั้งชื่อน้ำพุในสวนสำหรับ Anne Sullivan Macy

อ่านต่อ >>> หน้า 5

แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย