ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป >>

ชีวประวัติของ Helen Keller

5

        Miss Keller ได้รับรางวัล Americas Award สำหรับ Inter – American Unity ซึ่งเป็นเหรียญทองจากสถาบันสังคมศาสตร์แห่งชาติ รางวัล National, และอื่น ๆ อีกจำมาก เธอได้เป็นสมาชิกกิตติมศักดิ์ในสมาคมวิทยาศาสตร์และองค์กรการกุศลต่าง ๆ ทั่วโลก เกียรติอีกอย่างหนึ่งนั้นมาสู่เฮเลนในปี 1954 เมื่อสถานที่เกิดของเธอคือ “Ivy Green” ในเมือง Tuscumbia ได้ทำเป็นศาลถาวรซึ่งมีการอุทิศในวันที่ 7 พฤษภาคม ปี 1954 โดยเจ้าหน้าที่ของศูนย์มูลนิธิเพื่อคนตาบอดแห่งอเมริกาและหน่วยงานอื่นจำนวนมาก พร้อม ๆ กับเหตุการณ์นี้ภาพยนตร์ชีวประวัติของ Miss Keller “The Unconguered” ที่ผลิตโดย Nancy Ham ilton และบรรยายโดย Katlanne Comell จัดขึ้นในเมืองใกล้ ๆ Birmingham ภาพยนตร์ดังกล่าวต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น Helen Keller Her Story และในปี 1955 ได้รับรางวัลออสก้า ซึ่งเป็นรางวัลการศึกษาของศิลปะภาพเคลื่อนไหวและวิทยาศาสตร์ในฐานะเป็นภาพยนตร์สาระคดีที่ยออดเยี่ยมที่สุดของปี

Miss Keller ตอบสนองทางอ้อมสำหรับรางวัลออสก้าอื่น ๆ อีก 2 รางวัล 2-3 ปีต่อมาเมื่อ Anne Bancroft และ Patty Duke ชนะรางวัลจากการพรรณนาวาดภาพของ Anne Sullivan และ Helen keller ในเวอร์ชั่นที่เป็นภาพยนตร์เรื่อง “the Miracle Worker” ที่เป็นรางวัลแก่เธอ มากกว่าที่เธอได้รับเกียรติยศต่าง ๆ จำนวนมาก นั้นคือคนที่รู้จักและมิตรภาพที่เฮเลนมีกับผู้เป็นผู้นำชั้นนำส่วนมากในยุคของเธอ เธอได้พบผู้นำระดับโลกจากประธานาธิบดี Grover Cleveland จนถึง Charlie Chaplin, Nehru, และ John F Kennedy ในหมู่เหล่านั้นที่พบเธอยังมีเพื่อนส่วนตัวจำนวนมากซึ่งรวมถึง Katharine Comell, Van Wyck Brooks, Alerander Grahan Bell, และ Jo Devidson เพื่อนสองคนจากวัยเด็กของเธอคือ Mark Twain และ James ได้แสดงออกถึงความสวยงามที่เพื่อน ๆ ของเธอส่วนมากมีความรู้สึกเกี่ยวกับเธอ Mark Twain กล่าวว่า “บุคคลท่น่าสนใจที่สุดสองคนของศตวรรษที่ 19 ก็คือ Napoleon และ Helen Keller William James เขียนว่า “ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนจะอวยพรให้คุณ”จากความสนใจของเธอที่มีในขอบเขตที่กว้าง เฮเลนไม่เคยสูญเสียการมองเห็นความต้องการของคนตาบอดคนอื่น และคนหูหนวก-คนตาบอด จากวัยเด็กของเธอเธอมักจะเต็มใจช่วยเขาโดยการปรากฏตัวก่อนที่กฎหมายจะบังคับใช้ มีการให้คำบรรยาย เขียนบทความ และเหนือสิ่งอื่นใดโดยการเป็นตัวอย่างของเธอเองเกี่ยวกับว่าบุคคลพิการอย่างรุนแรงสามารถบรรลุผลสัมฤทธิ์ได้อย่างไร เมื่อมูลนิธิสำหรับคนตาบอดอเมริกันซึ่งเป็นหน่วยงานแห่งชาติสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับคนตาบอด ได้มีการจัดตั้งขึ้นในปี 1921 ในที่สุดเธอก็มีหนทางการแสดงออดระดับชาติที่มีประสิทธิผลสำหรับความพยายามของเธอ จากปี 1924 จนกระทั่งการเสียชีวิตของเธอ เธอเป็นสมาชิกของพนักงานของมูลนิธิทำหน้าที่ในฐานะเป็นที่ปรึกษาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในประเทศและระหว่างประเทศ นอกจากนี้ในปี 1924 เฮเลนได้เริ่มการรณรงค์ของเธอเพื่อหาทุนในโครงการ “Helen Keller Findowment Fund” ให้แก่มูลนิธิจนกระทั่งการเกษียณจากชีวิตสาธารณะของเธอ เธอไม่เหน็ดเหนื่อยในความพยายามที่จะทำให้กองทุนดังกล่าวเป็นไปตามความต้องการของมูลนิธิ

อ่านต่อ >>> หน้า 6

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

ข้อเขียน-บทความ »

» จินตนา แก้วขาว กราบเธอที่ดวงใจ
» ทะริด ตะนาวศรี คนไทยที่ถูกลืม
» ปู่เย็น ณ สะพานลำใย แห่งลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี

» จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ (รวมงานเขียน)
» ฉายเดี่ยว (รวมงานเขียน)
» งูเขียว หางบอบช้ำ (รวมงานเขียน)

» ตีหัวเข้าบ้าน ตะคอกโลก ตีหัวหมา
» ผายลมนี้มีผลย้อนหลัง
» ได้แต่หวังว่า เราจะอยู่ร่วมกันได้บนโลกที่เปรียบเสมือนบ้านของเราใบนี้ ด้วยความรู้สึกที่ดีประดุจดั่งกินข้าวจากหม้อเดียวกัน

» ขอเป็นตาแก่ขี้บ่นในหัวใจเธอ
» เมื่อคนขับรถปลอมตัวไปเล่นหุ้น (บันทึกการเล่นสด)

นิยาย-เรื่องสั้น »

» ตำนานบันลือโลก
» บันทึกทรราชย์
» ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว
» ชีวิตเริ่มต้นอีกครั้งหลังเกษียณ
» แสนยานุภาพแห่งการรอคอย