Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป >>

ชีวประวัติของ Helen Keller

6

          จากการส่งผลการแบ่งปันให้แก่มูลนิธิ เฮเลนบางทีอาจเป็นที่ภูมิใจมากที่สุดในการช่วยเหลือการก่อตั้งในปี 1946 ของการบริการพิเศษสำหรับบุคคลตาบอด หูหนวกของเธอ แน่นอนเธอนั้นเป็นห่วงอย่างมากสำหรับบุคคลกลุ่มนี้และมักจะมีการค้นหาแนวทางต่าง ๆ เพื่อจะช่วยพวกเขาผู้ซึ่ง “มีโชคน้อยกว่าฉัน” เฮเลนมีความสนใจในสวัสดิภาพของบุคคลตาบอดในประเทศอื่น ๆ ซึ่งก็เหมือนกันสำหรับในประเทศของตนเองของเธอภายในประเทศที่ยังไม่พัฒนาและในประเทศที่มีสงครามล้างผลาญยิ่งเป็นห่วงเป็นพิเศษ การเข้าร่วมในด้านของงานนี้อย่างกระตือรือร้นสำหรับคนตาบอดได้เริ่มต้นตั้งแต่ปี 1915 เมื่อมีการก่อตั้งกองทุน Permanent Blind War Relief Fund ซึ่งต่อมาเรียกว่า American Braille Press เธอคือสมาชิกของคณะกรรมการบริหารคณะแรก

เมื่อ American Braille Press ได้กลายมาเป็นมูลนิธิสำหรับคนตาบอดต่างประเทศของอเมริกัน (ปัจจุบันคือ Helen Keller International) ในปี 1946 Miss Keller ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ณ เวลานั้นเองเธอได้เริ่มต้นการเดินทางทั่วโลกในนามของคนตาบอดที่ซึ่งเธอเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในช่วงที่ท้ายๆ ของเธอ ในช่วงการเดินทางระหว่างปี 1946 และ 1957 เธอได้ไปเยี่ยม 3 ประเทศใน 5 ทวีป ในปี 1955 เมื่อเธออายุ 75 ปี เธอได้เริ่มต้นในการเดินทางที่ยาวนานมากที่สุดและทรหดมากที่สุด (40,000ไมล์) ใช้เวลาการเดินทางผ่านเอเชีย 5 เดือน ที่ไหนก็ตามที่เธอเดินทางไปเธอจะนำไปซึ่งการส่งเสริมบุคคลเป็นล้าน ๆ ที่ตาบอด และมีความพยายามจำนวนมากที่จะปรับปรุงสภาพในหมู่ผู้คนตาบอดที่อยู่นอกสหรัฐอเมริกาไม่สามารถสื่อสารโดยตรงต่อการไปเยี่ยมของเธอในช่วงที่เธอมีชีวิตเธอได้อาศัยอยู่ในหลายสถานที่ที่ต่างกันได้แก่ Tuscumbai(Ala bama), (ambridge และ Wrenthamc Massachusefts), Forcht Hills (นิวยอร์ก) แต่ที่เธอชื่นชอบมากที่สุดคือแห่งสุดท้าคือ Baston รัฐ Connceticut ซึ่งเธอเรียกว่า Arcan Ridge เธอได้ย้ายเข้ามาบ้านกำแพงสีขาวที่ล้อมรอบด้วยของที่ระลึกของชีวิตที่มั่งคั่งและเต็มไปด้วยธุระของเธอ หลังจากการตาย “ครู” ที่เป็นสุดที่รักของเธอในปี 1936 ที่ Arcan Ridge ที่เธอเรียกว่าบ้านตลอดช่วงชีวิตของเธอ การตายของ “ครู” แม้ว่าจะเป็นการปล่อยให้เธอมีหัวใจที่หนักแน่นแต่ไม่ได้ละทิ้งเฮเลนให้อยู่เพียงคนเดียว Polly Thomson ซึ่งเป็นผู้หญิงชาวสก๊อตได้มาอาศัยกับเฮเลนในปี 1960 พยาบาลผู้ซึ่งอุทิศตนมาอยู่กับเธอนั่นคือ Mrs.Winitred Corbally

เฮเลนปรากฏตัวในสาธารณะหลัก ๆ ครั้งสุดท้ายในปี 1961 ที่วอชิงตัน D.C. ในการประชุมของสโมสรไลออน ณ การประชุมดังกล่าวเธอได้รับรางวัล Lians Humenitarian Aword สำหรับการบริการต่อมนุษยชาติของเธอและสำหรับการให้การดลบันดาลใจสำหรับการใช้การอนุรักษ์และการช่วยเหลือโครงการคนตาบอดของ Lion International ในช่วงการไปเยี่ยมที่วอชิงตันดังกล่าวเธอยังได้รับการโทรศัพท์จากประธานาธิบดี Kennedy ที่ทำเนียบขามเพื่อให้ไปเยี่ยม เธอตอบว่าเธอไม่รู้ว่าจำนวนเท่าใดแล้วแต่เธอได้พบกับพวกเขาทั้งหมดเริ่มจากประธานาธิบดี Grover Cleveland

อ่านต่อ >>> หน้า 7

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com