ประวัติศาสตร์  ภูมิศาสตร์ บุคคลสำคัญ ประเทศและทวีป >>

ชีวประวัติของ Helen Keller

7

          หลังจากปี 1961 เฮเลนได้อาศัยอยู่เรียบ ๆ ที่ Arcan Ridge เธอเห็นครอบครัวของเธอเพื่อนสนิทและเพื่อนจากมูลนิธิสำหรับคนตาบอดของอเมริกันและมูลนิธิสำหรับคนตาบอดระหว่างประเทศของอเมริกันและใช้เวลากับการอ่าน หนังสือที่เป็นที่ชื่นชอบของเธอมากที่สุดคือ คัมภีร์ไบเบิล โครงกลอน และปรัชญา ถึงแม้ว่าการกเกษียณจากชีวิตสาธารณะของเธอ เฮเลนก็ยังไม่ลืม ในปี 1964 เธอได้รับเหรียญอิสรภาพของประธานาธิบดีดังได้กล่าวมาก่อนหน้านี้ ในปี 1965 เธอคือหนึ่งในบุคคลที่ถูกเลือกสู่ Women Hall of Fame ที่งานเมืองนิวยอร์ก เฮเลนปัจจุบันยังได้รับเกียรติอยู่ใน the Hall of Fame for Legends และ Legends of the Blindness Tield

 

เฮเลนเสียชีวิตวันที่ 1 มิถุนายน 1968 ที่ Arean Ridge ณ เวลาที่อายุเกือบจะครบ 88 ปี ขี้เถ้าของเธอมีการจัดวางอยู่ใกล้ ๆ กลับเพื่อน ๆ ที่เป็นสุดที่รักนั่นคือ Anne Sullivan Macy และ Polly Thomson ในโบสถ์ของ St Joseph ของวอชิงตัน ณ โอกาสดังกล่าวการรำลึกถึงโดยสาธารณะจะมีการจัดขึ้นในโบสถ์ดังกล่าวซึ่งเป็นการตั้งใจโดยครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเธอ เจ้าหน้าที่ของรัฐ บุคคลผู้โดดเด่นจากทุกสาขาอาชีพ และตัวแทนจากองค์กรต่าง ๆ ส่วนมากสำหรับคนตาบอดและหูหนวก

ในถ้อยคำสรรเสริญที่วุฒิสมาชิก Lister Hill แห่ง Alabama ได้แสดงออกถึงความรู้สึกของโลกทั้งโลกเมื่อเขาได้กล่าวเกี่ยวกับเฮเลนว่า “เธอจะยังมีชีวิตอยู่ เธอเป็นหนึ่งในไม่กี่คน ชื่อนี้เป็นอมตะ วิญญาณของเธอจะยังคงทนตราบใดที่มนุษย์ยังสามารถอ่านและประวัติจะมีการกล่าวถึงของผู้หญิงคนหนึ่งผู้ซึ่งได้แสดงให้ทั่วโลกได้รู้ว่าไม่มีขอบเขตต่อความกล้าหาญและศรัทธา”

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

ข้อเขียน-บทความ »

» จินตนา แก้วขาว กราบเธอที่ดวงใจ
» ทะริด ตะนาวศรี คนไทยที่ถูกลืม
» ปู่เย็น ณ สะพานลำใย แห่งลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี

» จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ (รวมงานเขียน)
» ฉายเดี่ยว (รวมงานเขียน)
» งูเขียว หางบอบช้ำ (รวมงานเขียน)

» ตีหัวเข้าบ้าน ตะคอกโลก ตีหัวหมา
» ผายลมนี้มีผลย้อนหลัง
» ได้แต่หวังว่า เราจะอยู่ร่วมกันได้บนโลกที่เปรียบเสมือนบ้านของเราใบนี้ ด้วยความรู้สึกที่ดีประดุจดั่งกินข้าวจากหม้อเดียวกัน

» ขอเป็นตาแก่ขี้บ่นในหัวใจเธอ
» เมื่อคนขับรถปลอมตัวไปเล่นหุ้น (บันทึกการเล่นสด)

นิยาย-เรื่องสั้น »

» ตำนานบันลือโลก
» บันทึกทรราชย์
» ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว
» ชีวิตเริ่มต้นอีกครั้งหลังเกษียณ
» แสนยานุภาพแห่งการรอคอย