สุขภาพ ความงาม อาหารและยา สมุนไพร สาระน่ารู้ >>

อหิวาตกโรค

โครงสร้าง การแบ่งประเภท และ antigen type
การศึกษาสมมติฐานของโรค vibrio cholerae
การเคลื่อนที่ enterotoxin ของอหิวาตกโรค
การป้องกัน
การวินิจฉัยโรคในห้องปฏิบัติการ
การดูแลรักษา

การป้องกัน

การติดต่อ vibrios การศึกษาเรื่องเซรุ่มการรักษาโรคการตอบสนองไม่มีขอบเขตที่ชัดเจน การรักษาของโรงพยาบาลอาการท้องร่วงเฉียบพลัน ขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของร่างกายแต่ละคน ว่ามีค่าPH ในกระเพาะอาหาร เท่าไร ใบบังกลาเทศพบการแพร่ระบาดในวัยเด็กและผู้ใหญ่วัยทำงาน การสร้างแอนติบอดี้เกี่ยวกับเชื้อท้องร่วงท้องถิ่นที่สร้างภูมิคุ้มกันโรคA(IgA) โดยการยับยั้ง vibrios ที่ผิว mucosal ในลำไส้เล็ก ให้มีค่าเป็นกลางยับยั้ง enterotoxin กรุฟเลือด O ได้รับง่ายกว่าและการเลี้ยงลูกด้วยนมจะเพิ่มความต้านทานโรคท้องร่วงได้อย่างดี

การพักฟื้นโดยการใช้ยาปฏิชีวนะซึ่งมีภูมิต้านทานโรคที่เซลล์ผิวด้านนอกของลำไส้เล็ก ปริมาณยาที่ใช้ 200 mg ของ doxycycline สามารถต้านทานมีภูมิคุ้มกันโรค และทำให้ร่างกายแข็งแรงกลับสู่สภาพเดิม

วัคซีนอหิวาตกโรค มีประสิทธิภาพน้อยมากซึ่งประกอบด้วยเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้อ่อนลงซึ่งจะกระตุ้นร่างกายให้สร้างความคุ้มกันโรคการออกแบบเชิงพันธุกรรมไม่ผลิต CT คุณสมบัติโปรตีนหน่วยย่อย B จะสร้างสารหลังจากที่ได้รับวัคซีนการสร้างสารคุ้มกันโรคของร่างกายต่อบัคเตรีจะกระตุ้นให้มีประสิทธิภาพ

 

การแพร่ระบาด ติดต่อทางการกลืน กิน น้ำหรืออาหารที่สกปรกจากผุ้ที่ติดเชื้อมาโรคติดต่อแผ่ขยายไปทั่วเกิดอหิวาตกโรคครั้งยิ่งใหญ่โดยเริ่มต้นปี 1961ในแถบเชียและแอฟริกา และไปยังทวีปยุโรปอเมริกาเหนือและญี่ปุ่น

อหิวาตกโรคแพร่ระบาดในฤดูร้อน สุขอนามัยที่ไม่ดีโดยระบาดเป็นบางช่วงอาศัยปัจจัยจากสิ่งแวดล้อมเป็นพาหะโดยแอนติบอดี้จำเพาะต่อต้าน อหิวาตกโรคจะปรกฎเป็นบางช่วงแล้วแต่ปีและฤดูกาลถ้าฝนตกน้ำท่วมมีความชื้นแฉะและในปัจจุบันสัตว์พวกเปลือกหอยสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆลอยตามน้ำแถบชายฝั่งทะเลบริเวณที่มีการแพร่เชื้อ

การติดต่อเกิดกับพื้นที่ยากจนทางสุขอนามัยการติดต่อทางน้ำที่สกปรกที่ปล่อยจากครัวเรือนอละอาหารน้ำทิ้งที่เน่าเสียลดการแพร่ระบาดโดยการจัดหาน้ำดื่มที่สะอาดปราศจากอหิวาตกโรค

การดูแลผู้ติดเชื้อในการใช้ของใช้ส่วนตัวซึ่งไม่ใช้รวมกับบุคคลอื่นซึ่งเป็นพาหะของการแพร่เชื้อโดยส่วนมากจะติดต่อทางน้ำที่สกปรกในชุมชนในทวีปยุโรป ญี่ปุ่น ทวีปอเมริกาเหนือ ซึ่งพัฒนาแล้วโรคติดต่อในช่วงปีที่ผ่านมาจะไม่มีการระบาดอีกจะติดต่อแพร่เชื้อโดยปัจจัยภายนอกเช่น น้ำเสีย การติดเชื้อจากสัตว์น้ำ

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

ข้อเขียน-บทความ »

» จินตนา แก้วขาว กราบเธอที่ดวงใจ
» ทะริด ตะนาวศรี คนไทยที่ถูกลืม
» ปู่เย็น ณ สะพานลำใย แห่งลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี

» จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ (รวมงานเขียน)
» ฉายเดี่ยว (รวมงานเขียน)
» งูเขียว หางบอบช้ำ (รวมงานเขียน)

» ตีหัวเข้าบ้าน ตะคอกโลก ตีหัวหมา
» ผายลมนี้มีผลย้อนหลัง
» ได้แต่หวังว่า เราจะอยู่ร่วมกันได้บนโลกที่เปรียบเสมือนบ้านของเราใบนี้ ด้วยความรู้สึกที่ดีประดุจดั่งกินข้าวจากหม้อเดียวกัน

» ขอเป็นตาแก่ขี้บ่นในหัวใจเธอ
» เมื่อคนขับรถปลอมตัวไปเล่นหุ้น (บันทึกการเล่นสด)

นิยาย-เรื่องสั้น »

» ตำนานบันลือโลก
» บันทึกทรราชย์
» ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว
» ชีวิตเริ่มต้นอีกครั้งหลังเกษียณ
» แสนยานุภาพแห่งการรอคอย