สุขภาพ ความงาม อาหารและยา สมุนไพร สาระน่ารู้ >>

อหิวาตกโรค

โครงสร้าง การแบ่งประเภท และ antigen type
การศึกษาสมมติฐานของโรค vibrio cholerae
การเคลื่อนที่ enterotoxin ของอหิวาตกโรค
การป้องกัน
การวินิจฉัยโรคในห้องปฏิบัติการ
การดูแลรักษา

การวินิจฉัยโรคในห้องปฏิบัติการ

การตรวจผู้ป่วยมีอาการท้องร่วงโดยตั้งสมมติฐานการแพร่ระบาด การเจริญเติบโตของ v cholerae และการกำหนดแบคทีเรียในห้องปฏิบัติการเลือกเซรุ่มที่เหมาะและจำเพาะใช้ในการตรวจได้ การศึกษาทดลองเกี่ยวกับเซรุ่ม อาณาเขต ความแตกต่าง อัตราการผลิต การพิสูจน์ ทดลองนี้ใช้แยก V ออกเป็น parahaemolyticus การสังเกตสัณฐานวิทยา อาณานิคม เมื่อส่องกล้องจุลทรรศน์ขยายมุมสามมิติเฉียงส่องผ่านเชื้อสามารถเกาะติดกันเคลื่อนที่รวดเร็ว อย่างไรก็ตามพาหะของด้างเข้ม (PH8.5 ) และแยกผู้ป่วยออกเพื่อลดการแพร่เชื้อการทดลองในห้องปฏิบัติการสามารถวินิจฉัยโรคโดยพบเชื้อแบคทีเรียเคลื่อนที่รวดเร็วโดยกล้องจุลทรรศน์ dark-filed และ bright-filed การใช้เซรุ่มจำเพาะ v cholerae โดยการใช้เทคนิค fluorescein isothiocynate-labeled ภายหลังการทำให้อาหารเลี้ยงเชื้อแข็งในสารเปปโทนเข้มข้น เป็นด่าง การทดลองเพิ่มโดยอาศัยปฏิกิริยา Oxidase ซึ่งพบในอุจจาระมีกลิ่นเหม็น สีน้ำตาล เจริญในกรดแอมโมเนียกลั่น และ gelatinase มีความจำเป็นต่อการเจริญเติบโต การทดสอบ IV hemagglutination การละลายเม็ดเลือดแดงและปล่อยฮีโมโกบินออกมาเพื่อแยก biotype El Tor cholerae ในการทดลอง toxigenesis

การวินิจฉัยทำให้เกิดแอนติบอดี้เซรุ่มที่จำเพาะใน convalesents stiters ที่สำคัญ และเพื่อทดสอบการเกาะติดกันของแอนติบอดี้ต้านสารพิษที่สามารถใช้ได้และพัฒนาน่าจะมีประโยชน์ในการควบคุมโรค

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

ข้อเขียน-บทความ »

» จินตนา แก้วขาว กราบเธอที่ดวงใจ
» ทะริด ตะนาวศรี คนไทยที่ถูกลืม
» ปู่เย็น ณ สะพานลำใย แห่งลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี

» จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ (รวมงานเขียน)
» ฉายเดี่ยว (รวมงานเขียน)
» งูเขียว หางบอบช้ำ (รวมงานเขียน)

» ตีหัวเข้าบ้าน ตะคอกโลก ตีหัวหมา
» ผายลมนี้มีผลย้อนหลัง
» ได้แต่หวังว่า เราจะอยู่ร่วมกันได้บนโลกที่เปรียบเสมือนบ้านของเราใบนี้ ด้วยความรู้สึกที่ดีประดุจดั่งกินข้าวจากหม้อเดียวกัน

» ขอเป็นตาแก่ขี้บ่นในหัวใจเธอ
» เมื่อคนขับรถปลอมตัวไปเล่นหุ้น (บันทึกการเล่นสด)

นิยาย-เรื่องสั้น »

» ตำนานบันลือโลก
» บันทึกทรราชย์
» ผมเกือบได้เป็นนักแต่งเพลงชื่อดังเสียแล้ว
» ชีวิตเริ่มต้นอีกครั้งหลังเกษียณ
» แสนยานุภาพแห่งการรอคอย