ข้อเขียน นิยาย สารคดี บทกวี เรื่องสั้น >>

ข้อเขียน-บทความ

เมื่อคนขับรถปลอมตัวไปเล่นหุ้น

บันทึกการเล่นสด : โดย : สารถี แห่งลุ่มแม่น้ำเพชร

ทั้งหลายทั้งปวงเพียงเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เรียนรู้ไปด้วยกันตั้งแต่ต้นจนจบ(หมดตูด) มาร่วมด้วยช่วยกันลุ้น หรือจะถีบหัวส่งก็แล้วแต่ อนุญาตให้แอบหมั่นไส้ได้เล็กน้อยถึงปานกลาง

แสดงผลประกอบการ ณ ปัจจุบัน
(เงินลงทุน 650,000 บาท)

***ทั้งหลายทั้งปวงเพียงเพื่อแบ่งปันประสบการณ์ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
"การลงทุนมีความสุข ผู้คิดจะลงทุนควรศึกษาหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน"

» ปี 1 » ปี 2

คำให้การ

✨ คำให้การ
มือใหม่หัดเล่นหุ้น
แนวทาง (ส่วนตัว)
พอร์ตน้อยๆ
หุ้นแรกในชีวิต

วันเวลาที่ผ่านไป สำหรับผมแล้วมันไม่ได้ทำให้เราแค่เพียงชรา หากแต่ว่ามันยังทำให้เราโตขึ้น ได้เรียนรู้ชีวิต มีประสบการณ์เพิ่มขึ้น เข้าใจชีวิตดีขึ้น ผมยังคงสนุกสนานกับการมีชีวิต ยังคงศรัทธาชีวิต โลกยังคงเปรียบเสมือนสนามเด็กเล่นให้มนุษย์ตัวเล็กๆ ถึงอาจเล็กมากที่สุดในโลกอย่างผม ได้ค้นหาความหมายของชีวิตในแง่มุมต่างๆ ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ถ้าไม่ไขว่คว้า เราก็จะไม่ได้อะไรเลย

เพราะช่วงชีวิตหนึ่งช่างแสนสั้นและกำลังจะหมดไป โดยปราศจากความกล้า เงินเก็บก้อนแรกในชีวิตหลังจากหนี้เป็นศูนย์เมื่อปลายปี นอนขี้เกียจกอดดอกเบี้ยน้อยนิดหลับใหลอยู่ในตู้เย็น ต้นปีหน้าวางแผนลาออกจากงานก่อนเกษียณ อยากไปไหนก็ไป อยากทำอะไรก็ทำ อยากนอนก็นอน อยากมีเวลาอยู่เงียบๆ ใช้ชีวิตในแบบฉบับของตัวเอง ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้...

ข่าวหุ้นขึ้น ทำลายสถิตในรอบหลายสิบปี ลอยมากระทบหูทะลุเข้าสู่สมองตรงรอยหยักที่เรียกว่ากิเลสพอดิบพอดี จนเกิดอาการอยู่ไม่เป็นสุข นึกอยากจะเล่นแร่แปรธาตุเปลี่ยนสภาพเงินแช่แข็งให้งอกเงยเพิ่มพูนขึ้นสักนิดสักหน่อยก็ยังดี ใช้เงินไปทำงาน ใช้เงินไปต่อเงิน แบบที่คนมีเงินเขาทำกัน จะเจียมเนื้อเจียมตัวสักนิดก็หาไม่ บัดนั้น แมงเม่าบินเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย "คนขับรถปลอมตัวไปเล่นหุ้น"

 คลิกอ่านต่อ >>>


เกี่ยวกับผู้เขียน »

แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย