วัตถุประสงค์

      บ้านจอมยุทธเปิดบริการ เมื่อเดือนสิงหาคม2543 จุดประสงค์หลักคือเผยแพร่งานเขียนของตัวเอง เสนอแนวคิดต่อสังคม ส่วนจุดประสงค์รองๆลงมา คือส่งเสริมการอ่านและการเขียน ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ต่อตัวเอง และผู้อื่นให้มากที่สุด อยากสื่อสารกับชาวโลก อยากเรียนรู้ อยากให้ และเหตุผลส่วนตัวอีกนานาประการที่ไม่อาจจะบรรยายได้ บ้านจอมยุทธก่อตั้งโดย คนตัวเล็กๆ ที่เฝ้ามอง สังเกตการณ์สังคม อยากเห็นสังคม เป็นบ้านที่อบอุ่น น่าอยู่มากกว่าจะเป็นดงดิบ ที่มีแต่การต่อสู้ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดเพียงอย่างเดียว อยากเห็นผู้คนในสังคม ให้เกียรติกัน เอื้ออาทรกัน เป็นมิตรกัน มีความรู้สึกดีๆให้กัน ไม่ใช่คนแปลกหาที่คอยแต่จะเอารัดเอาเปรียบ กดขี่ข่มเหง และเหยียบย่ำทำลายกัน หวังว่าท่านทั้งหลายจะได้อะไรบ้าง จากการแวะมาบ้านจอมยุทธ เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว ทั้งหมดนี้ก็คงจะสูญเปล่า...

ขอบคุณที่แวะมาครับ.
จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ 
(เว็บมาสเตอร์)
สิงหาคม 2543.


โยบายความเป็นส่วนตัว

      ข้อความจากเว็บบอร์ด และที่อื่นๆ ที่เปิดให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้แสดงความคิดเห็น นำเสนองานเขียน และแนะนำติชม ฯลฯ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน "บ้านจอมยุทธ" ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ เพราะไม่สารารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง พบข้อความที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรมอันดี แจ้งมาที่ baanjomyut@yahoo.com เพื่อทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป

      "บ้านจอมยุทธ" เป็นเว็บไซต์ส่วนบุคคล และไม่ได้อยู่ในระบบธุรกิจ จึงไม่สามารถออกใบเสร็จหรือหลักฐานการชำระเงินให้ท่านได้ ในกรณีที่มีการซื้อโฆษณา หรือหนังสือทำมือ และอื่นๆ

      "บ้านจอมยุทธ" เป็นเพียงชื่อเว็บไซต์ เพื่อให้ง่ายแก่การจดจำ และความชอบเฉพาะตัว มิได้หมายถึงเว็บที่ให้บริการหรือนำเสนอเน้นเกี่ยวกับ นิยายจีนกำลังภายใน แต่ประการใด

      "บ้านจอมยุทธ" ใช้บริษัทโฆษณาภายนอกในการแสดงโฆษณาของเราเมื่อคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา บริษัทเหล่านี้อาจใช้ข้อมูล (ไม่รวมชื่อ, ที่อยู่, ที่อยู่อีเมล หรือหมายเลขโทรศัพท์ของคุณ) เกี่ยวกับการเยี่ยมชมเว็บไซต์นี้และเว็บไซต์อื่นๆ ของคุณ เพื่อนำเสนอโฆษณาเกี่ยวกับสินค้าและบริการที่อยู่ในความสนใจของคุณ หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีปฏิบัตินี้ และต้องการทราบเกี่ยวกับตัวเลือกในการป้องกันไม่ให้บริษัทเหล่านี้ใช้ข้อมูลนี้คลิกที่นี่


ฟังรายการ "ซุบซิบเวปไซต์" คลื่น FM 100.50 สัมภาษณ์เว็บมาสเตอร์บ้านจอมยุทธ เมื่อคืนวันที่ 27 สิงหาคม 2545

แชร์ไปที่ไหนดี แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

ชาร์ลส์ ดาร์วิน
ชาร์ลส์ ดาร์วิน เป็นผู้มีบทบาทนำให้เกิดการศึกษาค้นพบทฤษฎีวิวัฒนาการมากที่สุด ดาร์วินเสนอควาามคิดเกี่ยวกับการคัดเลือกโดยธรรมชาติ

สงครามโลกครั้งที่ 1
เป็นความขัดแย้งระดับโลกที่เกิดระหว่างฝ่ายสัมพันธมิตร และฝ่ายมหาอำนาจกลาง ซึ่งไม่เคยปรากฏสงครามขนาดใหญ่ที่มีทหารหรือสมรภูมิเกี่ยวข้องมากขนาดนี้มาก่อน

สงครามครูเสด (THE CRUSADES)
ดินแดนปาเลสไตน์ อันเป็นถิ่นกำเนิดของ พระเยซูไครสท์นั้นถือ กันว่าเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งคริสต์ศาสนิกชน พากันไปจาริกแสวงบุญ ตั้งแต่ต้นคริสตกาล

อาริสโตเติ้ล
อาริสโตเติ้ล เป็นชาวเมืองสตากีรา (Stagira) บิดารับราชการอยู่ในราชสำนักของพระเจ้าอามินตัส (Amyntas) กษัตริย์แห่งมาเคด็อน (Macedon)

ประวัติศาสตร์ชนชาติจีน
ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก คือ 1,200 ล้านคน นั่นหมายความว่า ประชากรหนึ่งในห้าของโลกเป็นประชากรจีน

ยอดมนุษย์
เรื่องราวและชีวิตของพวกเขา บางเรื่องเป็นตำนาน เป็นเรื่องเล่า เป็นความจริง บางคนไร้ตัวตนบางคนล้มเหลว บางคนเป็นต้นแบบ เป็นอาชญากร

รพินทรนาถฐากูร
หยุดเสียเถิดการสาธยาย การขับขานและการนั่งนับลูกประคำอะไรเหล่านี้ ท่านบูชาผู้ใดกันในมุมสลัวลาง...และเปล่าเปลี่ยวของเทวลัยที่หับบานประตู หน้าต่างมิดชิดรอบด้าน

ประเทศไทย 77 จังหวัด
ประวัตศาสตร์,ความเป็นมา,ศิลปะ,วัตนธรรม,ประเพณีสถานที่สำคัญ,แหล่งท่องเที่ยว

สงครามเวียดนาม
เอกราชของขบวนการชาตินิยมเวียดมินห์ ต่อต้านอำนาจของจักรวรรดินิยมเดิมคือ ฝรั่งเศส ต่อมาเมื่อฝรั่งเศสถอนตัวสหรัฐอเมริกาเข้ามาแทนที่และสนับสนุนเวียดนามใต้

คาลิล ยิบราน
คาลิล ยิบราน ศิลปินผู้ใฝ่ฝ่ายจิตนิยม เขามักจะเทศนาหลักธรรมะ ด้วยการแสดงออกทางศิลปกรรม

สงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War)
สงครามระหว่างอิรัก กับ อิหร่าน หรือที่นิยมเรียกว่าสงครามอ่าวเปอร์เซีย (Persian Gulf War) นั้นได้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน ค.ศ.1980 โดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งอยู่หลายประการ

แม่ไม้มวยไทย
มวยไทยเป็นการเล่นพื้นบ้าน ที่มีคุณลักษณะของการต่อสู้ป้องกันตัว ด้วยการใช้อวัยวะในส่วนที่สามารถใช้ทำอันตรายคู่ต่อสู้ได้ มาใช้งานอย่างชาญฉลาด และมีศิลปอย่างสูง

ประวัติศาสตร์ศิลป์
วิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ศิลป์และการออกแบบศิลปะเครื่องประดับตะวันตกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ค้นพบในแต่ละช่วงสมัย และส่วนใหญ่มีแรงบันดาลใจมาจากการรู้จักธรรมชาติ

ประติมากรรมของกรีก
ศิลปะอียิปต์โบราณ
ประวัติศาสตร์ศิลปะเขมร
ข้อมูลการเกษตร
โลกของเรา
กัมมันตภาพรังสี
อาวุธชีวภาพ
อนุกรมวิธานพืช
สมบัติผู้ดี
เทพเจ้ากรีก
อารยธรรมจีน
ความสัมพันธ์ระหว่างไทยจีน
อหิงสา
สังคมนิยมและคอมมิวนิสม์
กบฏผีบุญ
ปฎิวัติ ร.ศ.130
เขาพระวิหาร
ระบอบเผด็จการ
คำประกาศแห่งความเสมอภาค
สงครามมหาเอเซียบูรพา
หลักธรรมาภิบาล
ตำนานนักบุญ
มิลาเรปะ
กาลามสูตร
สงครามศาสนา
กำเนิดพรรคคอมมิวนิสต์จีน
หอพระไตร
ตำนานพระฤๅษี
โหราศาสตร์ไทย
อรรถศาสตร์ของจาณักยะ
ปรัชญาอินเดีย
ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
ปรัชญาอินเดีย
ปรัชญาจีน
สุนทรียศาสตร์จีน
สุนทรียศาสตร์ญี่ปุ่น
สุนทรียศาสตร์อินเดีย
จริยธรรมของขงจื่อ
คัมภีร์คอมมิวนิสต์
โสคราตีส
อำนาจนิยม
ความหมายของมนุษย์
ปรัชญาโลกตะวันตก
ประชาคมอาเซียน
เกร็ดความรู้ จากสารานุกรมไทย
ฤๅษีดัดตน
สาระความรู้ จากโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา