Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างสรรค์สังคม เปิดโลกทัศน์ จัดระบบความคิด สื่อสารกับชาวโลก

แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

ชุมนุมจอมยุทธ (4)
ไปหน้า >> 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14

หัวข้อ :

ดีแทค

ขู่หั่นค่าโทร.เหลือ1สลึง หาก"ออเร้นจ์"ไม่เลิกเล่นสงครามราคา


ผู้บริหาร"ดีแทค"ปราม"ออเร้นจ์"เลิกเล่นสงครามราคาจูงใจลูกค้า ขู่หากไม่เลิกจะหั่นค่า โทร.เหลือสลึงเดียว ขณะที่"เอไอเอส"นิ่งเฉยอยู่ไม่ไหวต้องปรับ"แพ็กเกจ"สู้ หลังบริษัท คู่แข่งปรับลดค่าฮัลโหลเหลือนาทีละ 50 สต.
นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัททีเอ ออเร้นจ์ จำกัด กล่าว ว่า การที่บริษัทต้องใช้กลยุทธ์การตัดราคาค่าบริการมือถือให้ต่ำกว่าคู่แข่งนั้น เนื่องจากบริ ษัทอยู่ในภาวะถูกบีบจากคู่แข่ง อย่าง บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่น จำกัด(มหาชน) หรือ ดีแทค ที่ปรับลดราคาตามลงมาตลอด ขณะที่ ดีแทค ได้เปรียบเรื่องโครงข่ายมากกว่า ออเร้นจ์ ทำให้บริษัทไม่มีทางเลือก ดังนั้นสาเหตุที่ทำให้บริษัทต้องปรับราคาก็เพื่อให้สามารถ อยู่รอดได้ในสถานการณ์การแข่งขันที่รุ่นแรงเช่นนี้ได้
ขณะที่ นายซิคเว่ เบรกเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม ดีแทค กล่าวว่า บริษัทจะ ชนกับ ออเร้นจ์ ทุกรูปแบบ ซึ่งหากออเร้นจ์ ลดราคา เหลือนาทีละ 1 สลึง บริษัทก็จะลด ลงมาตาม ซึ่งจุดประสงค์การลดราคา นั้น เพื่อต้องการให้ ออเร้นจ์ หยุดเล่นสงครามรา คาเสียที พร้อมเชื่อว่าการลดค่าบริการจะส่งผลกระทบต่อตัวของ ออเร้นจ์ เอง
ด้าน นายกฤษณัน งามผาติพงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด บริ ษัทแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด(มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า บริษัทเตรียมประ กาศแพ็กเกจใหม่ในบริการระบบเติมเงิน(ONE 2 CALL)ในวันที่7 มีนาคมนี้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ แบบคุ้มค่าจริง และไม่มีเงื่อนไขยุ่งยาก เหมือนของคู่แข่งบริษัท เพื่อตอบโจทย์ความต้องการ ของผู้ใช้บริการ ในกลุ่มผู้ใช้ประเภทบัตรเติมเงินให้รู้สึกคุ้มค่ายิ่งขึ้น
อย่างไรก็ตาม เอไอเอส จะไม่ลงมาเล่น"สงครามราคา"แบบคู่แข่งที่ลดราคาค่าบริ การเหลือเพียงนาทีละ 50 สตางค์ เนื่องจาก เอไอเอส มองว่าเป็นกลยุทธ์ที่ใช้กลลวงต่อ ลูกค้า(Tricky marketing tactic)เพราะ หากต้องการใช้นาทีละ 50 สต.จริง จะต้องมีเงื่อนไขให้ลูกค้าใช้งานนาทีละ50สต.ตั้งแต่นาทีแรก
"ผู้ใช้บริการในระบบพรีเพด(บัตรเติมเงิน)โดยส่วนใหญ่มีพฤติกรรมการ ใช้งานเฉลี่ย แค่ 1-2 นาที ซึ่งเงื่อนไขที่ดีแทค และ ออเร้นจ์ เสนอนั้น คือ เริ่มต้นนาทีแรกที่ราคา 4-5 บาท ดังนั้นเท่ากับว่าผู้ใช้ต้องเสียค่าบริการ 5-6 บาท ไม่ใช่นาทีละ 50 สต. อยู่ดี ซึ่งเมื่อ ลูกค้าได้รับรู้ข้อเท็จจริงมากขึ้น ก็จะทำให้ลูกค้าหมดศรัทธาในแบรนด์ และจะส่งผลกระทบ ในระยะยาวมากกว่า"นายกฤษณัน กล่าว
นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้อำนวยการสำนักบริหารการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า การที่คู่แข่งได้ดำเนินธุรกิจในลักษณะดังกล่าวจะส่งผล ทั้งในด้านรายได้และ จำนวนผู้ใช้บริ การในระยะยาว ที่ลูกค้าจะอยู่ในระบบเพียงในช่วงสั้น หากมีลูกค้าเข้าใช้บริการก็จะเป็น แค่การเข้ามาทดลอง หากไม่ดีก็จะออกจากระบบ
ขณะที่ นายซิคเว่ ชี้แจงว่าการกำหนดเงื่อนไขการคิดค่าบริการนาทีแรก5บาท นาทีที่ สองขึ้นไปนาทีละ 50 สต. และการที่ไม่ได้เริ่มนาทีแรกที่ 50 สต.นั้น ไม่ได้เป็นการเอา เปรียบผู้ใช้บริการ เพราะแคมเปญนี้ออกมารองรับผู้ใช้บริการที่เน้นปริมาณการโทร.นาน มากกว่า 2 นาที และมั่นใจว่าผู้ใช้บริการยอมรับเงื่อนไขได้อยู่แล้ว

ที่มา แนวหน้า

โดย : บุปผาสีม่วง
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 9 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 8 : 36 ]โดย : รันจัง
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 9 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 8 : 36 ]

ก็ดีจิ คนใช้ได้ผลประโยชน์

โดย : ตะวัน
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 9 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 9 : 21 ]

ไชโย ข่าวดีจังค่ะ หดมาเลย สลึงเดียว เยี่ยมมากค่ะ

โดย : ทิกิ
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 9 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 9 : 47 ]

ก็ดีแล้วที่เขาออกมาถกกัน เราเป็นผู้บริโภคมีสิทธิ์เลือกอยู่แล้วก็เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองแล้วกันนะ นี่แหละถึงจะเป็นระบบธุรกิจที่ดีและเอื้อประโยชน์สำหรับผู้บริโภค

หากไม่มีคู่แข่ง และผู้บริโภคจำเป็นต้องใช้ การผูกขาดด้านราคก็จะเกิดขึ้น และมีอัตราที่สูงมาก และเราก็ต้องสู้เพราะมันคือสิ่งที่จำเป็น ไม่ต่างอะไรกับค่าไฟฟ้าหรือน้ำประปาที่เราใช้อยู่....ไม่มีสิทธิ์เลือก จำเป็นต้องใช้ และรอวันเขาขึ้นราคาเท่านั้น.......ถ้าลองนึกดีๆค่าโทรศัพท์เมื่อก่อนแพงมากในระยะไกล....รวมทั้งโทรศัพท์บ้านด้วย...แต่เมื่อบริษัทเอกชนเข้ามา คนที่มีสิทธิ์เลือกก็มักจะเปลี่ยนไปใช้คู่สายของเทเลคอมหรือทรูในปัจจุบัน ทำให้องค์การโทรศัพท์อยู่นิ่งไม่ได้เช่นกัน.............

การแข่งขันทางการค้าเป็นสิ่งที่ดีต่อผู้บริโภค........

โดย : กะตุ๊ด
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 9 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 10 : 29 ]

บ้านเรามี 4 คน ใช้ น้องส้ม 3 คนใช้ดีแทค 1 คน แต่น้องส้มพักนี้หลุดบ่อย แล้วคิดเป็นนาทีด้วย 3คนที่ว่ากำลังจะเปลี่ยนเป็นดีแทคแล้ว=ดีแทค 4คน

โดย : มิรัน
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 9 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 10 : 30 ]

ตอนนี้เราใช้น้องส้มอยู่ แต่เป็นโปรพิเศษนะคือ โทรออเร้นท์ด้วยกันก้อนาทีละ 1 บาท แต่ถ้าเป็นระบบอื่นๆคิดนาทีละ 2 บาท เหมาจ่ายรายเดือนๆละ 600 บาท
ก้อถือว่าคุ้มนะ เพราะไม่ต้องมี 1 นาแรก 5-4บาทด้วย โรไปเลยยังไงก้อไม่เกิน 2 บาท/นาที ดีปะ

โดย : ลิงลใ
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 9 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 10 : 30 ]

ดีไม่เหลือ สองสลึง

โดย : -`๏’- นันยาง -`๏’-®
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 9 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 12 : 39 ]

ดีจังอยากให้เป็นแบบนี้มาตั้งนานแล้ว

โดย : ลูกจันทร์
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 9 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 13 : 30 ]

ง่า ดีจัง เปลี่ยน แน่น้องซิมเอ๋ย บ๊ายบาย.....ขะเอิกๆ..

โดย : บรูซลี
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 9 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 14 : 30 ]

ฮอตฮะ..มาเพิ่มเรตติ้ง

โดย : -`๏’- นันยาง -`๏’-
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 9 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 16 : 58 ]


เฮ้อ! ขี้เกียจตามยุคสมัยแล้ว ใช้โทรศัพท์สาธารณะง่ายสุด


โดย : จอมยุทธหญิง
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 9 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 21 : 34 ]

แต่ออเร้นจ์ไม่มีสัญญาณเลย

โดย : ลูกจันทร์
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 10 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 7 : 54 ]

ข่าวเก่าแล้ว

โดย : ไม่บอก
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 10 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 9 : 42 ]

แน่จริงก็ลดตั้งแต่นาทีแรกซิ อย่างนี้ก็ถือว่าเอาเปรียบผู้บริโภคอยู่ดี
ต่อไปก็จะไม่มีคนใช้หลอ

โดย : แป้งจี่
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 10 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 9 : 45 ]

มันก็หลอกคนใช้บริการกันทุกยี่ห้อแหละวะ..ของดีแทคก็หลอกเหมือนกัน..อย่าดีแต่ด่าเพื่อน..โปรบางโปรทะเร่อทะร่าใช้ไม่ดูเงื่อนไขก็โดนหลอกเหมือนกันทุกค่ายแหละ..ของจีเอสเอ็มก็ด้วย..ไม่กล้าหั่นราคาแล้วโบ้ยใบ้ว่าคนอื่นอย่างโน้นอย่างนี้...พอๆกันทั้งนั้น..เราคนใช้บริการก็พิจารณาดูดีๆก่อนจะโดนแหกตานะครับ.มันไม่จบแค่นี้หรอก..

โดย : เมาแต่เช้า
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 10 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 9 : 47 ]


การใช้โทรศัพท์
ถ้าคุยมากๆ นานๆ ก็ไม่ดี
1. เปลืองเงิน
2. มีผลร้ายต่อสุขภาพ


โดย : จอมยุทธหญิง
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 10 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 10 : 51 ]

อยากให้ผู้บริหารน้องส้ม ตอกกลับว่า ดีแทคไม่ใช่พ่อ .เย๊ .................ขะเอิ๊กๆ

โดย : บรูซลี (ต่อยแหลก) อ๊ะจ๊าก
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 10 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 14 : 40 ]

ท่านบรูซลี ตลกจัง

โดย : naka
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 10 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 15 : 31 ]

ดีแทคสู้ๆ

โดย : ลุงข้างบ้าน
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 10 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 18 : 58 ]

ดีจังปล่อยไปงั้นแหละเราใช้ ดีแตกนาที 1 สลึงก็ดีเด๊ะจะได้โทรข้ามวันกันไปเลย ถูกใจ๋อย่างแรง


โดย : จอมยุทธเจ้ากวี
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 15 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 16 : 13 ]

ศึกฝ่ายที่อ้างตัวว่าคุณธรรม กับ คนที่อ้างตัวว่าเจ้ายุทธ์

จาการปะทะฝีมือกัน ระหว่าเฒ่าโล้ว คนแรมทาง มารบะหมี่ จอมยุทธ์ไม่มีเสร็จ ลี้ซิอิม เป็นต้นเหล่า นี้ ได้พ่ายแพ้ด้วยเพลงยุทธ์ นกกระจิบไม่ทันกินน้ำ (แค่ 2 - 3 กระบวนท่า) ทั้งหมด ก็โดนพลังที่ชื่อว่า บาทาไร้เงา ของเจ้ายุทธ์ ทั้งหมดกระอักเลือดกันหมด บอบช้ำภายใน ไร้เรี่ยวแรงที่จะต่อกร จอมยุทธ์ที่ยกตนเองว่าฝ่ายธรรมะ หรือฝ่าคุณธรรม (ใครดูนิยายจีนมานะ นึกภาพตาม) ต่างก็คลานไปยังกะไรไม่ต้องบรรยาย เลือดนองเป็นทิวแถว เป็นสาย เหม็นคละคลุ้งไปหมด ได้พลัดตกหน้าผาไม่รู้ชะตากรรม ในค่ำคืนนั้น (พวกเขาสู้กันยามค่ำคืน) พอรุ่งเช้า สงสัยทั้งหมดชีวิตยังไม่ถึงฆาต ต่างผนึกกำลัง ได้พื้นฟูพลังขึ้นมาใหม่ ด้วยพลังลมปราณเท่าที่มีอยู่ทั้งหมด จนพอที่จะเดินไปได้บ้าง ทั้งหมดจึงเดินโซซัดโซเซได้เข้าไปในถ้ำแห่งหนึ่งเพื่อพักฟื้นตัว (เดินพลัง)

ถือเป็นความโชคดีหรือยังไง เฒ่าโล้วกันคนแรมทางได้เหลือบไปเห็นคัมภีร์ที่ตกฟางปู้ป้าย ตกหน้าผาคราวนั้นเช่นกัน ตกลงกันที่จะฝึก แต่ก่อนตงฟางปู้ป้ายก็มาแอบฝึกอยู่ที่นี่

คัมภีร์นั้นเขียนด้วยลายสือลาง ๆ ว่า คัมภีร์ตุ๊ด ใครฝึกแล้วจะได้เป็นเจ้ายุทธภพ ทั้ง 2 คือเฒ่าโล้ว กัน คนแรมทาง ระริกระรี้กระดี๊กระด๊า กระตู้หู๊กันยกใหญ่ ที่ตนเองต้องมาเจอจริตที่ตนชอบ (หามานานว่างั้นเถอะ) ก็ฝึกกันใหญ่ จนสำเร็จยุทธ์ โดยมี มารบะหมี่ จอมยุทธ์ไม่มีเสร็จ แอบดูอยู่ข้าง ๆ (แอบฝึก) เหมือนกัน แต่ยังไม่รู้เคล็ด
ตามที่อ่านกระทูเขาทั้งหมด พอตนเองได้สำเร็จยุทธ์แล้ว ก็เดินออกมาจากถ้ำคำรามฟ่อ ๆ ใหญ่เลย
ว่าข้านั้นเข็ดแล้วฮ้า....บ้าง
ว่าตังเองไปไหนเจ้ายุทธ์
มาสิจ้า มาสิจ๊ะ มาสู้กับข้าต่อ

เป็นอย่างนี้กันหมดที่เป็นชาย

พอได้สักพัก
ระหว่างเฒ่าโล้ว กับ คนแรมทาง ดัง ๆ ข่าวสุดดัง

เดลินิวส์ ข่าวสด มติชน ทุกนิตยสาร ออกกันดังแซด
"เนาะ ฅนแรมทาง เนาะ"
ผู้ชายอะไรมีเนาะ แถมชวนกันออกหน้าออกตา อายชาวบ้านเขาบ้าง ท่านเฒ่าโล้ว ลองนึกภาพสิ ใช้นามว่าเฒ่าโล้ว แต่งหน้าแต่งตาทาเล็บ สวมกระโปรง ใส่ส้นสูง มีเดือยที่หว่างขา 555555555

ชาวยุทธ์ทุกท่านลองนึกภาพ เฒ่าโล้ว กับ คนแรมทางสิ

ว่ามันตัวอะไรกันเนี่ย

ทั้งตุ๊ดทั้งเกย์ ระบาดเว็บบ้านจอมยุทธ์

ประกาศข่าว


โดย : สื่อมวลชน
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 22 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 11 : 58 ]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com