Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างสรรค์สังคม เปิดโลกทัศน์ จัดระบบความคิด สื่อสารกับชาวโลก

แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

ชุมนุมจอมยุทธ (4)
ไปหน้า >> 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14

หัวข้อ :

เก็บไม่อยู่แล้ว

วันหนึ่งเราพบเค้าที่เราว่าน่าตาเค้าก็เป็นแบบที่เราชอบนะ เค้าดูเป็นผู้ใหญ่ ดูโต ตัวสูงกว่าเรา ไหล่กว้าง น่าตาดูกวนกวน ตัดสินไม่ได้ว่า จะเป็นเด็กเคร่งหรือเด็กเลวดี เวลาเค้าใส่แว่นดูเค้าเคร่งมาก เวลาถอดแว่นออกแล้วเล่นบาส ดูเลวเลว ยังไงไม่รู้แต่ก็น่ารักดี โอเคล่ะแค่ลักษณะภายนอกนั่งมองบ่อยๆ ก็เป็นอาหารตาที่ดี มารู้ทีหลังว่านี่มันคือรุ่นน้องปีหนึ่งนี่น้า แต่เอาเถอะแค่มองนิ แต่น่าตาแบบว่าน่าแก่นะ แต่ก็นั่นแหละที่เรารู้สึกชอบตอนแรกเพราะนั่นแหละ เราชอบคนอายุมากกว่า และไม่สนใจกับพวกรุ่นเดียวกันหรือว่ารุ่นน้อง เพราะชอบคนที่ปกป้องกันได้ เป็นที่พึ่งกันได้ ดูเป็นผู้ใหญ่กว่า เราก็แค่มอง ถึงเราจะเป็นคนที่เก็บอาการตัวเองไม่ค่อยอยู่ก็เถอะ แต่ก็ไม่คิดอะไรนะ แค่มองคือมองอย่างเดียวมองแล้วสบายตาน่ะ แต่มาเมื่อสองสามวันนี้อยู่อยู่เค้าก็มองเรา ไม่มองเปล่านะ ดันเดินตามอีก เดินขึ้นห้องสอบตามเรา เราก็ว่ามันแปลกแล้ว พอน้องเค้าทำแบบนี้เราเลยไม่กล้ามองเค้าอีก ไม่อยากให้มันมีอะไรมากกว่านี้ พยายามไม่สนใจ แต่พอเมื่อวานต้องสอบห้องเดียวกัน พอเห็นน่าเค้าก็เกิดอาการน่าแดงจึงเดินก้มน่า จะเค้าห้องแล้วอาจารย์เรียกคุย เค้ามายืนข้างหลังเรารู้สึกเหมือนเค้าแกล้งเอาแขนโดนหัวเรา เพราะเค้าหยิบของ หัวเราอยู๋ประมาณอกเค้า ซึ่งก็หยับไม่เสร็จสักทีจนเราต้องขออนุญาตอาจารย์เข้าห้อง ถึงหลุดจากตรงนั้นมาได้

โดย : ลี้ ซีอิม
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 12 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 18 : 43 ]

แล้วพอออกจากห้องสอบมา ก็ออกพร้อมกันเราอออกประตูหน้าแล้วรีบลงตึกทันที เผอิญทักเพื่อนก็เห็นเค้า คราวนี้ล่ะชักไม่แน่ใจตัวเอง ความจริงเมื่อวานนี้มันจะต้องเป็นวันสุดท้ายที่จะเจอกันแล้ว เพราะโอกาสจะเจอกันอีกมันยากมาก ถ้าไม่จงใจจะเจอจิงจิง
แต่วันนี้มันก็แค่วันนี้นะ ถ้าไม่จงใจจะเจอจริงจริงก็คงไม่ได้เจออีก ดังนั้นวันนี้เราเลยออกไปในที่ที่คิดว่าอาจจะเจอได้ แค่วันนี้เท่านั้นที่มีโอกาส นั่นมันผิดวิสัยของเรามาก เราออกไปเพราะอยากรู้ว่าเค้าจะมีความพยายามตั้งใจอะไรมากกว่านี้ไหม แต่เปล่าเลยเค้าก็มองเราแล้วปรึกษากับเพื่อน แต่ไม่กล้าเข้ามา อยู่ดี สงสัยทุกอย่างเราคงคิดไปเอง มันคงแค่บังเอิญ เรามันบ้าไปเอง

โดย : ลี้ ซีอิม
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 12 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 18 : 55 ]

ทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะความบังเอิญ กับใจวุ่นวุ่นของเราคนเดียว แต่ถึงถ้าเค้ากล้าทำอะไรมากกว่านี้เราก็ไม่รู้จะทำไง เค้าอายุน้อยกว่านิ เราไม่ชอบคนอายุน้อยกว่า แล้วจากชื่อเสียงเค้ามันก็ทำให้เรากลัว ฟันหญิงไม่เลย คบไปเรื่อย ก็เข้าใจว่าผู้ชายมันคงมีกันบ้าง เราเองส่วนตัวก็ไม่ชอบใครที่ดีแสนดี แล้วความรู้สึกแบบนี้คืออะไร รักเนี่ยเวลาเกิดขึ้นแล้วทั้งสองฝ่ายจะรับรู้ถึงความรู้สึกที่อีกฝ่ายพยายามสื่อถึงกันไหม มันจะเหมือนไฟดูดไหม แค่มองตาแล้วเราจะรู้ไหม รักเนี่ยเราจะไม่ลืมมันเลยหรือเป่า มันคืออะไร

โดย : ลี้ ซีอิม
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 12 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 19 : 2 ]

บางครั้งมันอาจดูโหดร้าย เมื่อเราคิดว่า ไม่มีใคร....

แต่ในความไม่มีใครนั้น...อย่าลืมว่ายังมีตัวเราเอง


โดย : นางมารน้อย
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 15 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 16 : 40 ]

โอ้ศรรักปักจิตจนมิดศร
รักๆๆทั้งยามกินยามนอน
น่าเห้นใจ ข้าน้อยขอบังอาจ
แนะนำซักสามคำครับ
ต้อง ทำ ใจ


โดย : เมาเย้ยยุทธจักร
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 15 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 23 : 47 ]

"เป็นตัวของตัวเองดีที่สุดน่ะจ้า"

สู้เขานะ เป็นกำลังใจให้ภายนอก = ขอเป็นเข้ากับเราได้
ภายใน = ขอให้นิสัยเหมือนกับเรา(เข้ากับเราได้)ความรักคืออะไร?? ไม่สามารถตอบได้

แต่ถ้าหากรู้สึกจะรักใคร ก็ขอให้เป็นรักที่วิเศษ ที่ไม่ทำร้ายเรา

โลกนี้ช่างแสนกว้างใหญ่ เวลาจะช่วยหล่อหลอมหัวใจ

ให้กลายเป็นหนึ่งสิ่งที่มั่นคงและแข็งแกร่ง

และตอนนี้ก็ยังคง "รอ" ต่อไป

ไม่ว่าวันนี้ พรุ่งนี้ หรือจะอีกนานแค่ไหนโดย : หมื่นปีแสง
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 16 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 9 : 59 ]

ขอบคุณค่ะที่ให้ความเห็นกัน งงตัวเองอยู่เหมือนกันที่มาเขียนลงในนี้ ทั้งที่ควรเก็บมันไว้แท้ๆ วันนั้นคงอึดอัดใจมาก แต่ไหนไหนก็เขียนไปแล้วจะบอกให้ละกันว่าเราเลือกอะไร เค้าคนนั้นอายุน้อยกว่าเราอย่างที่บอก 1 ปี เรื่องราวแปลกๆเกิดขึ้นค่ะ เค้าโทรมาหาเรา เอาเบอร์มาจากไหนไม่รู้ เราถามใจตัวเองนะ ดีใจไหม ดีใจมากเลยล่ะ พอรู้ว่าเป็นเค้าแทบพูดไม่ออกเลยงงเหมือนกันที่เค้าโทรมา แต่เค้าอายุน้อยกว่าเรานะ บอกตามตรงคือรับไม่ได้ รับไม่ได้มากมาก และอีกอย่างสำคัญมากมีเพื่อนเราเห็นเค้าเดินกับผู้หญิงคนหนึ่ง เราถามเค้าตรงๆและเค้าบอกว่าเป็นแฟนกำลังจะเลิกกัน อันนี้ยิ่งหนักเลย หลังจากวันนั้นเราไม่รับโทรศัพเค้าอีก ทรมานตัวเองนะ อยากเจอเค้า อยากคุย แต่ไม่รู้อะไรล่ะถึงจะยังไงวันนี้เรายังคิดว่าคงไม่มีอะไรถ้าจะคบกับเค้า นั่นแหละที่เราเลือก วันนี้ยังคิดถึงเค้าอยู่นะ อาจจะมากกว่าที่เคยด้วยแต่เราคิดว่าวันหนึ่งมันจะหมดไปเอง

โดย : ลี้ ซีอิม
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 17 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 22 : 0 ]

เค้าโทรมาหา แสดงว่าเค้ามีใจให้น่าจ้า

ก็ต้องรอดูต่อไป....โดย : หมื่นปีแสง
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 17 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 22 : 55 ]

อย่าเก็บอารมณ์ตนให้มากนักปลดปล่อยบ้าง...เล่นกับเพื่อนๆนะ
บางทีก็เลิกคิดมันบ้าง..มองดูเขาเหมือนน้องหรือเพื่อน
ให้ความรู้สึกดีๆต่อกันสำคัญกว่า..ถ้าอยู่อย่างนี้สักวันหนึ่งนะ
เราจะระเบิดออกมา หรือทำอะไรไม่ถูกไม้ควร..หรือหลายๆอย่าง
เอาหัวไปคิดเรื่องอื่นบ้างก็ดีนะ..ความรักเราช่วงนี้ยังป็นความรักวัยรุ่น
ที่ยังรุนแรงแหล่ะยังขาดเหตุผล...สิ่งสำคัญลองคิดว่า...เขาเป็นน้องชายที่ควรดูแล..อยากเข้าไปหาก็เข้าไปคุยเลย...บอกพี่รักเหมือนน้อง..ให้ความรู้สึกดีๆ..เล่นด้วยกัน..เป็นการศึกษาเขาไปในตัวน่าจะดีกว่า...อย่ามองคนในด้านเดียว...ความรักมีหลายอย่างนะครับ

จากรุ่นพี่

โดย : มารเหล้าขาว
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 29 มี.ค. ปี 2005 [ เวลา 13 : 27 ]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com