Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างสรรค์สังคม เปิดโลกทัศน์ จัดระบบความคิด สื่อสารกับชาวโลก

แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

ชุมนุมจอมยุทธ (4)
ไปหน้า >> 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14

หัวข้อ :

ฟรี!คอนเสริท สองวัย กลุ่มดนตรีผีเสื้อ

ตำนานเพลงเด็ก

สองวัย กลุ่มดนตรีผีเสื้อ “ตำนานเพลงเด็ก”

สองวัย กลุ่มคนดนตรีที่ทำงานเพลงเด็กสร้างสรรค์สู่สังคมมายาวนานกว่ายี่สิบห้าปี ด้วยบทเพลงที่งดงาม สดใส ประดับอยู่ใน หัวใจของคนฟังหลากรุ่นหลากวัย ด้วยการนำเสนอเรื่องราวความรัก ความฝัน จินตนาการอันแสนบริสุทธิ์ของเด็ก ผ่านบทเพลงและน้ำเสียงใส ๆ ของเด็กที่มีหัวใจรักเสียงเพลงและมีความสุขสนุกสนานกับการขับขานบทเพลง


โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 9 : 46 ]
กว่ายี่สิบห้าขวบปีของการทำงานร่วมกันระหว่าง กิตติพงศ์ ขันธกาญจน์และวีระศักดิ์ ขุขันธิน ในภาคของบทเพลงเพื่อเด็ก ร่วมกันร้อยเรียงเรื่องราวเป็นดนตรีสดใสอันเหมาะแก่วัยของเด็ก ๆ เบื้องแรกนั้นคือเทปเพลงชุด “เจ้าผีเสื้อเอย”

เวลาและวาระนั้น ทั้งคู่ต่างมุ่งมั่นทำออกมาเท่าที่ความสามารถและประสบการณ์เอื้ออำนวย ภาคของดนตรีเรียบง่ายไม่ซับซ้อนในการเรียบเรียง แต่เรื่องราวและเนื้อความที่ร้อยเรียงนั้น เราต่างจัดวางสิ่งดีงาม,ความน่ารักสดใส, และความจริงใจ ยึดถือเป็นเนื้อหาหลัก


โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 9 : 48 ]
ก่อนกาลที่ “สองวัย” จะก่อเกิด วันแรกของการทำงานนำเสนอบทเพลงสู่สาธารณะ คือวันเด็กแห่งชาติ เดือนมกราคม ปี 2522 ณ เวทีหอประชุมมหาวิทยาลัยศิลปากร(วิทยาเขตวังท่าพระ) วันนั้นเป็นกิจกรรมของสโมสรนัก ศึกษา โดยใช้ชื่องานว่า “วันดอกรักบาน” ผีเสื้อดนตรีสองตัวขยับปีกบาง ๆ ด้วยบทเพลงสดใสสู่วัยเยาว์ ซึ่งก็นำความแปลกใจไปสู่ผู้ชมในวันนั้น เพราะบุคคลิกของทั้งคู่ช่างขัดแย้งกันกับลีลาท่วงทำนองและคำร้องของบทเพลง มีเรื่องเล่า เป็นเสียงเพลงกับเครื่องดนตรีตะวันตก คือกีต้าร์คนละตัวกับหัวใจใสใสด้วยบทเพลง “เจ้าผีเสื้อเอย”, “ลูกหมูใส่รองเท้า”, “ไม้ไผ่ร้องเพลง”, “ลูกแกะกับหมาป่า”, “แล้วคิดถึงกันบ้างนะ” ฯลฯ
กาลนั้นคือปฐมบทของเพลงเพื่อเด็ก และจากการก่อเหตุในวันเด็กปีนั้น ขยายความต่อไปจนถูกนำไปบันทึกเสียง โดยมีสมาชิกเด็กหญิงตัวน้อย5 คนจากรายการสโมสรผึ้งน้อย มาร่วมสมทบ อันมี วันทนีย์ เอียดเอื้อ(อ้อย), วันทนา เอียดเอื้อ(น้อย), สมพิศ ศิลปวานนท์(โอ๋), มุกดา ศิลปวานนท์(มุก), ปิยะนุช บุญประคอง(น้องนุช) นั้นคือการผสานกันระหว่างวัยของคนหนุ่มสองคนกับวัยละอ่อนทั้งห้า โดยใช้ชื่อกลุ่มดนตรีว่า “สองวัย”


โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 9 : 48 ]


บริสุทธิ์ โดยได้รับรางวัลจากหน่วยงานต่าง ๆ มากมาย อาทิบทเพลงเพื่อสิ่งแวดล้อมดีเด่นจากองค์การ สหประชาชาติ, บทเพลงพื้นบ้านภาคกลางดีเด่น จากสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นต้น

โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 9 : 49 ]
ปัจจุบันบทเพลงของสองวัย ได้กลายเป็นตำนานบทเพลงสร้างสรรค์เด็กที่ยังคงมีความสดใส เริงร่า เปี่ยมล้นด้วยพลังหัวใจ
ในห้วงเวลายี่สิบห้าปีที่ผ่านมา สองวัยยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์บทเพลงเพื่อเด็กและครอบครัวอย่างสม่ำเสมอ โดยมีผองเหล่าสมาชิกเด็กน้อยสลับสับเปลี่ยนมาขานขับบทเพลงตามยุคสมัย เพื่อคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของ

บทเพลงเด็กที่สดใส งดงาม เรียบง่าย จริงใจ และในเวทีกิจกรรมสำคัญ ๆ เกี่ยวกับเด็กและเยาวชน สองวัยมักจะได้รับเกียรติให้ขึ้นแสดงนำเสนอบทเพลงอยู่เสมอ อาทิ งาน“วันวิทยุและโทรทัศน์เพื่อเด็กสากล” ซึ่งจัดโดย องค์การกองทุนระหว่างประเทศเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (UNICEF) และคณะกรรมการระหว่างประเทศของวิทยาลัยโทรทัศน์และศาสตร์แห่งชาติ ซึ่งจัดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2543 ณ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย และเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2544 ที่ผ่านมา มวลหมู่ผีเสื้อดนตรี ‘สองวัย’ได้หวนรำลึกถึงวันเวลาเก่า ๆ ที่งดงามกับบรรยากาศสบาย ๆ แสนอบอุ่น นำเสนอบทเพลงในอดีตอีกครั้ง ด้วยการบรรเลงเพลงสนับสนุนจากวงออเคสตร้าเด็ก Dr.Sax Chamber Orchestra ซึ่งมีผลงานการแสดงดนตรี ทั้งในระดับชาติและนานาชาติมาหลายครั้ง โดยล่าสุดแสดงที่เมืองลินซ์และเมืองซาลบวร์ก ประเทศฮังการี ซึ่งเป็นสถาบันดนตรีของโมสาร์ท ในคอนเสิร์ต “20 ปี สองวัย ขยับปีกอีกครั้ง” ซึ่งร่วมจัดโดยกลุ่มองค์กรทำงานด้านส่งเสริมความคิดความฝันของเด็กและเยาวชน และคอนเสิร์ต “25 ปี สองวัย : อย่าเด็ดปีกผีเสื้อ” จัดโดย คณะกรรมการโครงการเมล็ดพันธุ์สันติภาพเพื่อเด็กอิรัก ณ ลานกลางแจ้ง ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย


โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 9 : 51 ]

ปัจจุบันบทเพลงของสองวัย ได้กลายเป็นตำนานบทเพลงสร้างสรรค์เด็กที่ยังคงมีความสดใส เริงร่า เปี่ยมล้นด้วยพลังหัวใจ
ในห้วงเวลายี่สิบห้าปีที่ผ่านมา สองวัยยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์บทเพลงเพื่อเด็กและครอบครัวอย่างสม่ำเสมอ โดยมีผองเหล่าสมาชิกเด็กน้อยสลับสับเปลี่ยนมาขานขับบทเพลงตามยุคสมัย เพื่อคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของ
บทเพลงเด็กที่สดใส งดงาม เรียบง่าย จริงใจ และในเวทีกิจกรรมสำคัญ ๆ เกี่ยวกับเด็กและเยาวชน สองวัยมักจะได้รับเกียรติให้ขึ้นแสดงนำเสนอบทเพลงอยู่เสมอ อาทิ งาน“วันวิทยุและโทรทัศน์เพื่อเด็กสากล” ซึ่งจัดโดย องค์การกองทุนระหว่างประเทศเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ (UNICEF) และคณะกรรมการระหว่างประเทศของวิทยาลัยโทรทัศน์และศาสตร์แห่งชาติ ซึ่งจัดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2543 ณ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย และเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2544 ที่ผ่านมา มวลหมู่ผีเสื้อดนตรี ‘สองวัย’ได้หวนรำลึกถึงวันเวลาเก่า ๆ ที่งดงามกับบรรยากาศสบาย ๆ แสนอบอุ่น นำเสนอบทเพลงในอดีตอีกครั้ง ด้วยการบรรเลงเพลงสนับสนุนจากวงออเคสตร้าเด็ก Dr.Sax Chamber Orchestra ซึ่งมีผลงานการแสดงดนตรี ทั้งในระดับชาติและนานาชาติมาหลายครั้ง โดยล่าสุดแสดงที่เมืองลินซ์และเมืองซาลบวร์ก ประเทศฮังการี

โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 9 : 53 ]
ซึ่งเป็นสถาบันดนตรีของโมสาร์ท ในคอนเสิร์ต “20 ปี สองวัย ขยับปีกอีกครั้ง” ซึ่งร่วมจัดโดยกลุ่มองค์กรทำงานด้านส่งเสริมความคิดความฝันของเด็กและเยาวชน และคอนเสิร์ต “25 ปี สองวัย : อย่าเด็ดปีกผีเสื้อ” จัดโดย คณะกรรมการโครงการเมล็ดพันธุ์สันติภาพเพื่อเด็กอิรัก ณ ลานกลางแจ้ง ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย


โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 9 : 54 ]


วันนี้กลุ่มดนตรีผีเสื้อปีกบาง ‘สองวัย’ ยังคงมีความสุขกับการขับขานบรรเลงบทเพลงเพื่อโลกที่สดใสด้วยรอยยิ้มของเด็ก ๆ ในวัน
"อาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2548" มวลหมู่สมาชิกผีเสื้อจะกลับมารวมตัวและหัวใจอีกครั้งพร้อมกับผองเหล่าสมาชิกใหม่เสียงใสๆ ของครอบครัวสองวัย มาร่วมสร้างสรรค์ความสุขด้วยเสียงเพลง เพื่อหวนรำลึกคืนวันอันสดใสของบทเพลงสองวัย
กับคอนเสิร์ต “คิดถึงสองวัย” ณ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยถ.รัชดาฯ ตั้งแต่เวลาบ่ายสามโมงเป็นต้นไป และร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ความรักความอบอุ่นของครอบครัว โดยกลุ่มองค์กรสร้างสรรค์เด็ก ตั้งแต่เที่ยงวันเป็นต้นไป ชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย รับบัตร (จำนวนจำกัด) ได้ที่หน้างาน

......สอบถามรายละเอียดได้ที่ กลุ่มใบไม้ป่า โทร. 0 2308 0410-1 รายได้ทั้งหมดมอบเข้ามูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็ก
โรงพยาบาลราชวิถี

จึงเรียนมาเพื่อทราบ
ใบไม้ป่า.....

โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 9 : 56 ]
http://www.thailandkid.com/
ลูกหมูใส่รองเท้า

เช้าสดใสวันหนึ่ง ซึ่งเป็นวันน้ำนอง ลูกหมูก็อยากจะลองอยากจะลองเล่นโคลน แต่แล้วก็ต้องคันเท้าพยาธิไชเข้าเท้ามัน ลูกหมูคิดได้เร็วพลัน จึงต้องป้องกันทันที จึงทำรองเท้าด้วยไม้ ใช้เชือกใช้สายชั้นดี เร็วๆมาช่วยกันสิจะได้ของดีเสียงดัง
ก่อบ กิ๊บ ก่อบ ก่อบ กิ๊บ ก่อบ
ก่อบ กิ๊บ ก่อบ กิ๊บ ก่อบ กิ๊บ ก่อบ กิ๊บ ก่อบ
ฟัง ฟังเสียงฉันเดินสิ ฟัง ฟังเสียงฉันเดิน ฟัง ฟังเสียงฉันเดิน ก่อบ ก่อบ ก่อบ


โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 10 : 20 ]

เป็นเพลงจีน
"มินหยั่วโยว" (เด็กน้อย)
เพลงลูกหมูใส่รองเท้า ...

เป็นบทเพลงปฎิวัติภูหินร่องกล้า
ฟังที่นี่www.kmitl.ac.th/~kdprayon/rongkla/images/main2.swf -

โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 10 : 24 ]
....เพลงผีเสื้อเจ้าเอย

โอ้โอเจ้าผีเสื้อเอย ก่อนเคยถลาเล่นลม
แทรกแทรงแกมพันธุ์ไม้ให้ชวนชม
หนอลมพาเจ้าไปแห่งใด(หนอลมพาเจ้าไปแห่งใด)
ใครเล่าใจร้ายบึ้งตึง
เด็ดดึงฉีกทึ้งปีกงาม(เด็ดดึงฉีกทึ้งปีกงาม)
ข้าอยากจะถาม ใครนะทำเจ้าเอย(ข้าอยากจะถาม ใครนะทำเจ้าเอย)
(ซ้ำทั้งหมด)


โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 10 : 35 ]
พิมพ์ผิด

..เพลงเจ้าผีเสื้อเอย

โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 10 : 43 ]

ณ..วันนั้น ริม บึงหญ้าป่าใหญ่
ฉันเอ่ย ถามรถไฟ ที่แล่นผ่าน
ถึง สาวน้อยพายเรือ เมื่อวันวาน
ข้าม สะพานสายรุ้ง อันรุ่งเรือง

เธอช่วยฉันเมื่อวัน ปลูกดอกไม้
เธอวิ่งไล่ ลูกหมูหลงทาง จนเป็นเรื่อง
ทั้ง ลูกหมูใส่รองเท้า ไม่เปล่าเปลือง
น้ำนองเนืองในคืน มองดูดาว

เธอถามฉันว่า ดอกไม้หายไปไหน
แล้วทำไม ใบไม้ร่วง ยามหน้าหนาว
เหตุไฉน แมลงปอปีกใส แวววาว
ไยกันเล่า กระแตตื่นเช้า จัง

เจ้าผีเสื้อเอย ไฉนเลยเจ้าบินจาก
รังรกราก เหยื่อ ลำบากแต่หนหลัง
ทั้ง ไม้ไผ้ร้องเพลง ที่เคยฟัง
หวังว่ายัง คิดถึงกันบ้างน่ะ...เธอ

จาก เด็กดอย


โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 10 : 48 ]


นู๋.....เด็กดอย.........ท่านนี้จริงๆเลย...

สมควรถูกข้าไล่ล่าอีกคน...................

.....เพราะทำให้มึนดี มีเหตุผล

.......พิเศษดีโดย : กระบี่ไล่ล่า////
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 12 : 7 ]

ลูกใครหว่า วิ่งเล่นตากฝน

เดี๋ยวก็เป็นหวัดหรอก.

โดย : หนูจุก
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 13 : 37 ]
แม้ก้อลูกท่านเพ่ งัยยังจำลูกตัวเองไม่ได้หรอ

แสดงว่าแก่แล้วนิ ง่ะ

โดย : มู๋หินปิ้ง
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 15 : 18 ]
...คัดมาให้อ่านจ้า
อ้อ ท่านกระบี่ไล่ล่า ...คนกันเองทั้งนั้นละท่าน..

กว่ายี่สิบห้าปีของการทำงานร่วมกันระหว่าง กิตติพงศ์ ขันธกาญจน์ และวีระศักดิ์ ขุขันธิน ในภาคของบทเพลงเพื่อเด็ก ร่วมกันร้อยเรียงเรื่องราวเป็นดนตรีสดใสอันเหมาะแก่วัยของเด็ก ๆ ด้วยผลงานเพลงชุด “เจ้าผีเสื้อเอย”
เวลาและวาระนั้น ทั้งคู่ต่างมุ่งมั่นทำออกมาเท่าที่ความสามารถและประสบการณ์เอื้ออำนวย ภาคของดนตรีเรียบง่ายไม่ซับซ้อนในการเรียบเรียง แต่เรื่องราวและเนื้อความที่ร้อยเรียงนั้น ได้จัดวางสิ่งดีงาม,ความน่ารักสดใส,และความจริงใจ ยึดถือเป็นเนื้อหาหลัก


โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 23 : 57 ]
..ก่อนกาลที่ “สองวัย” จะก่อเกิด วันแรกของการทำงานนำเสนอบทเพลงสู่สาธารณะ คือวันเด็กแห่งชาติ เดือนมกราคม ปี 2522 ณ เวทีหอประชุมมหาวิทยาลัยศิลปากร(วิทยาเขตวังท่าพระ) วันนั้นเป็นกิจกรรมของสโมสรนักศึกษา โดยใช้ชื่องานว่า “วันดอกรักบาน” ผีเสื้อดนตรีสองตัวขยับปีกบาง ๆ ด้วยบทเพลงสดใสสู่วัยเยาว์ ซึ่งก็นำความแปลกใจไปสู่ผู้ชมในวันนั้น เพราะบุคคลิก ของทั้งคู่ช่างขัดแย้งกันกับลีลาท่วงทำนองและคำร้องของบทเพลง มีเรื่องเล่าเป็นเสียงเพลงกับเครื่องดนตรีตะวันตก คือกีต้าร์คนละตัวกับหัวใจใสใสด้วยบทเพลง “เจ้าผีเสื้อเอย”, “ลูกหมูใส่รองเท้า”, “ไม้ไผ่ร้องเพลง”, “ลูกแกะกับหมาป่า”, “แล้วคิดถึงกันบ้างนะ”


โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 5 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 23 : 59 ]
กาลนั้นคือปฐมบทของเพลงเพื่อเด็ก และจากการก่อเหตุในวันเด็กปีนั้น ขยายความต่อไปจนถูกนำไปบันทึกเสียง โดยมีสมาชิกเด็กหญิงตัวน้อย5 คนจากรายการสโมสรผึ้งน้อย มาร่วมสมทบ อันมี วันทนีย์ เอียดเอื้อ(อ้อย-กะท้อน), วันทนา เอียดเอื้อ(น้อย), สมพิศ ศิลปวานนท์(โอ๋), มุกดา ศิลปวานนท์(มุก), ปิยะนุช บุญประคอง(น้องนุช)
การผสานกันระหว่างวัยของคนหนุ่มสองคนกับวัยละอ่อนทั้งห้า โดยใช้ชื่อกลุ่มดนตรีว่า “สองวัย” ร่วมสร้างสรรค์อัลบั้มเพลงที่งดงามออกมาจำนวน 3 ชุด ได้นำไปสู่การเป็นอัลบั้มบทเพลงเพื่อเด็กที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีการสร้างสรรค์บทเพลงเพื่อเด็กออกมา

โดย คิดถึงสองวัย


โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 6 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 0 : 0 ]
ดีใจที่ยังมีคนอยากจัดคอนเสริต "รำลึกถึงสองวัย" ทำให้วันนี้อยากเล่าเรื่องราวของสองวัยนะคะ นุชเป็นสมาชิกคนเล็กของสองวัย ตัวจิงเสียงจิงนะคะ สองวัย มีประวัติศาสตร์ดังนี้ค่ะ (
....คนมันอยากเล่า อิอิ เจอคนอยากรู้อีก ดีใจมาก) สองวัยเกิดจาก น้าสองคน มาเจอกันที่สวนสนุกแฮปปี้แลนด์ค่ะ แล้วก็ร้องเพลงเด็กกัน น้าสองคนนั้นคือ น้าต้อม คุณกิติพงษ์ ขันธกาญจน์ และน้าวี คุณวีระศักดิ์ ขุขันธิน และมีสมาชิก ตัวเล็กๆ ซึ่งสมัยนั้นเป็นสมาชิกของ สโมสรผึ้งน้อย ได้แก่ พี่อ้อย พี่โอ๋ พี่น้อย พี่มุก และน้องนุช สมัยนั้นเราร้องเพลงกัน 3 ชุด ชุดแรก เจ้าผีเสื้อเอย (ร้องเพลงนี้ทีไร มัน in ทุกที คนเคยไปดูคอนเสริตสองวัยเค้าจะรู้กันดี นุชร้องไห้ทุกที แหะๆๆ )

โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 6 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 0 : 1 ]
ชุดที่ 2 กระแตตื่นเช้า น้องนุชร้องนำเพลงนี้ด้วยนะคะ ในชุดนี้ เราได้น้าที่แสนดีมาร่วมงานอีกคน คือ น้าซูค่ะชุดที่ 3 ชื่อชุดนาฬิกา นุชก็ร้องนำด้วย อิอิ ภาคภูมิใจที่สุด .. (ต่อมาภายหลังก็คือ น้าซูแห่งวง ซู ซูไงคะ) น้องนุชได้ร้องนำไว้หลายๆเพลง เช่น เพลงสะพานสายรุ้ง น้าต้อมแต่งให้นุชเป็นของขวัญวันเกิดตอนอายุ 9 ขวบ เพลงแมงมุม อันนี้น้าวีแต่งด้วยแรงบรรดาลใจจากหนังสืออ่านนอกเวลาเรื่อง ชารอทเพื่อนรัก แม่จ๋าไปไหน เพราะนี้น้าวีแต่งเพราะมาก น้องนุชก็มีความหลังกับเพลงนี้ ในห้องอัดคุณแม่ก็ไม่อยู่ ร้องเพลงไปร้องไห้ไป สมาชิกสองวัยทุกคนจำบรรยากาศนี้ได้ดี วันที่ร้องเพลงนี้ทุกคน in ไปตามๆกัน สองวัยเคยได้รับผลงานเกียรติคุณดีเด่นสร้างสรรค์เพื่อเยาวชนเมื่อปี 2525 ค่ะ

โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 6 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 0 : 2 ]
เราดีใจกันมาก นอกจากนั้นเพลงแมลงปอปีใส ก็ได้รับรางวัลส่งเสริมส่งแวดล้อมอีกค่ะ เพลงใบไม้ร่วงของเรา นุชร้องไว้กะน้าต้อม เพลงนี้ กรมป่าไม้ให้รางวัลอะไรมาจำไม่ได้ ตอนนั้นยังเด็กมาก ..แต่พอเราเติบโตกันขึ้นมา ต่างก็แยกย้ายไปทำในสิ่งที่เป็นหน้าทีล้วนแล้วแต่แตกต่างกัน พี่อ้อย ยังคงอยู่บนเส้นทางดนตรีคือเป็นนักร้อง น้าต้อมมีผลงานดีๆเพื่อเด็กๆเสมอมา น้าวีเป็นคนทำงานสร้างสรรค์เพื่อเด็ก เช่นรายการคิ๊ดตี้แค็ท มีงานเพลงที่แต่งดีๆ ของใหม่เจริญปุระ ของสามารถ พยัคอรุณ และศิลปินแนวลูกทุ่งอย่างจ่า หรอย และอีกมากมาย พี่ๆคนอื่นๆก็มีงานไปคนละทาง ส่วนน้องนุชเอง เติบโตมาบนถนนสายวิชาการด้านพัฒนาและฝึกอบรม ปัจจุบันมีธุรกิจให้บริการเกี่ยวกับการจัดสัมมนาและฝึกอบรม จัด walk rally จัดกิจกรรมพนักงาน บริการจัดทำ companty Profile ในรูปแบบ แผ่นพับและ VCD ด้วยนะคะ แหม ! ถือโอกาส โฆษณา ซะเลยเห็นมั้ย ไปดูเว็บของบริษัทนุชได้ที่ www.mind-rev.com ค่ะ
ปล. รูปสองวัยมีมากมาย แต่ไม่ได้ scan วันหลังจะเอาบรรยากาศเก่าๆสมัยเป้นเด็กๆของสองวัยมากฝากนะคะ

....โดย ปิยนุช บุญประคอง


โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 6 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 0 : 3 ]
อ้างอิงบทความทั้งหมดจากเวปดังนี้

http://www.mind-rev.com/webboard/view.php?id=10
www.savebutterfly.com/webboard/ post.php?board=1&id=182 http://www.longdo.com/talk/view.php?id=2028
www.kmitl.ac.th/~kdprayon/rongkla/images/main2.swf -
http://www.thailandkid.com/ (ฟังเพลงลูกหมูใส่รองเท้าได้ที่นี่)

โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 6 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 0 : 7 ]
สะพานสายรุ้ง

ขอบฟ้า....ทิ้งโค้งไกลๆ
สีสวยสดใส....ทาบทา
เจ็ดสี...ร้อยเรียงเคียงไป
เส้นโค้งเส้นใหญ่...ทาบมา

เมื่อยาม...ตะวันรอนๆ
แสงแดดซอกซอน....เบื้องบน
ถูกฝน..ละอองปลิวว่อน...
โอนอ่อนสวยนวล...ชวนยล

…….ม่วงคราม… น้ำเงินชวนมอง…
เขียวเหลืองเรืองรอง… แสดแดง…
ทอดโค้งโยงฟากฟ้าทอง…
อ้อมโอบประคองโลกไว้ภายใน…

ให้สายรุ้งนั้น….คือ สะพาน ข้ามลำธาร ผ่านภูผา
ผ่านเมืองแมนแดนศิวิไลซ์ ผ่านดงพงไพรพนา
ข้ามมหาสมุทรไกลสุดตา
ทอดต่อโยงทั่วทุกแดน เชื่อมทุกแคว้นให้ถึงกัน
ให้ก้าวเดินไปบน สะพาน มือประสานกระชับมั่น
ไม่กีดกัน แบ่งผิว…พันธุ์……"

............................................

อย่าเด็ดปีกผีเสื้อ
สิ่งที่เหลือนั้นเลือนลาง
ปีกน้อยเคยคลี่กาง
ปีกบางกระจัดกระจาย
ทอดกายอยู่กลางดงหนามคม

ทอดกายอยู่กลางดงหนามคม.......
ยินดีกับสองวัยด้วย
ดนตรีเด็กเพื่อชีวิต ไม่รู้ว่าวงแรกหรือเปล่า
แต่ที่จำได้ ไม่เคยเห็นวงอื่น

เป็นกำลังใจให้นู๋ แม้จะขัดใจในอักขรวิธีก็เถอะ

โดย : เฒ่าโล้ว
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 6 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 2 : 22 ]
ให้สายรุ้งนั้น….คือ สะพาน ข้ามลำธาร ผ่านภูผา
ผ่านเมืองแมนแดนศิวิไลซ์ ผ่านป่าดงพงไพรพนา
ข้ามมหา.....สมุทรไกลสุดตา

ทอดต่อโยงทั่วทุกแดน เชื่อมทุกแคว้นให้ถึงกัน
ให้ก้าวเดินไปบน สะพาน มือประสานกระชับมั่น
ไม่กีดกัน แบ่งผิว…พันธุ์……"

ขออภัยพิมพ์ตกไปตัว เลยเอามาทั้งท่อน


โดย : เฒ่าโล้ว
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 6 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 2 : 26 ]


มีอะไรให้ดู ดูมาดูของดี ดีมากมีให้ดู

เอ้าช่วยกันดู กันดู กันดู.......ดูกันใหญ่

จะนั่งดูให้น้องนู๋.......เจ้าหมดแรงโดย : กระบี่ไล่ล่า////
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 6 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 7 : 49 ]
นู๋ขอโทษที ท่านเฒ่า โล้ว

......เนื่องจากการเขียนกระทู้นี้ใช้เวลา ครั้งแรก 5 นาที
------ครั้งที่ 2 ใช้เวลา 5 นาที
------ใช้copy และ paste จาก web ต่างๆ

และไม่ได้ตรวจทาน หรือขัดเกลาภาษาก่อนส่งขึ้นกระทู้ ทำให้ผิดๆ พลาดๆ

.......(พอดีไปอ่านเจอ นึกถึงที่บ้านจอมฯ ก็เลย..เอ้อ...รีบๆอย่างที่เห็น)

......ลืมไปถ้าส่งรายงานแบบนี้ ให้อาจารย์ของนู๋... มีหวังโดนโยนทิ้งแน่ๆ...
...คราวหน้าแก้ตัวใหม่ (ถ้ามีเวลามากกว่านี้)
..ขอตัวก่อนนะคะเดี๋ยวไปขึ้นเครื่องไม่ทัน

---วันนี้วันจันทร์ ทางไปสนามบินรถติดคะ.
.......รวมถึงงานยุ่งมากถึงมากที่สุด...

.........แล้วพบกันใหม่ คงอีกหลายวัน...

โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 6 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 7 : 54 ]
bye ท่านกระบี่ไล่ล่า

เพิ่งเห็นท่าน...

อ้อ..นู๋ไปก่อนละนะ...

โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 6 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 7 : 59 ]

แกงจืดมู๋หินปิ้ง มู๋หินปิ้งทอดกระเทียมพริกไทย

แกงเผ็ดมู๋หินปิ้ง มู๋หินปิ้งชุบแป้งทอด

ผัดเผ็ดมู๋หินปิ้ง มู๋หินปิ้งทอดกรอบ

ผัดคะน้ามู๋หินปิ้ง มู๋หินปิ้งแดดเดียว....ทอดดดดดดโดย : หนูจุก
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 6 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 16 : 25 ]
ตั้งใจทำต่อไปข้าพเจ้าขอเป็นกำลังใจให้

โดย : BANZAI
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 9 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 17 : 5 ]

กลับมาแล้ว "โทรหาหน่อยเด๊อ จำเบอร์ของน้องได้บ่..."

โดย : อิสตรีมาร
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 9 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 23 : 8 ]
คารวะท่านพี่อิสฯ
โทรฯแน่คะ
จะขอทวงบุญด้วยนะคะขอบอก


โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 10 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 22 : 37 ]
.............................คีตาญชลี....
มาเถิดมาพวกเรา เหนือ กลางใต้ อิสาน

ฟังเพลงสำราญ เสียงคีตาญชลี


ทิ้งความทุกข์ สุขสมในฤดี


ฟังเสียงดนตรี เพื่อชีวีชื่นบาน


หากฉันเป็นนก จะร้องขับขาน


กล่อมดวงวิญญาณ ผู้กระหายสงคราม


ให้อยู่ด้วยความรัก อยู่ด้วยความงดงาม


ในความละ โลภโกรธ หลง


หากฉันเป็นไม้ จะทิ้งกิ่งลง


ปกคลุมแดดฝน แด่ผู้คนผ่านทาง


ให้อยู่ด้วยความรัก อยู่ด้วยความงดงาม


ในความละ โลภ โกรธ หลง

ฟังที่นี่ www.santipap.com

(ขอไว้อาลัยแด่ผู้บริสุทธิ์ ที่ล้มตายไป ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้)
-------------------------------------------
ตอนนี้แม่ม่ายเยอะขึ้นเรื่อยๆเลย

โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 10 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 23 : 35 ]
เวปภูหินร่องกล้าผิด
...
http://www.kmitl.ac.th/~kdprayon/rongkla/images/main2.swf

ฟังเพลงต้นกำเนิดลูกหมูใส่รองเท้า หรือลูกหมูหลงทาง

(กลัวเปิดกันไม่ได้ ..ขอโทษคะ)

โดย : นู๋
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 11 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 17 : 42 ]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com