Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างสรรค์สังคม เปิดโลกทัศน์ จัดระบบความคิด สื่อสารกับชาวโลก

แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

ชุมนุมจอมยุทธ (4)
ไปหน้า >> 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13 - 14

หัวข้อ :

นักรบสมองคน

ตอนที่ 1

ประมาณ พ.ศ. 3005 มีข่าวว่า ดร. วงดี สุขฤทัย
หัวหน้ากระทรวงหุ่นยนต์ ได้สร้างหุ่นยนต์ตัวหนึ่งที่สามารถสร้างหุ่นยนต์ขึ้นเองได้โดยไม่ต้องอาศัยมนุษย์ ทางตำรวจจึงไปค้นที่บ้านของ ดร.วงดี และได้พบหุ่นยนต์ตัวนั้น จึงลงโทษ ดร.วงดี โดยการประหารชีวิต และทำลายหุ่นยนต์ตัวนั้นลง
เรื่องมันคงจบแค่นี้แต่ไม่ใช่ เมื่อเวลาผ่านมา 1 ปี ก็มีข่าวว่ามีกองทัพหุ่นยนต์บุกอเมริกา และ หลายๆชาติทั่วโลก จนเหลือแค่ประเทศเดียวนั้นคือไทยนั้นเอง
คนทั่วโลกที่เหลืออยู่คิดว่าเป็นฝีมือของประเทศไทย เพราะ หุ่นยนต์ของ ดร.วงดี นั้นเป็นตัวนำทัพ จึงคิดว่าไทยยังไม่ทำลายหุ่นนั้นลงเมื่อ1ปีก่อน แต่เก็บเอาไว้ครอบครองเอง
จึงเดือดร้อนถึงรัฐบาลไทย ที่ต้องแก่ข่าวนั้นออกไป และ มีทางเดียวคือกำจัดหุ่นตัวนั้นให้สิ้นซาก รัฐบาลจึงตั้งหน่วยมาหน่วยหนึ่ง ชื่อว่า หน่วยแบล็ค อิเกิล ซึ้งหัวหน้าหน่วยคือ พันตรี สุริยัน มั่นในธรรม
“อีกไม่นานแล้ว” ผู้ว่ากรุงเทพมหานครฯ ประติ แม้วสุนทร พูดขึ้นด้วยสีหน้าที่ขี้ขาด “คุณพูดอะไร”
ดร.กุวี สุภาที พูดแทรกขึ้น “อีกไม่นานพวกมันก็จะมาบุกแล้ว มนุษย์จะสูญพันธุ์” ประติยังพูดต่อ ไปๆมาๆจึงมีปากเสียงกันขึ้น แต่มีสองคนที่นั่งนิ่ง คือ สุริยัน กับ นายกรัฐมนตรี
สุนทร ชินวัตร
แต่ไม่นานมีเสียงทุบโต๊ะดังขึ้น ทุกคนที่ทะเลาะกันต่างเงียบ “ถ้าทุกคนยังทะเลาะกันยั่งนี้มนุษย์สูญพันธุ์แน่”นายกพูดอย่างจริงจัง “ทุกคนโปรดเชื่อผม ถ้ายังมีผมกับหน่วยแบล็ค อิเก็ล มนุษย์ไม่สูญพันธุ์แน่” สุริยันพูดอย่างมั่นใจ “ผมจะเชื่อคุณได้ไง ในเมื่อพวกสมองกลมัน บุกมาทุกทิศ แถมตอนนี้ทุกภาคก็ตกอยู่ในมือมันแล้ว” ประติพูด“ แต่ตอนนี้เรายังเหลือภาคกลาง”สุริยันพูดขึ้น “เงียบ!ตกลงพรุ่งนี้ผมให้ผู้พันกับหน่วยแบล็ด อิเก็ล ของคุณเดินทางไปฉะเชิงเทรา” นายกพูด
เช้าตู่วันที่ 5 เดือน มกราคม พ.ศ.3006 ณ. ฉะเชิงเทรา “สวัสดีครับผมพันตำรวจเอก สุริยัน มั่นในธรรม” สุริยันพูด “สวัสดีครับผู้พันผมร้อยตำรวจเอกแสงธรรม สุโท” แสงธรรมพูด “คือผมจะมาขอพักอยู่ที่นี้สัก 1 เดือนผู้กองจะว่าไหมครับ” สุริยันพูด “ได้ครับได้ครับเชิญครับ” แสงธรรมตอบอย่างตื่นเต้น “คือผมจะมาหาคนที่จะเข้ากลุ่มเอ็ย!หน่วย แบล็ค อิเกิลครับ”สุริยันพูด “แล้วถ้าผมจะเข้าหน่วยแบ็ลค อิเกิลด้วยผู้พันจะว่าไหมครับ”แสงธรรมพูดอย่าง เขินอาย “ยินดีเลยครับ” สุริยันพูดอย่างดีใจ “เดียวผมจะพาคุณไปที่ห้องนะครับ”แสงธรรมพูด ทั้งสองคนเดินไปถึงห้อง ห้องนี้อยู่บนตึกสูง 5 ชั้น พวกเขาอยู่ชั้น 2 เลขห้อง 38
“ผมไปก่อนนะครับ ถ้าคุณอยากได้อะไรบอกทหารที่
อยู่ข้างล่างโทรศัพท์บอกเขา เขาจะเอาขึ้นมาให้” แสงธรรมพูด
แสงธรรมเป็นชายหนุ่มหน้าตาดี สูงประมาณ 176 ซม. สุริยัน
เป็นหนุ่มอายุ 25 รูปร่างกำยำแข็งแรงสูง 180 ซม. พอแสงธรรมปิดประตู สุริยันก็ล้มตัวนอนลงบนเตียงไม้มีเบาะสีน้ำเงิน
ก๊อกๆๆ เสียงมีคนเคาะประตู 3 ที สุริยันเดินไปเปิดพร้อมกับคิดว่า แสงธรรมแน่
พอสุริยันเปิดประตู สุริยันเห็นคนชุดดำวิ่งไปทางขวามือ สุริยันเลยวิ่งตาม แต่คนชุดดำวิ่งเข้าไปในห้องเลขที่ 60 ในห้องมีชายแก่แต่งตัวเหมือนขอทาน สุริยันเห็นประตูเปิดอยู่จึงเดินเข้าไปแต่ไม่เห็นคนชุดดำ จึงขอโทษชายแก่และเดินออกไป “หยุด!”ชายแก่พูด
“คุณคือพันสุริยัน มั่นธรรมใช่ไหม”ชายแก่ถาม
“ใช่ครับ”สุริยันตอบ “เอาไอนี้ไป ถ้าเอาไอปืนห่วยๆแบบนี้ไปโดนพวกสมองกลฆ่าตายมาแน่ๆ สู้เอาอาวุธพวกนี้ไปดีกว่า” ชายแก่พูด
“ถ้าไม่รังเกียดผมขอเป็นด.ร. ประจำตัวคุณได้ไหม” ชายแก่พูด “ไม่ได้” สุริยันตอบ พร้อมกับโยนของที่ชายแก่ให้ ลงพื้นแล้วเดินกลับห้อง เมื่อมาถึงห้องสุริยันได้เห็นของที่ชายแก่ให้ตอนนั้น กับอยู่บนเตียงของสุริยัน ของที่ชายแก่ให้มีดังนี้ ดาบเลเซอร์ 1อัน , ปืนเรเซอร์2กระบอก , ปืนเรเซอร์xv 1 กระบอก

โดย : อัคนี
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 12 มิ.ย. ปี 2005 [ เวลา 11 : 38 ]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com