Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างสรรค์สังคม เปิดโลกทัศน์ จัดระบบความคิด สื่อสารกับชาวโลก

แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

ชุมนุมจอมยุทธ (1)
ไปหน้า >> 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10

หัวข้อ : นำเสนอ

last chaos

Last Chaos, ดินแดนแห่งความมืด และคำสาปของเหล่าทวยเทพ ยุคสมัยที่ปกครองโดยเทพเจ้าที่จองหอง และอวดดี ซึ่งได้เริ่มต้นจากพระเจ้าผู้สร้างดินแดนแห่งสวรรค์ไว้เหนือท้องฟ้า สร้างดินแดนแห่งนรกไว้ใต้พิภพ โดยมี “โลกมนุษย์” อยู่กึ่งกลาง พระเจ้าไม่ลืมที่จะสร้างผู้ปกครองดินแดนต่างๆ แยกไว้จากกัน “Apollon” เทพแห่งแสงสว่าง ปกครองสวรรค์ “Eres” เทพแห่งความมืดปกครองนรก และ “มนุษย์” ผู้ซึ่งอ่อนแอ แต่เป็นที่รักของมหาเทพผู้สร้างที่สุด ให้เป็นผู้ปกครองโลกมนุษย์ หลังจากสร้างดินแดนทั้งสามแล้ว เทพผู้สร้างได้หายไปจากประวัติศาสตร์ เทพแห่งแสงสว่าง “Apollon” และเทพแห่งความมืด “Eres” จึงกลายเป็นผู้ที่มีพลังอำนาจมากที่สุด จุดเริ่มต้นแห่งสงครามที่ไม่มีวันสิ้นสุดจึงได้เกิดขึ้นบนดินแดน “โลกมนุษย์” เพื่อพิสูจน์พลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่ของเทพทั้งสอง วันเวลาแห่งสงครามระหว่างเทพทั้งสองได้ล่วงเลยไป จนดูเหมือนว่าสันติสุขจะกลับคืนมาอีกครั้ง แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมา มนุษย์ และชนเผ่าต่างๆในโลกมนุษย์ ไม่เคยลืมความเจ็บปวดจากสงครามที่ยาวนาน ต่างสาปแช่ง และเกลียดชังเทพทั้งสอง สงครามที่น่าหวาดหวั่นจึงได้บังเกิดขึ้นอีกครั้ง เพื่อสิ่งที่มนุษย์เรียกว่า ศักดิ์ศรี แต่แท้จริงคือความต้องการอันไม่มีที่สิ้นสุดของมนุษย์เอง

สงครามที่เต็มไปด้วยการล้างแค้น ดำเนินไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด การรวบรวมผู้คนของเผ่าจึงได้เกิดขึ้นมาในโลกมนุษย์ และถูกเรียกว่า “ชนชาติ”

ประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติจึงได้เริ่มขึ้น หลังจากเหล่าเทพได้จากโลกไป มนุษย์จึงได้ปฎิบัติตนเฉกเช่นพระเจ้า

ดังที่พระเจ้าตรัสว่า “แสงสว่างจงบังเกิด”,
มนุษย์ก็สร้าง “ไฟ” (ความทะเยอทะยาน) ขึ้นมา
ดังที่พระเจ้าสร้างผู้หญิงขึ้นในวันที่ 6 ,
มนุษย์ก็ได้สร้างดาบ (พลัง) และเงินตรา (ความมั่งคั่ง)
และมนุษย์ได้สร้างเกราะ (ชนชาติ) เพื่อปกป้องตนเอง
พระเจ้าหยุดพักในวันที่ 7 แต่มนุษย์ไม่เคยหยุด
เพราะมนุษย์เป็นผู้ที่ต้องการพลังอำนาจ และทรัพย์สินอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ระหว่างที่การบาดหมางระหว่างมนุษย์ และเหล่าภูติ (Half Elf) ได้ดำเนินไปในโลกมนุษย์ ผลไม้แห่งความขัดแย้งก็ได้บังเกิดขึ้นมาจากการมาเยือนของ Titan ชนเผ่าจากแดนใต้ ผลักดันให้ทวีป “Iris” เข้าสู่สงครามที่รุนแรง จากการบุกยึดครองโดยมือที่สาม

ประวัติศาสตร์ได้ล่วงเลยไปอย่างรวดเร็วดังสายน้ำไหล และ Iris ได้กลายเป็นทวีปแห่ง การหลอกลวงและกบฏ สงคราม กลยุทธ์ศึก และการประหัตประหารกัน ทำให้ Iris กลายเป็นดินแดนแห่งคำสาปและความมืดจากเลือดของชนเผ่าต่างๆที่กระเซ็นสายไปทั่วดินแดน

เมฆหมอกดำทะมึนปกคลุมพระอาทิตย์ สงครามแห่งความเกลียดชัง และความปรารถนา แผ่ไปทั่วทุกหย่อมหญ้าในโลก Iris, ทวีปแห่งการกบฏ และหลอกลวง เต็มไปด้วยความชั่วร้าย และคำสาปแช่ง ใครจะเป็นผู้ช่วยเหลือดินแดนที่เต็มไปด้วยอันตรายแห่งนี้

จงลุกขึ้นสู้ นักรบทั้งหลาย

หยิบดาบของท่านขึ้นมา และอย่าเสียดายชีวิต
บุกไปข้างหน้าด้วยอาวุธ และชุดเกราะที่เต็มไปด้วยเลือดของสิ่งชั่วร้าย
ใครเล่าจะกล้าต่อต้านท่าน
จงลุกขึ้นสู้ นักรบทั้งหลาย
ดินแดนแห่งความลับ และคำสาบ Iris กำลังร้องเรียกท่าน

ตัวละครเผ่าต่างๆ ใน LastChaosTitan


“Titan” ได้ถูกสร้างโดยเทพพระเจ้าแห่งความืด “Eres” ในขณะที่ทำสงครามกับ “Apollon” เทพเจ้าแห่งแสงสว่าง เพื่อต่อสู้กับฝ่ายมนุษย์ที่โกรธแค้นจนลุกขึ้นมาต่อต้าน
แม้ว่าเผ่า “Titan” จะมีร่างกายที่ใหญ่โต ซึ่งคนส่วนมากมักเข้าใจผิดว่าเป็นเผ่ามนุษย์ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือ “Titan” มีพละกำลังและความแข็งแกร่งรวมถึงทักษะในการรบที่น่าเกรงขามเหนือมนุษย์
Knight

“Knight” อัศวินผู้มีความสามารถในการรบและถูกบันทึกในประวัติศาสตร์แห่งสงครามร่วมกับเทพเจ้าแห่งแสงสว่าง “Apollon” และ Knight ถือเป็นอัศวินศักดิ์สิทธิ์ที่เขาแสวงหาพลังเพื่อปกป้องเกียรติยศและความอยู่รอดในยุคแห่งความชั่วร้ายได้ขยายตัวขึ้นซึ่งมีแต่ความวุ่นวายเกิดขึ้น “Knight”ยึดถือหลักความดีในพระคัมภีร์ไบเบิลของ “Apollon” และได้ฝึกฝนตัวเองจนความแข็งแกร่ง ถึงแม้พวก “Titan” จะมีลักษณะทางร่างกายและพละกำลังที่เหนือกว่า แต่ “Knight” มีความสามารถในการต่อสู้ที่สูงทำให้มีความทัดเทียมเผ่า “Titan”
“Knight” มีกลยุทธ์พื้นฐานในป้องกันตัวเองจากรอบด้าน และ “Knight” มักจะใช้ทักษะในการป้องกันต่างๆ เหล่านี้ในการรบเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ อัศวินที่ถูกฝึกมาอย่างดีนี้เพื่อที่จะเข้ากลุ่มเพื่อร่วมรบในสงคราวเพื่อปกป้องพันธมิตรของพวกเขาMage


“Mage” ผู้เรียนรู้เกี่ยวกับพลังที่อยู่เหนือธรรมชาติและศาสตร์มืด การไหลเวียนของกระแสชีวิตทั้งหมดบนโลกใบนี้ถูกแปรเปลี่ยนให้กลายเป็นพลังที่เรียกว่า “เวทมนต์” ที่ผ่านการฝึกมาเป็นอย่างดีจนสามารถควบคุมพลังเหนือธรรมชาติอันมหาศาลจนกลายเป็นความเลวร้ายอย่างใหญ่หลวงสำหรับศัตรู
Rogue

ท่ามกลางความเป็นอยู่ของมนุษย์ “Rogues” ได้ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับคำอวยพรของ Sylph เทพพระเจ้าแห่งสายลม พวก “Rogue” จะใช้หน้าไม้เพื่อโจมตีเป้าหมายจากระยะไกลได้อย่างต่อเนื่อง และสำหรับการต่อสู้ในระยะประชิด “Rogues” ยังสามารถใช้มีดสั้นได้อย่างแม่นยำเพื่อโจมตีจุดอ่อนของศัตรู แต่ด้วยคำสาบของ Gnome พระเจ้าแห่งผืนดินทำให้ “Rogues” มักจะมีพลังและความแข็งแกร่งน้อยกว่าจึงทำให้บางอย่างมีลักษณะตรงข้ามกับ “Knight” ในความที่เป็นธรรมชาติของพวก “Rogues” มักชอบค้นหา ฉลาดและมีความเป็นอิสระเช่นเดียวกับสายลมและชอบทำสิ่งที่ไม่คาดฝันและไม่มีความแน่นอนในหนทางที่ยากเกินคาดเดา
Hi-Elf Sorcerer

“Hi-elf Sorcerers” เผ่าที่กำเนิดขึ้นมาและดำรงค์ชีวิตอยู่กับพระเจ้าก่อนที่มนุษย์จะอยู่บนผืนแผ่นดินเสียอีก พวก “Hi-Elf Sorcerer” ไม่ได้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของธรรมชาติแต่ตรงกันข้ามพวกเขาใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติ และสิ่งที่ “Hi-Elf Sorcerer” แตกต่างจากมนุษย์เลิกที่จะเดินตามแนวทางของพระเจ้าและออกหาวิถีทางของตนเอง อย่างไรก็ตาม “Hi-Elf Sorcerers” เลือกที่จะสื่อสารกับพระเจ้า ด้วยเหตุนี้แม้ไม่มีการฝึกฝนใดๆ เหล่า “Hi-Elf Sorcerers” สามารถยืมพลังเวทมนต์จากพระเจ้าได้ โดยธรรมชาติแล้วจะเป็นเผ่าที่รักสงบและไม่ชอบไปยุ่งเกี่ยวกับสงครามแต่หากพวกมนุษย์หรือเผ่าอื่นๆ ทำให้ป่ามีภัยแล้วล่ะก็เหล่า “Hi-Elf Sorcerers” จะใช้พลังอย่างเต็มที่ในการโจมตีเพื่อทำให้ทุกคนที่ต่อต้านพระเจ้าต้องพ่ายแพ้
Hi-Elf Healer


“Hi-elf Healer” ได้หยิบยืมพลังจากเทพพระเจ้าทั้ง 4 เช่นเดียวกับ “Hi-elf Sorcerers” แต่เวทมนต์ของพวก “Hi-Elf Healer” จะแตกต่างไปจากเวทมนต์ที่รุนแรงของ Sorcerers แต่จะใช้เวทมนต์เพื่อรักษาและฟื้นฟู “Hi-elf Healers” สามารถใช้พลังเวทมนต์ในการรักษา Hi-elf Sorcerers และเหล่าธรรมชาติที่เสียหายในระหว่างสงคราม ทักษะการรักษาของ Hi-elf Healers สามารถเปลี่ยนสิ่งของเก่าให้กลับเป็นของที่ใหม่ได้ ในขณะที่ธรรมชาติกำลังถูกทำลาย “Hi-Elf Healer” จะรวมกลุ่มและก้าวเดินเพื่อปกป้องไปพร้อมกันโดย : Crused
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 11 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 18 : 6 ]

...สัญญา...ว่า....จะพยายามอ่านให้จบ...แวะมาเยี่ยม

โดย : ซาบู
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 11 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 21 : 15 ]

โอ้ย ตาลาย

โดย : ผีเสื้อ
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 11 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 22 : 17 ]

คล้ายเรื่องในเกมเลยอ่ะ...

โดย : หนึ่งร้อยปีแห่งความเหงา
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 12 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 0 : 49 ]ก็..เกมส์...น่ะดิครับ
เขาโคสะนา..โปโมดเกมส์ใหม่อยู่...อะนะ
ผมก็ได้แผ่นมาแผ่นหนึ่ง
อยากจะถูกมอมเมาอยู่...บ้างเหมือนกัน
กระแสร์เกมส์ตอนนี้มาแรง

คนหนีโลกความจริง..........มีเยอะขึ้นทุกวัน
เปิดหูเปิดตาเพ่งหน้าจอ.....ไม่รับรู้ปัญหาใดใด
ก็เช่นนี้แหละครับ
กระแสร์โลก....กระแสร์กรรม...กระแสร์ธรรมสร้างสมดุลในที่สุด
ไอ้ที่ช่วยไม่ได้ก็คือว่าเราไปตกอยู่ช่วงไหนของกระแสร์นะแหละครับ
รับสภาพจริงไม่ได้....ก็มาอยู่ในโลกเสมือนจริงแบบนี้

ด้วยรัก.........
จาก....วิช่วลเรียลลิ..ตี๋.....บะหมี่มาร

โดย : มารบะหมี่
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 12 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 9 : 9 ]

ข้ารู้แล้ว ชื่อท่านหมายถึงอะไร
ไปศึกษามา อิอิ

โดย : รัตน์
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 12 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 21 : 16 ]กรูเสร็จ...........นี่อะนะโดย : มารบะหมี่
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 12 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 22 : 31 ]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com