Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างสรรค์สังคม เปิดโลกทัศน์ จัดระบบความคิด สื่อสารกับชาวโลก

แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

ชุมนุมจอมยุทธ (1)
ไปหน้า >> 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10

หัวข้อ :

คนที่อกหัก

ทำไมต้อง...

คนที่อกหักทำไมต้อง...
1. เดินตากฝน...( หรือไม่ก็นอนเเช่น้ำในอ่าง )
2. ขว้างปาข้าวของ...
3. ต่อยกระจก ( ส่วนมากจะเลือกบานใหญ่ๆ)
4. ฟังเพลงที่เกี่ยวการอกหัก ( มันก็เศร้ากันใหญ่ดิ )
5. ตัดผม ( อันนี้ส่วนมากจะเป็นผู้หญิง )
6. ดื่มหล้า..( อันนี้ไม่อกหักก็ทำ )

โดย : พิษปัจจิม
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 24 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 17 : 48 ]

ผมร้องไห้นะ
โดย : หมาป่าผู้เดียวดาย
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 24 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 19 : 18 ]

คงเป็นการทำประชดคนที่รักมั้งครับ เพราะว่าส่วนมาก เราจะเห็นในละครทีวี เวลาที่อกหักมักจะมีฉากที่เดินตากฝน ต่อยฝาผนัง หรือว่า อารัย ๆ ก็ตามแต่ ... หากเป็นผู้ชายส่วนมาก จะหาที่ระบายอารมณ์ เช่นฝาผนัง ข้าวของ หรือว่า ลงขวดเหล้า ก้แล้วแต่จะเลือกครับ แต่ส่วนใหญ่ที่ทำลงไปเพราะว่าอารมณ์ชั่ววูบ หลังจากได้สติ สิ่งที่ได้มาไม่ดีสักเท่าไหร่ หากคิดได้ หรือว่าได้สติทันก็ไม่มีอารัยเกิดขึ้น หรือว่ามีเพื่อน ๆ อยู่ด้วยนี่ก้ดีมากเพราะว่าจะได้มีคนห้าม .... เพราะสิ่งเหล่านั้นผมก็เคยทำ ... แต่พอมาคิดได้เรานี่ก็บ้าดีเดือดแฮะ
โดย : เคียวพิฆาต
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 24 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 19 : 33 ]

งั้นเรามาเปลี่ยน บุคคลิก การอกหักใหม่กัน
1 เดินไปตากใบ
2 ขว้างจักร
3 ต่อยกระสอบทราย
4 ฟังเพลงฉ่อย
5 เข้าร้านเสริมสวย เสริมหล่อ
6 ดื่มชาเย็น
โดย : วาสิน ไทยแท้
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 24 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 19 : 42 ]

เหตุผล
1.การที่เราตากฝนก็เพื่อให้ฝนล้างภาพของเธอที่ยังติดตาสายน้ำทำให้ใจเย็นลง เหมือนฟ้าเสียใจกับเราด้วย
2.ปาข้าวของ จะเป็นเฉพาะบางคน โดยเฉพาะคนที่ไม่มีใครรับฟังจะระบายกับสิ่งของ
3.ต่อยกระจก เพราะเห็นว่าเราหน้าโง่เหลือเกินที่ไปรักเขา มองกระจกทีไรเห็นภาพในอดีตที่หวานชื่น เห็นสารรูปที่ตรอมใจจนไม่เป็นผู้คนของตนเอง
4.ฟังเพลงเกี่ยวกับคนอกหัก เป็นการทำให้ใจตัวเองดีขึ้นโดยใช้ความเจ็บปวดชำระล้างความเจ็บปวด เป็นการตอกย้ำตัวเองให้จดจำบทเรียนนี้ไว้ และในโลกนี้ก็มีคนอกหักเหมือนเรา
5.ตัดผม เป็นการระบายอย่างหนึ่ง อาจเป็นการเรียกร้องความสนใจหรือคิดว่าตังเองไร้ค่าก็ได้ เมื่อเขาไม่รักแล้วชั้นยังจะสวยไปเพื่อใคร เพื่ออะไร
6.ดื่มเหล้า มักจะดื่มเพื่อลืมความเศร้า แต่เหมือนตื่นขึ้นมาก็จะพบกับความจริงที่แสนปวดร้าว จึงมีใครหลายคนที่ยินยอมเมามายไม่ขอสร่างเมา

โดย : อินทรีย์เดี่ยวทรนง
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 26 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 0 : 18 ]

ข้าน้อยขอคารวะท่านอินทรีย์เดี่ยวทรนง ด้วยใจจริง ท่านชั่งรู้ลึกซึ้งมากจริง ๆ เลย ข้าน้อยขอฝากตัวเป็นศิษย์จะได้ไหม๊ล่ะท่าน
โดย : เคียวพิฆาต
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 27 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 16 : 58 ]

มิกล้าๆ ขอให้ข้าเป็นสหายที่รู้ใจก็พอแล้วล่ะ
โดย : อินทรีย์เดี่ยวทรนง
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 27 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 21 : 22 ]

ถาม – การเป็นคนเจ้าอารมณ์ เขวี้ยงโทรศัพท์มือถือของตัวเองทิ้งเป็นการประชดแฟน หรือเจตนาให้แฟนเห็นว่าเราทำลายข้าวของเสียหายแล้วจะได้หยุดอาละวาด อย่างนี้การเสียทรัพย์สินถือเป็นการรับกรรมที่ระเบิดโทสะแล้วใช่ไหมครับ?
โทรศัพท์พังนั้น คือคุณทำกรรมในการพังโทรศัพท์ตัวเองสำเร็จเท่านั้นครับ เหมือนคุณตบยุง ยุงตายจริงคือผลสำเร็จของปาณาติบาต ไม่ใช่ยุงตายเป็นวิบาก เช่นเดียวกับที่โทรศัพท์พังไม่ใช่วิบาก หลายคนยังเข้าใจผิดจุดนี้กันอยู่มาก วิบากกรรมคือผลอันเกิดจากเจตนาอันเป็นกุศลหรือเจตนาอันเป็นอกุศล ตัวอย่างเช่นกรณีที่ขว้างโทรศัพท์ทิ้งโดยกะให้มันแตกกระจายนั้น เป็นกรรมอันเจือด้วยโทสะ หากทำจนติดเป็นนิสัย เกิดเรื่องทะเลาะกับแฟนแล้วทำลายข้าวของเป็นประจำ ผลใกล้คือจะเป็นคนเจ้าโทสะ โมโหร้าย ผลปานกลางคือหน้าตาคล้ำ นัยน์ตาขุ่น ผิวหนังหมอง ผลไกลคือเกิดใหม่จะอยู่ในตระกูลต่ำ ผิวหนังหยาบ รูปโดยทั่วไปไม่งาม จิตใจเป็นฟืนเป็นไฟง่ายตั้งแต่เด็กๆ
สรุปแล้วการไม่มีโทรศัพท์ใช้ระยะหนึ่ง แถมต้องเสียเงินซื้อเครื่องใหม่นั้น ยังไม่ใช่ที่สุดของผลที่คุณจะได้รับ การระงับโทสะไม่อยู่นั้นขาดทุนป่นปี้หลายเด้งเลยครับ เด้งแรกเสียของทันที เด้งที่สองอาจติดนิสัยโมโหร้ายทำลายของ เด้งที่สามเกิดใหม่ไม่โสภาหน้าตาไม่รับแขก ฉะนั้นคราวหน้าคราวหลังถ้าบันดาลโทสะอยากเขวี้ยงสมบัติทิ้ง ก็หาอะไรที่สูญแล้วไม่เสียแพงหน่อยดีกว่า เป็นต้นว่าขัดใจแฟนปุ๊บ ควักซองบุหรี่ออกมาขว้างทิ้งขยะปั๊บ จะได้ชื่อว่าเป็นหนุ่มที่โกรธอย่างสร้างสรรค์น่ายกให้เป็นแม่แบบคนรุ่นใหม่อีกต่างหากครับ ไปทำมันทำไม โทรศัพท์มือถือ เสียดายของ

โดย : อินทรีย์เดี่ยวทรนง
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 27 พ.ย. ปี 2005 [ เวลา 22 : 35 ]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com