Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ชุมนุมจอมยุทธ

แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างสรรค์สังคม เปิดโลกทัศน์ จัดระบบความคิด สื่อสารกับชาวโลก

แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

ชุมนุมจอมยุทธ (1)
ไปหน้า >> 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10

หัวข้อ :

โปรดช่วยแสดงความคิดเห็น

 : เรื่องเล่าของผม 1

โปรดช่วยกันเตือนสติคนไทย
จอมยุทธ์ผู้รักชาติรักแผ่นดินทั้งหลาย โปรดช่วยกันออกความคิดเห็นที่จะเป็นประโยชน์ต่อชาติบ้านเมืองที่กำลังประสบปัญหาขาลง ทำไมถึงได้เป็นเช่นนี้หนอในเวลาอันรวดเร็ว
ในส่วนตัวของข้าพเจ้านั้น ขอแสดงความคิดเห็นอยากให้คนไทยคิดและพิจารณาเหตุการณ์ข่าวสารต่าง ๆ ด้วยการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นกลาง ไม่ควรไปตามกระแสมากนัก เตือนสติตนเองตลอดเวลาว่าเราท่านนั้นต่างเป็นเครื่องมือในการแสวงหาผลประโยชน์ไม่จากฝ่ายใดก็ฝ่ายหนึ่ง เพราะฉะนั้นชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จะต้องมาเป็นหลัก กล่าวง่ายคือ ความมั่นคงของชาติอยู่เหนือสิ่งอื่นใด ตั้งสติให้มั่นรับฟังข่าวสารอย่างรอบด้านอย่าได้คล้อยหลงไปกับฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด
โดย : ผมไม่อยากเป้นอาเฮีย
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 3 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 16 : 6 ]

เห็นตรงกัน ครับเฮีย
โดย : จอมยุทธ
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 3 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 16 : 7 ]

เรื่องราวต่างๆที่เข้ามาหาเราได้ยินได้ฟังอะไรอย่าเพิ่งตัดสินใจทันที จงใช้ความคิดให้มากๆ และเป็นกลางกับทุกเรื่องที่เข้ามา แล้วปัญญาจะแจ่มใส ทำให้รู้ว่าเหตุนั้นๆเกิดจากอะไร และสามารถแก้ไขได้ในทันที
โดย : ชาวยุทธ์
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 3 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 16 : 25 ]

เรื่องเล่าของผม 2
ข้าพเจ้าขอเสียมารยาทน้อมเตือนสติจอมยุทธ์ทั้งหลายดังนี้ นักการเมือง เมื่อพวกมันปกครองประเทศย่อมทุจริตโกงกินเป็นสิ่งธรรมดา ไม่มากก็น้อย เปรียบเสมือนสุนัขใดเหล่าจะไม่กินอาจม แต่พอพวกมันเป็นฝ่ายค้านสันดานรักชาติก็กำเริบเรียกร้องหาความสุจริตยุติธรรมโดยยกชาติบ้านเมือง และประชาชนตาดำเป็นข้ออ้าง มันจึงไม่มีคณะปกครองใดที่จะดีไปเสียทั้งหมด หรือเลวไปเสียทั้งหมด ดังนั้นความเห็นของข้าพเจ้าแล้วจอมยุทธ์ทั้งหลายโปรดชั่งน้ำหนักอย่างรอบด้านเอาเถิด อดีตเป็นเช่นไร ปัจจุบันดีกว่าอดีตหรือไม่ และอนาคตจะเป็นอย่างใด หากชั่งน้ำหนักแล้วเห็นว่าปัจจุบันดีกว่าอดีตก็จงช่วยกันประคับประคอง แต่หากเห็นว่าอนาคตจะต้องดีกว่านี้ ก็จงช่วยกันเปลี่ยนแปลงแก้ไขอย่างทนุถนอมอย่าให้ชาติบ้านเมืองต้องบอบช้ำ ให้เป็นไปตามครรลองวิถี บ้านเมืองมิใช่ถนนหนทางที่จะใช้ทางลัดไปสู่การเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้ มันเป็นทฤษฎีผักผัน ที่ประวัติศาสตร์ได้จารึกไว้ทุกยุคทุกสมัย ทุกครั้งที่มีการใช้ทางลัด ชาติบ้านเมืองจะถอยหลังไปหลายก้าว
โดย : ผมไม่อยากเป็นอาเฮีย
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 3 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 16 : 48 ]

ในดี มีเลว ในเลว มีดี
ท่านพี่กระบี่ดาวแดงก็กล่าวถึงเรื่องนี้ ไว้ที่ห้องร้อยบุปผา ไปอ่านมาหรือยังล่ะ
โดย : อิสตรีมาร
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 3 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 18 : 17 ]

ผู้น้อยยังอ่อนวัยนักไม่ประจักษ์ว่ากาลหน้าเป็นเช่นไร รู้เพียงต้นสนเท่ห์อุบายไป แต่ตอนท้ายคงไม่วาย ดั่ง สี่ศูนย์ ยิ่งเพิ่มพูนดังเช่น อาเจนติน่า กระมั่งเอย
ครับท่านอาแลท่านพี่ทั้งหลาย ฟังหูไว้หูก็ถูกต้องดีแล้วครับ ชั่งน้ำหนักจงมากหยั่งความคิดจงดี แล้วทำเถอด
โดย : ธุลีดิน
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 4 ธ.ค. ปี 2005 [ เวลา 16 : 47 ]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com