ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!


แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างสรรค์สังคม เปิดโลกทัศน์ จัดระบบความคิด สื่อสารกับชาวโลก

แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

ชุมนุมจอมยุทธ (2)
ไปหน้า >> 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13

หัวข้อ : กระบี่สวรรค์ดาบมังกรโครรู้บ้าง


จอมยุทธท่านใดรู้บ้างว่าจริงหรือไม่ที่ในกระบี่ฟ้ามีเทวายุทธจันทราและในดาบมังกรีตำราพิไชยสงคราม จอมยุธท่านใดรู้บ้างโปรดตอบด้วย

โดย : ศิษย์วังบุบผา
เมื่อเวลา : พฤหัสบดี ที่ 19 ม.ค. ปี 2006 [ 20 : 56 ]

ไม่รู้ค่ะ

โดย : rose
เมื่อเวลา : พฤหัสบดี ที่ 19 ม.ค. ปี 2006 [ 21 : 28 ]

บ้าหนักกว่าเราอีก
เป็นไปได้ว่าจริง

โดย : เมฆาผ่าปฐพี
เมื่อเวลา : พฤหัสบดี ที่ 19 ม.ค. ปี 2006 [ 21 : 49 ]

มีจิงๆ นะ
ลองๆ หาดู เจอแล้วบอกด้วย

ฒ...วัยทอง

โดย : ฒ...วัยทอง
เมื่อเวลา : ศุกร์ ที่ 20 ม.ค. ปี 2006 [ 8 : 22 ]

ก่อนที่เอี้ยก้วยจะไปปลีกวิเวกกับเมียรักคื่อเซียวเหล่งนึ่ง
เขาได้มอบกระบี่เหล็กดำซึ่งเป็นกระบี่วิเศษให้กับก๋วยเจ๋ง และก่อนที่ราชวงศ์ซ้องจะตกอยู่ใต้อำนาจของมองโกล ก๋วยเจ๋งได้นำกระบี่เหล็กดำของเอี้ยก้วยมาหลอมใหม่ แล้วแยกเป็นกระบี่วิเศษสองเล่ม คือ กระบี่อิงฟ้าในกระบีอิงฟ้ามีตำรายุทธชื่อว่า คัมภีร์นพเก้าซ่อนอยู่ ส่วนอีกหนึ่งเล่มนั้นคื่อ ดาบฆ่ามังกร ซึ่งจะมีตำราพิชัยสงครามของงักฮุยซ่อนอยู่เช่นกัน ชาวยุทธทั่วหล้าต่างพากันเสาะแสวงหากระบี่วิเศษ สองเล่มนี้ เมื่อผู้ใดได้ครอบครอง มันผู้นั้นย่อมจะเป็นผู้ไร้เทียมทาน จำเค้ามาอีกทีอะ

โดย : เจ้าโคมเขียว
เมื่อเวลา : ศุกร์ ที่ 20 ม.ค. ปี 2006 [ 15 : 26 ]

กระบี่อิงฟ้าก็ตกทอดมาที่ก๊วยเซียงซึ่งภายหลังได้เป็นเจ้าสำนักง้อไบ้ และสืบทอดต่อที่ลูกศิษย์คือแม่ชีมิกจ้อ เจ้าสำนักคนต่อมา และสุดท้าย ก็คือจิวจี้เยี้ยก ที่ได้เคล็ดวิชา กงเล็บกระดูกขาว จากคำภีร์มารนพเก้า ในกระบี่โดยการใช้ กระบี่อิงฟ้าและดาบฆ่ามังกรฟันกันเอง ส่วนดาบฆ่ามังกรตกทอดมาที่ก๊วยผั่วลู่ ซึ่งตายตอนอายุเพียง สามสิบกว่า ๆ เท่านั้น และดาบก็หายสาบสูญไป มาพบอีกที ก็อยู่ที่ ราชสีห์ขนทองแห่งเม้งก่า นั่นก็คือพ่อบุญธรรมของ เตียบ่อกี้ ผู้สืบทอดดาบคนต่อมานั่นเอง เฮ้อ..จบ จำเขามาเหมือนกัน

โดย : กิ่งหลิวแจกันหยก
เมื่อเวลา : เสาร์ ที่ 21 ม.ค. ปี 2006 [ 15 : 2 ]

สมมติว่า เล่งฮู้ชงได้กระบี่อิงฟ้ามาครอบครองคงดีไม่น้อย
จากที่ท่านเล่งฮู้ฯได้รับการถ่ายทอดเพลงเก้ากระบี่เดียวดายจากท่านฟงชิงหยาง หนึ่งในผู้อาวุโสของสำนักหัวซาน ท่านคงได้ปราบ ส้นตี้ มารในยุทธภพ ซึ่งกำลังสร้างความวุ่นวายสับสนให้กับยุทธภพ ยุยง ปลุกปั่นจนยุทธภพแตกแยกเป็นสองฝ่าย คือ ฝ่ายส้นตี้ กับ ฝ่ายตั้งซิ จนบัดนี้ชาวยุทธทั้งหลายก็ยังไม่เข้าใจว่า ทำไมส้นตี้ ถึงได้เคลียดแค้น ตั้งซิ นัก เพราะเมื่อก่อนทั้งสองฝ่ายก็ยังเป็นมิตรที่ดีต่อกัน แต่ส้นตี้ ก็ยังมี ซาโล้ซัก สาวก หญิงคอยติดตามอยู่ไม่ห่าง ซึ่งวรยุทธไม่สูงนัก ไม่รู้ช่วยอะไรได้ อีกไม่กี่เพลา ส้นตี้ ก็จะยกพลพรรค ซึ่งยังไม่รู้ได้ว่ามี จำนวนเท่าใดไปบุก ตำหนักผิงซู่หลง ซึ่งเป็นที่พำนักของ ตั้งซิ
ท่านเล่งฮู้เมื่อทราบข่าวแล้วได้โปรดมกำจัดมารยุทธภพด้วยเถิด

โดย : เจ้าโคมเขียว
เมื่อเวลา : อาทิตย์ ที่ 22 ม.ค. ปี 2006 [ 3 : 19 ]