บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ชุมนุมจอมยุทธ
แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างสรรค์สังคม เปิดโลกทัศน์ จัดระบบความคิด สื่อสารกับชาวโลก

แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

ชุมนุมจอมยุทธ (2)
ไปหน้า >> 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13

หัวข้อ : ขอแรงช่วงอุดหนุนให้คนแก่หน่อยนะค่ะ


ไปอ่านมานะค่ะเจอข้อความนี้เลยอยากช่วยแต่บังเอิญบ้านไม่ได้ผ่านเส้นทางนั้นเลยนะค่ะอ่านดูแล้วก้อเลยคิดว่าอยากให้ท่านจอมยุทธ์ที่มีจิตเมตตาช่วยเหลือไปอุดหนุนกันหน่อยค่ะให้
(Copy)
ก่อนอนต้องขอโทษด้วยที่ไม่เกี่ยวกับข่าวเลย แต่นึกเสียว่าสงสารคนแก่ตัวคนเดียว คือว่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้วฉันไปทำธุระที่ตลาดอุดมสุขพัฒนาซึ่งทางเข้าตลาดจะเลย สามแยกอุดมสุข (ถนนสุขุมวิท)ไป ประมาณ 100 เมตรอยู่ซ้ายมือ พอดีติดเที่ยงก็เลยหาข้าวกินแถวนั้น ก็บังเอิญเหลือบไปเห็น ร้านขายผัดไทยและหอยทอด เป็นร้านขนาดหนึ่งห้องแถว และมีโต๊ะอยู่ 2 ตัวให้ลูกค้านั่ง คนผัดเป็นคนจีนอายุประมาณ 60 ปี พอฉันเข้าไปนั่งแกดีใจมากที่มีลูกค้าเข้าร้าน ฉันสั่งหอยทอดหนึ่งจาน แกเริ่มจากการใส่ฟืนลงในเตาถ่านที่มีถ่านแดงอยู่บ้างพอสมควรแล้ว ฉันถามแกว่าทำไมไม่ใช้เตาแก๊สจะได้ร้อนเร็ว แกบอกว่าการผัดหอยทอดให้อร่อยต้องใช้กะทะอย่างหนาและต้องร้อนอยู่ตลอดเวลา เมื่อจะผัดจริงถึงค่อยใส่ฟืนเร่งไฟ และแกยังเอาหอยออส่วน ที่อยู่ในถุงพลาสติคแช่เย็นไว้มาให้ฉันดูว่าแกใช้หอย ออส่วนขนาดใหญ่และแกจะ ใส่ แป้งน้อยมากในผัดหอยทอด ซึ่งร้านอาหารส่วนใหญ่จะใส่แป้งเยอะ แกพิถีพิถันในการผัดมาก ประมาณว่าถ้าจะให้อร่อยต้องใจเย็น ต่อมาแกเล่าว่าแกอยู่ตัวคนเดียวไม่มีลูกหลานและครอบครัว แกบอกฉันว่าถ้าหอยทอดแกอร่อยก็ให้ช่วยแนะนำต่อด้วย แกจะได้มีกำลังใจขายต่อไป ทุกวันนี้ไม่ค่อยมีลูกค้าเลย แกเปิดขวดน้ำดื่มเย็นๆ ให้ลูกค้ากินฟรีด้วยนะ ฉันไม่ค่อยสันทัดเรื่องกินซักเท่าไร แต่ก็ขอบอกว่าหอยทอดแกอร่อยจริงๆ รสชาดเดียวกับในภัตตาคารจีนทีเดียว จะไม่ใช่รสชาดเหมือนที่ขายในร้านอาหารทั่วไป ถ้าเพื่อนๆผ่านแถวนั้นอยากให้แวะไปลองชิมฝีมือเก่าของอาโกคนนี้ ถ้าไม่ถูกปากก็ถือซะว่าช่วยให้คนแก่มีรายได้ เพราะอย่างน้อยแกก็ไม่ได้งอมืองอเท้าให้เป็นภาระแก่ผู้อื่น ร้านอาโกเป็นห้องแถวขนาดหนึ่งห้อง มืดนิดหน่อยไม่ได้ตกแต่งอะไรเลย เมื่อขับรถเข้าตลาดมาแล้วจะผ่านด่านรับบัตรก็ให้เลี้ยวขวานิดหนึ่ง จะเห็นตึกแถวเรียงรายอยู่ข้างหน้า ร้านอาโกอยู่ประมาณห้องที่สิบกว่าได้มั้งจุดสังเกตคือแกจะมีป้ายกระดาษ เขียนว่า หอยทอดและผัดไทยอยู่หน้าเตาถ่าน ฝากบอกต่อด้วยค่ะหวังว่าแกคงขายดีขึ้นเยอะจากน้ำใจคนไทยด้วยกัน แผนที่ร้านตาม link ข้างล่างค่ะ http://www.pantip.com/cafe/camera/topic/O4035518/O4035518.html
โดย : ส้มสุก
เมื่อเวลา : อาทิตย์ ที่ 19 ก.พ. ปี 2006 [ 2 : 29 ]

หากมีจังหวะ
จะแวะลงอุดมสุข
หาผัดไทยอร่อย ๆ ทาน

แหมท่านส้ม
บ้านอยู่ฝั่งกระโน้น
เป็นห่วงชายชราฝั่งกระนี้
ช่างมีน้ำใจงามแท้ ๆ

โดย : มะอึก
เมื่อเวลา : อาทิตย์ ที่ 19 ก.พ. ปี 2006 [ 8 : 30 ]

ชื่นชม อย่างนี้สิ คนไทย ใจเกินร้อย


โดย : กู่ก่งก๊ง
เมื่อเวลา : อาทิตย์ ที่ 19 ก.พ. ปี 2006 [ 9 : 49 ]

ของอร่อย ๆ แบบนี้ ต้องไปชิม ครับบบบ

โดย : ผัดไทย(เคียวพิฆาต)
เมื่อเวลา : อาทิตย์ ที่ 19 ก.พ. ปี 2006 [ 10 : 40 ]

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook