บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ชุมนุมจอมยุทธ
แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างสรรค์สังคม เปิดโลกทัศน์ จัดระบบความคิด สื่อสารกับชาวโลก

แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

ชุมนุมจอมยุทธ (2)
ไปหน้า >> 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13

หัวข้อ : สารจากชาวญี่ปุ่น


สารจากชาวญี่ปุ่นผู้รักเมืองไทยและเจ็บใจในคนไทยชื่อทักษิณ

ข้าพเจ้าชื่อ ฮิราโนะ เป็นชาวญี่ปุ่นคนหนี่งที่อยู่เมื่องไทยมากว่า 20 ปีแล้ว
ข้าพเจ้ามีเมียคนไทยชื่อสุรีย์ บ้านอยู่สุขุมวิท 27 มีความรักเมืองไทยมาก เพราะที่ญี่ปุ่นค่าครองชีพแพงมากและแข่งขันสูง ปัจจุบันข้าพเจ้าทำงานอยู่ที่เมืองไทยมานานกว่า 12 ปีแล้ว

เมื่อครั้นคุณจำลองเป็นผู้ว่า กทม. ทางญี่ปุ่นเราได้มีโครงการแลกเปลี่ยนเกษตรกรกัน คุณจำลองได้ส่งคนไทย5 คนไปดูงานการปลูกข้าวเหนียวญี่ปุ่นอยู่ 6 เดือน โดยอยู่แบบโฮมสเตย์กับพวกเพื่อนผมชาวญี่ปุ่น โดยเพื่อนผมคนหนึ่งเป็นหมอ แล้วมีคนไทยคนหนึ่งไปอาศัยอยู่ 6 เดือน จนคนไทยคนญี่ปุ่นสนิทกันมากต่อมา เมื่อตอนเกิดคลื่นซึนามิ วันที่เกิดเรื่องถัดมาแค่วันเดียว รัฐบาลญี่ปุ่นได้ส่งหมอญี่ปุ่นมา 8 คนเพื่อมาช่วยคนไทยที่ทางใต้อย่างเร่งด่วน พร้อมเงินช่วยเหลือและเบี้ยเลี้ยงแก่หมอทั้ง 8 คนอีก 50 ล้านเยน โดยคณะมาถึงแบบเร่งด่วน โดยติดต่อผ่านมายังคุณจำลองพร้อมเงินช่วยเหลือ ซึ่งคุณจำลองก็ดีมาก ช่วยจัดการดำเนินการเป็นการเร่งด่วนพาทั้งหมอและคณะมายังภูเก็ตในคืนวันนั้นเลยถัดมาอีก2 วัน พวกเรา (ผมไปด้วย) ทราบว่าคุณจำลองโดยนายทักษิณ โทรมาต่อว่าว่าทำไมไม่พาพวกหมอ และเงินช่วยเหลือมาพบเขาก่อน เพื่อออกทีวี โดยคุณจำลองตอบไปว่าเป็นภารกิจเร่งด่วน เพราะชีวิตคนสำคัญมากทำให้คุณทักษิณโกรธคุณจำลองมาก และให้คนทำหนังสือต่อว่ามายังสถานทูตญี่ปุ่นว่าทำไมไม่มีใครแจ้งเรื่องนี้ให้เขาทราบ ทำให้เขาพลาดโอกาสได้ออกทีวีเอาหน้า จากนั้นให้ รมต. สุดารัตน์ มาดำเนินการติดต่อเอาเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลญี่ปุ่นไป โดยบอกว่ารัฐบาลไทยจะดูแลดำนวยความสะดวกให้เอง เพื่อความปลอดภัยหลังจากนั้นอีก 10 วัน รัฐบาลประกาศขอบคุณประเทศสหรัฐ และอีกสองสามประเทศที่ส่งหมอและเงินมาช่วยเหลือโดยไม่มีชื่อประเทศญี่ปุ่นเลย ทั้ง ๆ ที่พวกเรามาเป็นชุดแรก คุณจำลองเป็นพยานได้ พวกเรารู้ดีว่าคุณทักษิณโกรธญี่ปุ่นที่ไม่ได้บอกเขาแต่ต้น แต่ทั้งนี้ เรื่องนี้พวกเราถือว่าเป็นเรื่องเร่งด่วน ชีวิตคนป่วยและบาดเจ็บรออยู่ ช้าไม่ได้ ทำไห้เขาไม่ได้หน้าไม่เพียงเท่านนั้น จวบจนวันนี้ พวกเราชาวญี่ปุ่น พร้อมคณะหมอ ยังงง อยู่ว่าแล้วเงิน 50 ล้านเยนที่รัฐบาลเราส่งมาเป็นเงินช่วยเหลือ และเบี้ยเลี้ยงหมอ ค่ากินค่าอยู่ของหมอไปไหนหมด เพราะอาหารที่หมอกินก็เป็นอาหารจากมูลนิธิรวมกตัญญูที่พักก็พักกันที่เต้นท์ทหาร จนกระทั่งหมดภาระ 20 วัน พวกหมอกลับกันหมด แต่เงินที่ควรเป็นค่าอาหารของหมอเพื่อซื้อกิน โดยไม่ต้องไปเอาจากมูลนิธิมันหายไปไหนหมด สรุปแล้วคุณทักษิณ กับคุณสุดารัตน์เอาเงินพวกเราไปไหนกันหมดใครรู้ช่วยบอกหน่อยครับ

คนญี่ปุ่นหัวใจไทย


โดย : ขอเสือก
เมื่อเวลา : อังคาร ที่ 7 มี.ค. ปี 2006 [ 14 : 36 ]

..............................เมื่อได้ฟังข่าว....................
.......ฝ่ายแรก.....เห็นมั๊ย...มันเลวชาติ....เขาอุตส่าห์ช่วย....
.......ฝ่ายหลัง.....จริงหรือเปล่า...ข่าวปล่อย...มันดีสเครดิต...
...........ท่าน....เป็นฝ่ายแรก.....หรือฝ่ายหลัง.....เล่า........
.......มันเป็นเท็จ...เพราะว่า......มันเป็น.....ความจริง....
.......มันเป็นจริง....เพราะว่า.....มันเป็น.....ความเท็จ...
.......เท็จเท็จจริงจริง........จริงจริงเท็จเท็จ..........
..........................................................................................
.............................ตถตา...........................................

โดย : ทุศีล
เมื่อเวลา : อังคาร ที่ 7 มี.ค. ปี 2006 [ 15 : 34 ]

นายขอเสือกนี่ คนยี่ปุ่นเขียนภาษาไทยได้คล่องมากนะครับ

ท่านทูตยี่ปุ่นในไทยชื่ออะไรครับ

สถานทูตญี่ปุ่นอยู่ ถนนอะไรครับ สถานทูตญี่ปุ่นอยู่กรุงเทพนะครับไม่ได้อยู่ภูเก็ตหรือพัทยา

เรื่องจำลองเอาเงินไปช่วยสึนามิข่าวหน้าหนังสือพิมพ์ก็มีลงนะครับ เงินแค่50ล้านเยน นายกทักษิณเค้าไม่สนนะครับ ฝรั่งยินดีช่วยหลายร้อยล้านบาท นายกก็ไม่สนนะครับ นายกขอแค่ ประเทศไหนอยากช่วยสึนามิในไทย กรุณาเปลี่ยนความช่วยเหลือเป็น สั่งซื้อไก่ กุ้งจากไทย ลดเพดานภาษีให้ไทย ประเทศไหนสั่งงดไม่ซื้อสินค้าไทย ช่วยซื้อใหม่ ข่าวมีแต่แบบนี้นะครับ

อย่าเขียนเรื่องไร้สาระอีก มันไม่สร้างสรรค์ครับ

โดย : กระบี่ดาวเหนือ
เมื่อเวลา : อังคาร ที่ 7 มี.ค. ปี 2006 [ 16 : 14 ]

ก่อนตั้งกระทู้นี้คิดยังครับ

โดย : เสือขาว
เมื่อเวลา : อังคาร ที่ 7 มี.ค. ปี 2006 [ 19 : 34 ]


เอวังก็จบลงด้วยประการฉะนี้.........สาธุ

...........................................................
อิอิอิ


โดย : หมาไล่เงา
เมื่อเวลา : พุธ ที่ 8 มี.ค. ปี 2006 [ 15 : 55 ]

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook