บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ชุมนุมจอมยุทธ
แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างสรรค์สังคม เปิดโลกทัศน์ จัดระบบความคิด สื่อสารกับชาวโลก

แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

ชุมนุมจอมยุทธ (2)
ไปหน้า >> 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10 - 11 - 12 - 13

หัวข้อ : การเมืองกับทักษิณ


หลายคนคงงงกับการเมืองและสถานการณ์ในบ้านเรามาก
เพราะไม่รู้ว่าใครถูกใครผิดแต่ดิฉันคิดว่าคนที่เป็นต้นเหตุของการเกิดเรื่องคนนั้นแหละคือคนที่ผิดแต่เค๊าคงคิว่าตัวเองทำถูกแต่ที่จริงแล้วตัวเองทำผิดแต่ก็มีบางกลุ่มที่สนับสนุนเค๊ากลุ่มนั้นก็คือคนที่ได้รับผลประโยชน์กับเค๊าแต่มันก็น้อยกว่าคนที่ต้องการไห้เค๊าลาออกนโยบายที่ว่าไห้โรงเรียนย้ายสังกัดไปอยู่การปกครองส่วนท้องถิ่นเค๊าคงคิดว่ามันดีมันก็ดีแต่ในกรุงเทพเท่านั้นแต่เค๊ารู้ไหมว่าจังหวัดเล็กๆที่บุคลากรความสามารถไม่เพียงพอต่อการดูแลโรงเรียนแล้วนักเรียนก็คงจะได้เรียนแต่การทอผ้า การปักเย็บ การรำการฟ้อน การเซิ้ง การทำกลองยาว และอีกหลายๆอย่างที่เป็นกิจกรรมเสริมในโรงเรียน กิจกรรมพวกนี้คงได้เป็นสิ่งแรกที่ต้องทำไห้ได้พอทำได้แล้วค่อยมาเรียนเวลาเรียนคงจะเรียนได้ไม่เต็มที่เพราะพวกอาคารเรียนก็เก่าแก่ทรุดโทรมนักเรียนก็ไม่ได้อะไรทุกท่านคงคิดว่ามันคงไม่โหดร้ายขนาดนี้แต่ทุกท่านรู้ไหมว่าองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นในจังหวัดบางจังหวัดที่ทำการเหมือนกับกระต๊อบแล้วบุคลากรก็ไม่ถูกกันกับประชาชนและหน้าบูดหน้าบึ้งเข้าไปถามอะไรก็ไม่เต็มใจตอบถ้ามีโรงเรียนได้เข้าไปอยู่ด้วยคงจะฉิบหายแน่
เค๊าเป็นคนทำไห้เรื่องเกิดแทนที่เค๊าจะรีบแก้ไขแต่เค๊าก็บอกว่ามันเป็นแค่ข้อคิดเห็นแล้วเค๊าทำไมไม่พูดว่าจะไม่มีโครงการนี้เกิดขึ้น ทุกท่านมีข้อคิดเห็นอย่างไร


โดย : น้องน่ารัก
เมื่อเวลา : จันทร์ ที่ 13 มี.ค. ปี 2006 [ 12 : 59 ]

เห็นเหมือนท่าน

โดย : พี่ไม่น่ารัก
เมื่อเวลา : จันทร์ ที่ 13 มี.ค. ปี 2006 [ 13 : 45 ]

ฉลาดแต่โกง ใช้ความฉลาดผิด

โดย : มีกรรม
เมื่อเวลา : จันทร์ ที่ 13 มี.ค. ปี 2006 [ 14 : 17 ]

ข้าคิดได้แต่ข้าไม่เห็น (เพราะข้าไม่ได้อยู่อบต.)

สถานที่ราชการที่ปกครองโดยนักเลง ข้าจะไม่ว่ากล่าวคนที่ไม่มีความรู้ เพราะหากไม่มีความรู้แต่ว่าคิดดี คิดที่จะพัฒนาไม่งานออกมาจะส่งผลเสียก็คงไม่มากเท่ากับคนฉลาดแกล้งทำล้มเหลวหรอกผลที่ออกมาน่ากลัวยิ่งนัก โรงเรียนก็อยู่ส่วนโรงเรียน เอาไปรวมกะ อบต. ความเห็นส่วนตัวข้าก็ไม่ค่อยเห้นด้วยนัก ขนาดให้ อบต. ทำถนนราดยาง รถวิ่งแค่3 ปีถนนก็ยังแปลงร่างเป็นบ่อปลาเลย ถ้าหากให้การศึกษาไทยไปสังกัด อบต. ดอกกลั้วยไม้ที่มลว.ปิ่น เคยกล่าวไว้จะแปลงร่างเป้นอะไร???โดย : rose
เมื่อเวลา : จันทร์ ที่ 13 มี.ค. ปี 2006 [ 16 : 10 ]

เค๊าเค๊า เค๊าเค๊า เค๊า เค๊าเค๊า เค๊าเค๊า เค๊าเค๊า เค๊า เค๊าและเค๊าเค๊า
เค๊าเค๊า เค๊าเค๊าเค๊าเค๊า ออสนธิ...จำลอง ฉลาดแต่โกง ใช้ความฉลาดผิด

โดย : uthen
เมื่อเวลา : จันทร์ ที่ 13 มี.ค. ปี 2006 [ 21 : 17 ]

ใครกันแน่ว้าที่โง่แล้วยังโกง ท่านนายกยอมคืนอำนาจให้ประชาชนแล้ว แต่ใครไม่รู้ไม่เห็นด้วยอยู่นั้น ปากบอกว่าเพื่อประชาธิปไตรแต่ทำไมไม่กล้ามาเลือกตั้งล่ะ ในความคิดผมคนที่เลือกทักษิณมารับหน้าที่เป็นนายกคือประชาชน ดังนั้นคนที่จะปลดทักษิณออกได้นั้นแน่นอนว่าก็ต้องเป็นประชาชน ประเทศไม่ได้เป็นของคนหนึ่งคนใด แต่เป็นของประชาชนทุกคน พ่อหลวงของเราก็ได้ดำรัสไว้แล้ว ดังนั้นเหตุการนี้สมควรจบที่การเลือกตั้ง ทักษิณก็บอกไว้แล้วถ้าประชาชนไม่ต้องการเขาจริงเขาก็จะขอลาออก แต่เขาจะไม่ออกเพราะไอ้พวกม๊อบทำลายชาติ พวกคุณดูข่าวบ้างยังรู้ไหมว่าเรื่องนี้เขารู้ไปถึงต่างประเทศแล้ว ตอนนี้เหล่านักธุรกิจต่างชาติไม่กล้ามาลงทุนในประเทศเราแล้ว ผมขอไว้ในที่นี้เลยล่ะกัน รักชาติบ้างเถอะอย่ามัวแต่รักตัวเอง อย่าคิดแต่จะเอาชนะ ถ้าประเทศชาติถูกทำลายไปจะเอาความชนะนี้ไปเพื่ออะไร เลือกตามเสียงส่วนใหญ่เถอะครับรีบจัดการปัญหานี้ให้เสร็จโดยเร็ว คิดซะว่าเพื่อพ่อหลวงของเราและเพื่อประเทศแห่งเสรีภาพนี้เจริญเติบโตต่อไป

ฝากเอาไปคิดด้วยครับ "ใต้หล้า" โปรดหยุดความแค้นลงเพื่อคำๆนี้เถอะครับ

โดย : เสือขาว
เมื่อเวลา : จันทร์ ที่ 13 มี.ค. ปี 2006 [ 23 : 14 ]

คนเราส่วนใหญ่ก็เห็นแก่ตัวกันทุกคน ต้องรักตัวเองก่อน ทุกคนทำเพื่อตัวเองเป็นอันดับแรก ผมขอวางตัวเป็นกลางนะครับ ไอ้พวกที่มันบอกว่าทำเพื่อส่วนรวม ทำเพื่อประชาชน อะไรก็แล้วแต่ จริงแล้วมันทำเพื่อพวกทั้งนั้น คุณรู้เหรอว่ามันห่วงประโยชน์ส่วนรวมจริงๆ มันมีเบื้องหน้าเบื้องหลังกันไอ้พวกนี้ เราคนไทยอยุ่ใน ประเทศนี้มันมองไม่เห็นปัญหาที่ชัดเจนหรอก ฝรั่งเพื่อนผมคนหนึ่งเขาบอกว่า "คนไทยมองไม่เห็นปัญหาจริงๆที่เกิดขึ้น เพราะถูกสิ่งต่างๆครอบงำ" ผมเห็นด้วย เหมือนกับตัวเรายืนอยู่ในกลุ่มคนเป็นพันๆคนยอมไม่เห็นว่าใครว่าใครเขาทำอะไรกันอยู่ แต่เมื่อคุณขึ้นที่สูงแล้วมองลงมาคุณจะเห็นว่าทุกคนกำลังทำอะไร พวกเราต้องวางตัวเป็นกลางแล้วดึงตัวเองขึ้นที่สูงแล้วค่อยมองลงมาว่าพวกมันทำอะไรกันอยู่
โอ้ย ! การเมืองไม่ใช่ของเล่น ฉันไม่อยากเห็นใครมาเล่นการเมือง การเมืองเป็นเรื่องจริงจังๆ ขอฝากความหวังไว้กับท่านทุกคน....

โดย : คนแซ่เกา
เมื่อเวลา : อังคาร ที่ 14 มี.ค. ปี 2006 [ 11 : 13 ]

แน่ใจแค่ไหนที่บอกว่าคืนอำนาจให้ประชาชน
แบบนี้ไม่เรียกมัดมือชกหรือไง

ทุกวันนี้เหล่า อบต.ล้วนแต่เป็นผู้มีอิทธิพล ไปดูได้เลยไกลๆกันนี่แหละ อ.ไทรน้อย นนทบุรี ส.ส.ก็คือ ฉลอง ซีดีเถื่อน ของพรรคไทยรักไทย พวก อบต.ก็พวกคุมรถตู้ วินมอไซค์ นักเลงทั้งนั้น

โดย : ดาบงอ
เมื่อเวลา : อังคาร ที่ 14 มี.ค. ปี 2006 [ 17 : 14 ]

เรื่องแบบนี้มันมีมาตั้งนานแล้ว นายกบางคนอยากแก้ไขบ้าง บางคนก็นิ่งเฉย ปัญหานี้มันเรื้อรังจนหาทางแก้ยากแล้ว ขนาดพ่อหลวงของเราทรงดำรัสมาตั้งหลายครั้ง คนเหล่านั้นก็ยังไม่ฟังกันเลย แก้ไม่ได้ก็จริงแต่ท่านนายกคนนี้ก็พยายามสุดความสามารถแล้ว เป็นนายกคนเดียวที่ข้าเห็นว่าจริงจังกับเรื่องนี้ แต่ข้างงเรื่องหนึ่งมาตั้งม๊อบเพื่ออะไร ประชาธิปไตรก็ไม่ใช่ ประชาชนก็ไม่ใช่ ประเทศชาติยิ่งไม่ใช่กันเข้าไปใหญ่ แต่ที่ผมคิดก็คือว่าเขาเหล่านั้นที่ตั้งม๊อบทำไปเพื่อตัวเอง ทำไปเพื่อสนองรากเง่าของตัวเองนั้นก็คือความเห็นแก่ตัว คุณลองคิดดูถ้าตอนนี้ไม่มีเหตุการณ์ม๊อบทำลายชาตินี้ขึ้นมา ประเทศเราจะไปกันถึงไหนต่อไหนแล้ว ท่านไม่รู้กันเลยหรอว่าไทยตอนนี้ได้เป็นประเทศชั้นนำด้านการค้าแล้ว เรียกว่าผู้นำทางการค้าของกลุ่มเอเปกก็ว่าได้ แต่พอมาถึงเหตุการณ์แบบนี้ผมอยากถามหน่อยคุณรู้ไหมตอนนี้ไม่มีประเทศใดกล้ามาลงทุนที่นี้แล้ว ตั้งม๊อบมากู้ชาติหรือทำลายชาติกันแน่ คิดดีแล้วหรอเพราะเรื่องเล็กน้อยเอามาแลกกับภาพเสียๆหายๆของประเทศไทยเราได้ จำไว้มีสมองไว้ให้จำก็จำซะ คำๆนี้จำไว้ในสมองแล้วคิดหน่อยนะ "คิดทำการใหญ่ อย่าเสียดายเรื่องเล็กน้อย"

โดย : เสือขาว
เมื่อเวลา : อังคาร ที่ 14 มี.ค. ปี 2006 [ 17 : 50 ]

แล้วท่าคิดว่าทักษิณไม่ดี ไทยรักไทยไม่ดี แล้วจะไปเลือกเขาทำไม
คิดบ้างไหมเนี่ย จำไว้หน่อยประเทศเราเป็นประชาธิปไตร
คุณมีสิทธิเลือกว่าต้องการใครมาเป็นผู้นำ ชอบใครก็เลือกสิ
หรือว่าท่านดาบงอเป็นต่างด้าวล่ะ ถึงไม่มีสิทธิเลือก ท่านคิดว่า
ประเทศนี้เป็นของท่านหรือไง อีกไม่นานข้าคงต้องไปดูแล
ชายแดนแล้ว ข้าเสี่ยงชีวิตปกป้องประเทศข้ายังไม่คิดว่าประเทศ
เป็นของข้าผู้เดียวเลย แต่ท่านล่ะทำไมจึงเห็นแก่ตัวแบบนี้
เห็นว่าประเทศเป็นของท่านคนเดียวหรอ เราเป็นประเทศ
แห่งประชาธิปไตรเราควรเลือกตั้ง นี้คือการแก้ปัญหาที่ถูกต้อง
ไม่ใช่ตั้งม๊อบของประชาธิปไตร แต่พอนายกให้โอกาสโดยการ
เลือกตั้ง แล้วทำไมไม่เอาล่ะ หรือว่านี้ยังไม่ใช่ประชาธิปไตรอีก
แล้วประชาธิปไตรของพวกท่านหมายถึงอะไร ช่วยมาบอกข้าทีเถอะ


โดย : เสือขาว
เมื่อเวลา : อังคาร ที่ 14 มี.ค. ปี 2006 [ 18 : 3 ]

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook