บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ชุมนุมจอมยุทธ

แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างสรรค์สังคม เปิดโลกทัศน์ จัดระบบความคิด สื่อสารกับชาวโลก

แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

กระดานกระทู้ (ฉบับคลาสสิค)
 กระทู้ยุคแรก ระหว่างปี 2001-2002

หัวข้อ : เคยกลัวถ่านไฟเก่าบ้างมัย ...
ความคิดเห็น : เพราะเคยรักคนหนึ่งคน เขามีทั้งคำว่าเพื่อน คำว่าพี่ ให้เสมอ ห่วงใย ดูแล เราตลอด เพราะเราเองต่างหาก ที่ไม่เคยมีเวลาให้เขาเลย เขาเคยขอร้อง ให้เรามีเวลาให้ เรากับเฉยไม่ใส่ใจ จนวันที่เขาเลือกใครคนนั้น เราถึงได้รู้ ว่ารักเขามากแค่ไหน แต่ทุกอย่างก็สาย เราคิดว่าเรื่องราว มันจะจบแล้วระหว่างเรา เราเสียใจมาก แต่มีคนหนึ่งเข้ามาในชีวิตเรา เขารักเรา เขาห่วงใยเรามาก เราคบเขาตรงที่เขามีน้ำใจกับเรา ทั้งที่เราไม่เคยลืมคน ๆ นั้นได้เลย แต่ ... ความเป็นจริง ก็คือความเป็นจริง วันวานไม่อาจหวนคืนได้ เราคิดว่าทุกอย่างมันจบแล้ว แต่เรื่องเศร้าก็เกิดขึ้นกับเราอีก เมือเขาคนนั้นกลับมา และขอให้เราเป็นเหมือนเดิม ความรู้สึกเก่า ๆ ที่มันจมอยู่ลึ้ก ๆ ข้างใน ตอนนี้มันประทุขึ้นมา เหมือนคนเห็นแก่ตัวคนหนึ่งเลยนะ เราไม่เข้าใจเลย ระหว่างความถูกต้อง และความต้องการของจิตใจ เราจะเลือกอย่างไหน เรารู้ เราอ่อนแอ เรายังไม่พร้อมที่จะเจอเรื่องอย่างนี้ เลย เราจะบอกใครได้ นอกจากบอกตัวเอง ว่าคิดให้ดี อย่าอ่อนแอ มีใครเข้าใจเราบ้างมัย กับคนเก่าที่ยังรัก และคนใหม่ที่แสนดี ขอใครสักคนเข้าใจเราด้วย เราก็แค่มนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น ย่อมจะมี รัก โลภ โกรธ หลง เป็นธรรมดา ไม่อาจหลีกหนีมันไปได้ แต่เราขอแค่วันนี้ได้เป็นคน ๆ หนึ่ง ที่ไม่ทำให้ใครต้องเสียใจก็พอ ....

จาก : น้ำค้าง - อีเมล์ : vava2009@chaiyo.com - โฮมเพจ : - - 12/10/2001 17:15

 

ความคิดเห็น : ผมว่าผมเข้าใจความรู้สึกคุณนะ เพราะว่าเหตุการณ์นั้นมันคล้ายกับตัวผมและใครอีกหลายๆคน ก่อนอื่นเราอย่าใช้ใจเราตัดสินเราควรใช้เหตุผลมาชั่งน้ำหนักว่าถ้าเราเลือกในสิ่งที่เราต้องการ แล้วมีผลกับอีกคนยังไง ใจเค้าใจเรานะ เมื่อได้ตัดสินใจแล้วจงเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อความสุขของตัวเราเอง จะได้ไม่โทษใครกับสิ่งที่เราตัดสินใจไปแล้ว
และต้องยอมรับสิ่งนั้น ถ้าเราตัดสินใจผิดหรือผิดหวังกับสิ่งที่เราเลือกแล้วก็จงอย่าท้อแท้ เข้มแข็งนะ ผมบอกอย่างไม่อายผมเคยร้องไห้ให้กับผู้หญิงคนหนึ่งที่ผมรัก แต่มาวันหนึ่งเค้าบอกเราว่าเค้าไม่เหมาะกับเรา เราก็เสียใจอยู่ 2-3 วันแล้วก็ตัดใจซะ พอมาวันนี้จะมาขอคืนดีรึ say no เจ็บแล้วต้องจำ ศักดิ์ศรีลูกผู้ชายร้องไห้กับความรักที่ให้กับผู้หญิงเพียงครั้งเดียวก็เกินพอ

จาก : ซำเหมา - อีเมล์ : jowona@hunsa.com - 13/10/2001 13:55

ความคิดเห็น : ถึงจะไม่มีประสบการณ์เหมือน "ซำเหมา" แต่ก็อยากแนะนำว่าให้คิดให้ดีๆ เพราะการตัดสินใจครั้งนี้อาจทำร้ายใจใครหลาย ๆ คน แต่ถ้าเป็นเรา เราจะเลือกปัจจุบัน เลือกคนที่รักและดีกับเรา เพราะเราคงรักเขาได้ไม่ยากและเเราก็ไม่อยากทำให้เขาเสียใจเหมือนที่เราเคยรู้สึกเมื่อเสียคนที่เรารักไป สำหรับแฟนเก่ากับการคบกันครั้งใหม่คุณคิดว่าคุณจะมั่นใจในตัวเขาได้แค่ไหน ว่าเขาจะไม่ทำให้คุณเสียใจอีก ยังงัยก็ขอคุณโชคดีในการตัดสินใจนะคะ Bye...

จาก : เป็ดน้อย - 03/11/2001 14:16

ความคิดเห็น : เคยนะแต่ไม่ถึงกับมาก เคยมีแฟนอยู่คนหนึ่งเค้าก็ดีแสนดีกับเรามาก
อยู่มาวันไม่รู้ว่าเรานึกอะไรขึ้นมาไปบอกเลิกขอเป็นกับเขาเฉยเลย เขาก็น้ำตาร่วงต่อหน้าเราเลยเราจึงได้รู้ว่าเค้ารักเรามากแค่ไหน แต่จะทำไงได้เพราะได้พูดไปแล้วความรู้สึกของเค้าคงเปลี่ยนไป แต่ไม่เลยเค้ายังคงดีกับเราเหมือนเพียงแต่ไม่พูดหรือมองหน้าเราประมาณ2 อาทิตย์ เห็นจะได้ และก็เริ่มเล่นด้วยคุยด้วยและไม่รู้ว่าทำยังไงจึงกับมาเป็นแฟนกัน เค้าก็เป็นคนบอกอีกเหมือนเดิม ตอนแรกเราก็คิดมีอคตินิดนึงคิดว่าเค้าจะแกล้งเราหรือเปล่า แต่เค้าก็บอกว่าเค้าจะทำยังงั้นกับคนที่เค้ารักไปเพื่ออะไร แค่นั้นแหละเราดีใจมากเลยแต่ก็ยังฟรอม์ถามว่าแล้วไม่โกรธเราเลยหรอที่... เค้าก็บอกว่าก็มีบ้างตอนแรก แต่ตอนนี้คิดว่าจะโกรธไปทำไมกัน โกรธไปก็ไม่ได้อะไรขึ้น
เราอยากจะบอกว่าขอบคุณมากเลยที่ให้โอกาสกับเราอีกครั้ง ดิฉันจึงคิดว่าบางครั้งเราก็ควรที่จะทำตามใจตัวเองดีกว่ามามั่วนั่งกลัวว่าจะเสียเกรียติหรือเสียฟรอม์ แล้วมานั่งร้องไห้เสียใจทีหลังไม่รู้ด้วยนะ


จาก : กิฟท์ - อีเมล์ : gpliverpool.co.th@chaiyo.com - โฮมเพจ : 100 - 09/11/2001 21:52

ความคิดเห็น : เฮ้ออออออ รัก คือ อะไร ที่เขียนทั้งหมด เรียก รัก เรอะ หรือ แค่ ชอบ หรือ แค่ ประทับใจ ความรัก น่าจะมากกว่า ความประทับใจ น่าจะสวยงาม มากกว่านี้ เหมือนกับเวลาเพื่อนๆ เขาบอกว่า เขาปิ้งคนนั่น ปิ้งคนนี้ เป็นแฟนคนนั้นเป้นแฟนคนนี้ มันใช่เรอะ หรือ แค่ประทับใจ เพราะเขาคล้ายอะไรบางอย่างที่เราปราถนา แต่ไม่มน่าใช่ ความรัก นะ นิยามเราสับสน ไป หมด เพื่อนสนิท แฟน คนรัก สามีภรรยา มัน ปนๆ กันไปหมด เลยนะ

จาก : วิณี - 13/11/2001 15:53

ความคิดเห็น :
เราว่าเธอควรเลือกคนใหม่มากกว่า อยากให้เธอนึกตอนที่เขาคน
นั้นปฎิเสธเธอ..เธอเสียใจแค่ไหน ถ้าเธอบอกว่ามาก..คนรักของเธอคนใหม่จะเสียใจมากกว่าเธอหลายเท่าเพราะเเค้ไม่ได้ทำความผิดอะไร
กับเธอสักนิด..


จาก : เพี้ยน - 21/11/2001 17:52

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

กลับกระดานกระทู้ (ฉบับคลาสสิค)

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook