บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]

[ ปิด ] ⇛ หน้าบ้าน ⇛ ห้องสมุด ⇛ ห้องร้อยบุปผา ⇛ ห้องนิจนิรันดร์ ⇛ หอพระไตร ⇛ สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องโลก ⇛ ชุมนุมจอมยุทธ ⇛ e-book ⇛ สมุดเยี่ยม

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

ชุมนุมจอมยุทธ
แลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างสรรค์สังคม เปิดโลกทัศน์ จัดระบบความคิด สื่อสารกับชาวโลก

แวดวงจอมยุทธ ตำนานจอมยุทธฯ

หน้าต่างความคิด
หน้า > 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9

>>วิเคราะห์ระเบิดในกรุงเทพ อีกหนึ่งความคิดเห็น

หัวข้อ : วิเคราะห์ระเบิดในกรุงเทพ อีกหนึ่งความคิดเห็น


ผมไม่ใช้มืออาชีพ อย่าเปรียบเทียบกับคนอื่นนะครับ บทความนี้จากเป็นกลางทางความคิด ไม่ได้เข้าข้างใคร หากบทความนี้ไม่ถูกใจใคร ทางผู้เขียนต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

จากสัณนิฐานทั่วไปว่าฝีมือแบ่งได้ 3 กลุ่ม
1.โจรแยกดินแดนภาคใต้
2.กลุ่มคลื่นใต้น้ำ (ถ้าหมายถึงอำนาจเก่าได้แก่กลุ่มที่ถือข้างทักษิณ)
3.กลุ่มคมช.เอง

ผมจะสรุปฟันธงไปเลยนะครับ ไม่อยากบอกว่าใครได้อะไร ใครเสียอะไร ผมว่าเป็นกลุ่มของ
--------- คมช. ------
จากข้อสัญนิฐานผมตัด โจรภาคใต้และคลื่นใต้น้ำเลยครับ

1.เนื่องจากวิธีการไม่เหมือนการสู้ของทางภาคใต้ แต่ไม่แน่นอน ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นวิธีภาคใต้มาทำกับกรุงเทพ เพราะวิธีที่กรุงเทพ แสดงให้พวกภาคใต้เห็นแล้วว่าได้ผล สามารถเรียกร้องความสนใจได้ดีกว่า และเขย่ารัฐบาลได้มากกว่า

ถ้าหากเป็นภาคใต้จริง ไม่มีเหตุผลอื่นเลยที่จะปกปิด เพราะพวกเขาทำต้องเปิดออกมาให้ทราบเพื่อแสดงศักยภาพ และเพื่อให้เป็นการก่อการร้ายสากลที่ทั่วโลกจับตามอง
แต่ระเบิดที่กรุงเทพ ไม่มีโจรทางภาคใต้ออกมารับผิดชอบแสดงว่าไม่มีเหตุผลใดที่ต้องปกปิด เหตุจากดังที่กล่าวมาแล้ว

2.ผมตัดทักษิณเนื่องจากผมดูแล้วว่า ทักษิณอ่านเกมออก และรู้ว่าตัวเองจะโดนอะไร ผมยกตัวอย่างเช่น
สมัยตอนชาติชาย ก็โดนพวกทหารรัฐประหารเรื่องโกงกิน แล้วเป็นอย่างไรบ้างครับ โกงอะไร เรื่องก็เงียบ หลักฐานที่ต้องชี้แจ้งต่อประชาชนก็ไม่มี เงินที่ยึดได้ไปไหน พวกประชาชนเคยรับรู้ไหมครับ

นั้นล่ะครับที่ผมจะบอก ทักษิณเองก็โดนแบบเดียวกัน แต่ทักษิณใช้คนล่ะวิธี พวกข้าราชการบางคนใช้วิธีนี้หาเงินครับ พยายามให้ลิ่วล้อ ล่อให้โกงแล้วตัวเองก็ยึดทรัพย์แบ่งเงินกันตามสบาย

แต่กรณีของทักษิณจะบอกว่าโกงก็ไม่เชิง จะบอกว่าสะอาดก็ไม่ใช้ เพราะทักษิณหลีกเลี่ยงกฎหมายมากกว่า ถ้าทักษิณผิดคนที่ซื้อ ขายหุ้นแบบทักษิณโดยไม่เสียภาษีก็ผิดด้วยสิครับ (ตรงนี้ผมสงสัยเรื่องขายชินคอร์ปว่าทำไมทักษิณพลาดท่า เพราะดูแล้วเป็นเรื่องความมั่นคงที่ทักษิณน่าจะมองออก อันเป็นจุดอ่อนให้คนที่ฉวยโอกาสทำร้ายได้)

แต่สิ่งหนึ่งที่ทักษิณมั่นใจคือ ทักษิณไม่ได้ทำผิดกฎหมาย(อันนี้แน่ๆเพราะพวกข้าราชการพูดแต่หลีกเลี่ยงแต่ไม่ได้โฆษณาว่าผิดกฎหมาย) แสดงว่าเมื่อถึงในชั้นศาล ทักษิณจะพ้นผิดแน่นอน อันเป็นความมั่นใจของตัวทักษิณเอง ถึงให้ครอบครัวอยู่ที่ประเทศไทยเพราะมั่นใจว่าตัวเองจะรอดและเป็นการบ่งบอกพวกข้าราชการต่างๆ ว่าทักษิณสู้จนถึงที่สุดแน่ๆ

ผมเลยมั่นใจว่าเกมวางระเบิดทักษิณไม่เล่นเพราะมีครอบครัวตัวเองเป็นเดิมพัน ที่ตัวทักษิณเองก็เล่นเป็น

3.ผมเลยสงสัยพวก คมช. แทน แต่ปัญหาคือคมช.กลุ่มไหนล่ะครับ กลุ่มผู้อยู่เบื้องหลังที่แท้จริง หรือกลุ่มหนึ่งที่วางแผนซ้อนเอาไว้ เพราะระเบิดครั้งนี้เป็นการบ่งบอกไม้ตายขั้นสุดท้ายว่าพวกกำลังเสียผลประโยชน์มาถึงทางตันแล้ว (ขออภัยผมไม่อาจชี้ชัดได้เนื่องจากผมไม่ได้อยู่วงใน) ผมสังเกตุระเบิดคือ

- ไม่เลียนแบบภาคใต้ ทำไมคนวางระเบิดไม่เลียนแบบล่ะครับ เคยสงสัยไหม
ผมสงสัยครับ ผมคิดว่าคนวางไม่ต้องการพุ่งเป้าไปที่โจรภาคใต้ แต่ต้องการพุ่มเป้าที่ทักษิณหรือคมช.มากกว่า หรือ คนวางระเบิดก็รู้ดีว่า เวลาสอบสวน พวกตำรวจจะสืบอะไรบ้าง ก็เลยรู้ทาง พวกวางระเบิดเลยหาทางวางระเบิดแบบให้ตามจับไม่ได้เช่น ไม่ใช้มือถือโทร เพราะจับคู่สัญญาณได้ หรือรู้มุมกล้องในการติดตามคนร้ายได้

- ตอนระเบิดผมสงสัยเรื่องการเล่นข่าวของผู้วางระเบิดครับ ที่วางมี ป้อมตำรวจ ห้างเซนทรัล เดอะมอล เทสโก้
ผมแปลกใจข่าวมาก ข่าวเล่นเซนทรัลกับเทสโก้มากครับ ขนาดไม่ได้วางที่เซนทรัล แต่ข่าวก็เล่นว่าวางระเบิดตรงข้ามห้างเซนทรัลตลอดเกือบทุกฉบับ แต่กับเดอะมอลข่าวไม่เล่นเลย ประเด็นนี้ผมไม่ทิ้งเลยครับ

- ป้อมตำรวจ ที่กล้องวีดีโอเสีย
อันนี้ผมไม่พูดครับ เพราะไม่ได้อยู่วงใน เลยไม่สามารถสืบค้นได้เสียเพราะอะไร

ผมสงสัยกลุ่มทหารคมช.มากเลยครับ สิ่งที่คมช.ต้องการอาจจะ
3.1 ใส่ความทักษิณหาความชอบธรรมต่อการยึดทรัพย์
* ตรงนี้ผมมองข้ามไปเลยครับ เพราะถึงอย่างไร ตามที่บอกยังไงก็ต้องสู้ในชั้นศาลอยู่ดี ไม่มีเหตุผลเลยว่าวางระเบิดแล้วจะยึดทรัพย์ทักษิณได้

3.2 ปฏิวัติซ้อน
* เป็นไปได้สูง เนื่องจากผู้อยู่เบื้องหลังต้องการล้างไพ่ใหม่เพราะเห็นแล้วว่าคะแนนคมช.เดิมเริ่มลดลงและเริ่มเสียคะแนนแล้ว ดูได้จากให้ โพลต่างๆ ประกาศออกมาว่ายังเชียร์อยู่เพราะคะแนนยังเกินครึ่ง (แต่โพลไม่สามารถเชื่อได้เลยครับ) ยิ่งทำโพลยิ่งบอกว่าตัวเองเริ่มเสียคะแนน ประเด็นนี้ไม่สามารถตัดทิ้งได้

3.2 กลบข่าวเรื่องหม่อมอุ๋ยทำเงินในตลาดทุนหายไป (อันนี้ต้องการกลบข่าวหรือเปล่า หรือต้องการให้คนเปลี่ยนความคิดว่า หุ้นตกเพราะระเบิดแทนการที่จะบอกว่าหุ้นตกเพราะนโยบายหม่อม)
* หาก 3.2 เป็นจริง ก็ขอให้สังเกตผู้ที่เข้าช้อนหุ้นตอนหุ้นตกนะครับ ว่ามีใครช้อนซื้อบ้าง ถึงมั่นใจว่าไม่มีการวางระเบิดอีก(เพราะตัวเองวางแผนเอง) ประเด็นนี้ไม่สามารถตัดทิ้งได้

3.3 ตัวคมช.เอง เพื่อคงกฎอัยการศึก
* ประเด็นนี้ผมตัดทิ้งเลย เพราะคมช.ทำมีแต่เสียกับเสีย

ผมขอสรุปว่าผู้วางระเบิด
เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังคมช. โดยให้สังเกตว่าเป็นผู้ที่ได้ประโยชน์จากการเล่นข่าวนี้ตามที่ผมสงสัยคือ เป็นผู้ที่ได้ประโยชน์ต่อห้างที่ไม่ได้เป็นข่าว นอกจากเซนทรัล เทสโก้และซีคอน (เพราะมีข่าวระเบิดตลอด) และผู้ที่ได้ประโยชน์ต่อการเข้าช้อนหุ้นราคาถูก

ผลที่เกิดในอนาคต
ผู้วางระเบิดคงไม่คิดว่า โจรภาคใต้จะเข้ากรุงเทพ แต่อนาคตไม่แน่เพราะพวกคุณทำให้พวกเขาเห็นแล้วว่า เมื่อมาเล่นที่กรุงเทพจะได้ผลมากกว่า ถ้าหากที่กรุงเทพไม่มีวางเลย ผมจะมาสัณนิฐานต่อเหตุการณ์ภาคใต้ต่อครับ

สิ่งที่ผมสงสัย
- กลุ่มที่เผาโรงเรียนทางภาคอีสารกับวางระเบิดในกรุงเทพเป็นกลุ่มเดียวกันหรือไม่ ผมสรุปไม่ได้ (เพราะไม่ได้อยู่วงใน)

ปล.ผู้อยู่เบื้องหลังที่ผมสัณนิฐานเป็นใครไม่สามารถหยั่งรู้ได้ อย่าเชื่อเพียงเพราะสงครามสื่อกรอกหูให้คุณเชื่อครับ

ถ้าชอบบทความผม อ่านบทความในลิงค์นี้หน่อยครับ ผมโดนทำเหมือนไม่ใช้คน
http://www.geocities.com/scb100yrs

อย่าปล่อยให้ คนชั่วลอยนวล

โดย : ไขก๊อก
เมื่อเวลา : เสาร์ ที่ 13 ม.ค. ปี 2007 [ 18 : 7 ]

มนุษย์รู้มากยิ่งเรื่องมาก..
รู้แค่ชื่อแซ่ก็พอแล้ว..

โดย : คนเร่ร่อน
เมื่อเวลา : เสาร์ ที่ 13 ม.ค. ปี 2007 [ 22 : 12 ]

บ้านจอมยุทธ [เมนูหลัก]


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา สรรพคุณ : แก้โง่คำแนะนำ : ควรเก็บไว้ใน Favorite หรือ ตั้งเป็นหน้าแรก | วัตถุประสงค์ |นโยบายความเป็นส่วนตัว | ติดต่อเว็บมาสเตอร์ : baanjomyut@yahoo.com : facebook